Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì?

Cập nhật:
Lượt xem:
Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gìGeotextile fabric hay Engineer fabric? Nếu bạn chưa biết tên tiếng anh của vải địa kỹ thuật. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vải địa kỹ thuật trong tiếng anh là gì và tên tiếng anh chuyên ngành xây dựng có liên quan đến vải địa kỹ thuật nhé!
 
Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì?-1

Giải đáp: Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì?

Bạn đang thắc mắc vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì và nhờ sự đến sự trợ giúp của Google dịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả là Vải địa kỹ thuật = Geotextile. Kết quả này không sai, tuy nhiên, nó chưa phải là tên gọi đầy đủ của loại vật liệu này.
Nhiều người tranh cãi, vải địa kỹ thuật tiếng anh là Geotextile fabric hoặc Engineer fabric. Tuy nhiên, chưa có lời giải nào chính xác.

Vậy vải địa kỹ thuật tên tiếng anh là gì?

Vải địa kỹ thuật có tên gọi tiếng anh chính xác là Geotextile fabric. Trong đó, tên tiếng anh Engineer fabric là kỹ sư vải địa kỹ thuật.


 

Geotextile fabric là vật liệu này có cấu tạo vô cùng đặc biệt, kết hợp sản xuất từ polypropylene hoặc polyester có đặc tính thấm. được sử dụng trong đất để phân cách, lọc, gia cường, thoát nước rất tốt. Giúp bảo vệ nền đất yếu, gia cường đất, chống xói mòn,....


Vải địa kỹ thuật hay tên tiếng anh là Geotextile fabric là loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng, thủy lợi, môi trường,... là các loại vải thấm, giúp kiểm soát xói mòn và duy trì sự ổn định của đất. Nó không giống như các loại vải vóc mà chúng ta sử dụng may mặc hằng ngày.  Vậy vải tiếng anh là gì? 
 • Vải tiếng anh là: cloth (ở đây có nghĩa là vải vóc trong may mặc.)
 • Quả vải tiếng anh là: Lechee
Hiểu được Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì, bạn sẽ dễ dàng sử dụng ngôn ngữ này trong các tài liệu, công văn phục vụ làm việc và học tập. Sử dụng tốt nhất tiếng anh chuyên ngành xây dựng. Tránh nhầm lẫn tên tiếng anh vải đĩa kỹ thuật với quả vải tiếng anh và vải trong may mặc.

Giờ bạn đã biết geotextile là gì? Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì rồi chứ?

 

Tên tiếng Anh của các loại vải địa kỹ thuật 

Ngoài ra, vải địa kỹ thuật còn được phân thành 2 loại riêng biệt với tính chất, công dụng khác nhau là vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật không dệt. Vậy bạn đã biết 2 loại vải địa kỹ thuật này trong tiếng anh là gì chưa?

1. Vải địa kỹ thuật dệt tiếng anh là gì?

Bạn có đang tự mò tìm vải địa kỹ thuật dệt trong tiếng anh là gì không? Vải địa kỹ thuật dệt tiếng anh là Woven geotextiles.
 
Vải địa kỹ thuật dệt tiếng anh là gì?

Woven geotextiles được làm bằng polyme tổng hợp được dệt lại với nhau theo tiêu chuẩn công nghệ cao, tốn kém khá nhiều thời gian để tạo ra loại vật liệu này. Tuy nhiên, ưu điểm của vải địa kỹ thuật dệt là độ bền kéo cao và khả năng chịu tải cực hiệu quả.  
Vải địa kỹ thuật dệt được sử dụng nhiều trong các công trình bãi đậu xe, bảo vệ đường bờ biển, ngăn chặn rửa trôi đất, ngăn chặn sự dịch chuyển, gia cường đất. 

2. Vải địa kỹ thuật không dệt tiếng anh là gì?

Vải đĩa kỹ thuật không dệt tiếng anh là non-woven geotextiles được sản xuất nhanh hơn so với vải địa kỹ thuật dệt, giá thành của nó rẻ hơn.
 
Vải địa kỹ thuật không dệt tiếng anh là gì?

Ưu điểm của non-woven geotextiles là khôi phục nền đất yếu, chức năng gia cường, phân cách ổn định nền đường, khả năng chống xói mòn, lọc và thoát nước hiệu quả,...

Đến đây, bạn đã biết Vải địa kỹ thuật tiếng anh là gì chưa? Các loại vải địa kỹ thuật trong tiếng anh, các phân biệt các loại vải trong tiếng anh. Mong rằng sau bài viết này, mong rằng bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa các tên gọi tiếng anh các loại vải địa nữa.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
1.393.205
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top