Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Các loại vải địa kỹ thuật ART

Cập nhật:
Lượt xem:
Các loại vải địa kỹ thuật ART được dùng phổ biến hiện nay gồm vải địa kỹ thuật ART 6, ART 7, ART 9, ART 12,... Xem ưu, nhược điểm, tính năng, ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt ART ở dưới đây để biết cách lựa chọn, sử dụng đúng loại vải địa cho mỗi công trình của bạn.

Để tìm hiểu sâu hơn về các loại vải địa kỹ thuật không dệt ART bạn có thể tham khảo các chia sẻ dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp tới các chuyên viên tư vấn của Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức qua Hotline 0902.260.099 -  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc tham khảo nội dung sau.

Đánh giá vải địa kỹ thuật ART


Vải địa kỹ thuật ART là vải địa kỹ thuật không dệt, được phục vụ chủ yếu cho các công trình giao thông đường bộ hay đường sắt, thủy lợi, đê kè, cầu cảng, sân bay, hồ chứa chất nhiễm bẩn... và một số các công trình dân dụng khác. 

Vải Địa Kỹ Thuật ART

Vải địa kỹ thuật ART

Vải địa ART được chia ra thành nhiều loại vải địa kỹ thuật nhỏ với các đặc điểm và tính năng khác nhau. Cụ thể là vải địa kỹ thuật ART 6, ART 7, ART 9, ART 12, ART 15, ART 17, ART 20, ART 25, ART 28 Tuy nhiên, những đặc điểm chung của các loại vải địa kỹ thuật không dệt ART là được sản xuất bằng công nghệ gia nhiệt (dùng sức nóng).

Nguyên liệu chủ yếu được lấy từ sợi polyester và/hoặc polypropylen nguyên sinh. Các loại sơ chủ yếu là sơ ngắn, được nhập khẩu ở Hàn Quốc và một vài quốc gia công nghiệp phát triển khác. Loại sơ này có tính dẻo và dai, có độ dãn tốt, tính trơ bền cao.  Dễ thích ứng với môi trường và đặc biệt là có thể chịu được tia cực tím, tia UV và những tác nhân khác từ môi trường.

Một trong những đặc điểm đơn giản nhất để nhận dạng vải địa kỹ thuật ART chính là màu sắc. Vải địa kỹ thuật không dệt ART có màu trắng như hình minh họa dưới đây.

Vải địa kỹ thuật không dệt ART có khổ rộng x dài bằng 4m x 250m và phụ thuộc vào cường lực chịu đứt. Dưới đây là một số loại vải địa kỹ thuật không dệt ART được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Các loại vải địa kỹ thuật ART phổ biến nhất hiện nay


Trên thị trường hiện có nhiều loại vải địa kỹ thuật không dệt ART. Trong đó, các sản phẩm phổ biến nhất đã được Nguyên Đức tổng hợp và chia sẻ ở dưới đây. Bạn có thể tham khảo các thông số của từng loại như sau:

Vải địa kỹ thuật ART Cường lực chịu kéo đứt Khổ rộng Chiều dài
Vải địa kỹ thuật ART 6 6 kN/m 4m 250m
Vải địa kỹ thuật ART 7 7 kN/m 4m 250m
Vải địa kỹ thuật ART 9 9 kN/m 4m 250m
Vải địa kỹ thuật ART 12 12 kN/m 4m 250m
Vải địa kỹ thuật ART 15 15 kN/m 4m 175m
Vải địa kỹ thuật ART 17 17 kN/m 4m 150m
Vải địa kỹ thuật ART 20 20 kN/m 4m 125m
Vải địa kỹ thuật ART 24 24 kN/m 4m 100m
Vải địa kỹ thuật ART 25 25 kN/m 4m 100m
Vải địa kỹ thuật ART 28 28 kN/m 4m 100m

Thông tin ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt ART


Chức năng chung của vải địa kỹ thuật không dệt chính là chức năng gia cường, bảo vệ - khôi phục nền đất yếu, lọc - tiêu thoát nước. Trong đó, Nguyên Đức sẽ đi chi tiết từng ứng dụng vải địa kỹ thuật ART để bạn đọc được biết.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật ART
Ứng dụng vải địa kỹ thuật ART

Ứng dụng vải địa kỹ thuật ART trong hệ thống ống nước


Một trong những ứng dụng phổ biến của vải địa kỹ thuật ART là được sử dụng làm hệ thống ống nước. Nó được dùng để trải một lớp ở những khu vực có địa chất yếu để cố định hệ thống ống nước. Phương pháp này có thể thay thế cho các cách sử dụng đất, đá hoặc cát sỏi để gia cố đất, vừa tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian thi công vừa mang lại hiệu quả cao.
 

Ứng dụng vải địa kỹ thuật ART trong cây cảnh và hồ cảnh quan


Vải địa kỹ thuật không dệt ART có khả năng lọc - tiêu thoát nước nhanh, giữ lại cát, đất mịn hiệu quả nên nó được áp dụng nhiều trong các công trình tạo hồ cảnh quan, hòn non bộ, bọc cây, giữ đất, thoát nước và kháng tia UV. 

Các loại vải địa ART được sử dụng nhiều trong trường hợp này là vải địa kỹ thuật ART 9 và vải địa kỹ thuật ART 20.

|        Xem thêm: Vải địa kỹ thuật trồng cây loại nào tốt?
 

Ứng dụng để gia cố mái dốc


Với khả năng chịu kéo đứt ở cường độ cao từ 6kN/m đến 28kN/m nên Các loại vải địa kỹ thuật ART được ứng dụng khá phổ biến trong việc gia cố nền đất yếu hoặc gia cường mái dốc để chống xói mòn mạnh hay các khu vực dễ bị sạt lở đất. 

Ngoài ra, vải địa kỹ thuật không dệt ART cũng được sử dụng khá nhiều trong các công trình lớn dành cho trang trại, xử lý chất thải, làm cốt gia cường cho đất đắp, chống xói mòn chân cầu, ...

Trên đây là đánh giá vải địa kỹ thuật ART chi tiết từ đặc điểm, chức năng và ứng dụng của chúng. Mong rằng, các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại vải địa kỹ thuật không dệt ART phù hợp.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
1.393.199
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top