Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Công trình đường mở rộng Cà mau – Năm Căn

Cập nhật: 04/06/2015
Lượt xem: 5287

(Chinhphu.vn) – Sáng 7/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ khánh thành cầu Năm Căn, cầu Kênh Cái Tắt, cầu Sáu Nạn, cầu Trại Lưới và thông xe kỹ thuật đoạn từ thị trấn Năm Căn đến cầu Năm Căn tỉnh Cà Mau, thuộc dự án đường Hồ Chí Minh.

 

NGUYÊN ĐỨC - NHÀ SX VẢI ĐỊA KỸ THUẬT LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7
Hotline: 0902.260.099

Chất lượng tạo nên sự khác biệt, uy tín xây dựng nên thương hiệu 

================
Thủ tướng cắt băng khánh thành các cây cầu trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nối liền tuyến đường bộ thông suốt từ địa đầu Tổ quốc đến Đất Mũi Cà Mau - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cầu Năm Căn có chiều dài trên 800m, bề rộng 12m với tổng mức đầu tư gần 650 tỷ đồng và được thi công trong 18 tháng. Cầu Kênh Cái Tắt có chiều dài khoảng 440m, bề rộng 12m và thời gian thi công là 24 tháng. Cầu Sáu Nạn có chiều dài khoảng 175m, bề rộng 12m, thi công trong 8 tháng. Cầu Trại Lưới có chiều dài 240m, có bề rộng 12m.

Đoạn tuyến từ thị trấn Năm Căn đến cầu Năm Căn có chiều dài 8,1km với tốc độ thiết kế 80 km/h, thi công trong thời gian 20 tháng (mới thi công 10 tháng, cơ bản xong nền, hiện đang trong giai đoạn gia tải chờ lún theo quy trình thiết kế).

Tất cả các cầu nằm trên đoạn tuyến từ thị trấn Năm Căn đến cầu Năm Căn và được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

Dự án đoạn Năm Căn-Đất Mũi và dự án cầu Năm Căn là công trình trọng điểm giai đoạn 2 của đường Hồ Chí Minh, giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội của 2 huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và toàn tỉnh Cà Mau.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem bản đồ đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn-Đất Mũi - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Các công trình cầu, đường vượt sông ngòi, kênh rạch này được khánh thành và đưa vào khai thác sẽ nối thông đường Hồ Chí Minh đoạn từ thị trấn Năm Căn đến Đất Mũi thuộc tỉnh Cà Mau. Riêng cầu Năm Căn - cây cầu lớn nhất, được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất tại tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đây là cây cầu vượt sông Cửa Lớn, nối đôi bờ của 2 huyện Năm Căn-Ngọc Hiển, đồng thời là một điểm nhấn đưa đường Hồ Chí Minh, tuyến đường bộ đầu tiên, đến trung tâm huyện Ngọc Hiển và không xa nữa, đến cuối năm 2015 sẽ thông xe đến Đất Mũi, mảnh đất cực nam trên đất liền của Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng khi cầu Năm Căn, cầu Kênh Cái Tắt, cầu Sáu Nạn, cầu Trại Lưới được hoàn thành và đưa vào sử dụng, hiện thực hóa được ước mơ ngàn đời của đồng bào huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển và của tỉnh Cà Mau cũng như cả nước là “qua sông không phải lụy đò”. Bên cạnh đó, các cầu này được đưa vào sử dụng sẽ là điều kiện đặc biệt quan trọng để huyện Ngọc Hiển, huyện Năm Căn và tỉnh Cà Mau phát triển kinh tế-xã hội nhanh hơn, bền vững hơn và đảm bảo an ninh quốc phòng tốt hơn, nâng cao đời sống nhân dân. Điều thiêng liêng nữa là chúng ta đã nối liền đường bộ, trước hết là Quốc lộ 1, từ địa đầu Tổ quốc, đường Hồ Chí Minh với huyện Ngọc Hiển - huyện cực Nam của Tổ quốc, huyện ôm trọn vùng Đất Mũi Cà Mau.

“Như vậy, chúng ta có thể đi đường bộ một mạch từ mảnh đất cuối cùng này cho tới cực Bắc của Tổ quốc mà không phải qua bất cứ một con phà nào, đây là một niềm vui lớn”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

 

Cầu Năm Căn được xây dựng bằng công nghệ hiện đại nhất tại tỉnh Cà Mau, là cây cầu vượt sông Cửa Lớn, nối đôi bờ của 2 huyện Năm Căn-Ngọc Hiển - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao Bộ Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, cán bộ, kỹ sư, người lao động… đã làm việc ngày đêm trên công trường; đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương trong tỉnh Cà Mau để các công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Trên cơ sở nguồn vốn đã được phê duyệt, điều kiện thi công tốt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị hữu quan phấn đấu nỗ lực, khẩn trương hoàn thành đúng tiến độ đoạn đường từ thị trấn Năm Căn đến huyện Ngọc Hiển và từ huyện Ngọc Hiển đến Đất Mũi Cà Mau (thuộc dự án đường Hồ Chí Minh) vào cuối năm 2015; đảm bảo chất lượng, hiệu quả của dự án.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẩn trương triển khai các dự án khác đã được phê duyệt trong giai đoạn 2 của đường Hồ Chí Minh để sớm đưa vào sử dụng và khẩn trương thực hiện đúng tiến độ việc mở rộng Quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến Cà Mau trong năm 2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Cà Mau quan tâm huy động các nguồn lực để đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng - một trong những khâu đột phá chiến lược, đặc biệt là đầu tư xây dựng các công trình giao thông vận tải, qua đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

CÁC DỰ ÁN KHÁC:
Dự án mở rộng và xây dựng mới Quốc Lộ 30B – Tỉnh Nam định (1945 Lượt xem)
Đường Rừng Sác, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh (2107 Lượt xem)
Đường Tri Tôn - Nam Thái Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang (2370 Lượt xem)
Đường Vĩnh Thạnh – Vĩnh Phú Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang (1833 Lượt xem)
Công trình Kè đê biển huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa (1766 Lượt xem)
Công trình sân gôn Hồ Yên Thành, Yên Mô, Ninh Bình (1892 Lượt xem)
Công trình đường đường QL 21B – Tỉnh Nam định (1886 Lượt xem)
Công trình đường vào cầu Long Sơn – Vũng Tàu (13 Lượt xem)
Đường Tri Tôn - Nam Thái Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang (1695 Lượt xem)
Công trình đường vào TT xã Mỹ Hưng Tiền Giang – Đường 865 trình đường Bạch đàn, Phường 4, TP. Vĩnh Long (1992 Lượt xem)
Công trình mở rộng Quốc lộ 53, gói thầu số 2 (1944 Lượt xem)
Công trình Đường tỉnh lộ Cai Lậy – Tiền Giang (1936 Lượt xem)
Công trình đường Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương (2169 Lượt xem)
Công trình đường mở rộng Cà Mau – Năm Căn (13 Lượt xem)
Công trình gói thầu số 2 và 3 đường nối Vị Thanh – Cần Thơ, Hậu Giang (2078 Lượt xem)
Dự án Thứ 7 – Kênh 14 - Huyện An Biên – Kiên Giang (2091 Lượt xem)
Đường HCM - Từ Cài Nước – Đi Năm Căn (1807 Lượt xem)
Nam Sông Hậu - Đoạn qua – Thành Phố Cà Mau (1916 Lượt xem)
Quốc Lộ 63 – Cà Mau - Rạch Giá – Kiên Giang (3457 Lượt xem)
Quốc Lộ 91B - Cần Thơ – An Giang (2176 Lượt xem)
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
1
Tổng số truy cập:
1.365.549
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top