Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Ống địa kỹ thuật GEOTUBE

Cập nhật:
Lượt xem:

ỐNG ĐỊA KỸ THUẬT – GEOTUBE

Đê chắn sóng mềm bằng ống địa kỹ thuật  thường được các công ty gán tên thương mại là Geotube hoặc Max – Tube. Khi thi công ống này người ta bơm dung dịch cát lẫn nước vào ống để làm đầy ống bằng cát và ống phình ta ra thành hình ô-val năm dài trên mặt đất. Nước sẽ thoát ra qua vải địa kỹ thuật và dần để lại một con đê mềm bằng cát trong vỏ ống bằng vải địa kỹ thuật  nói trên. Như vậy sau khi hoàn thành ống này sẽ tạo thành một con đê mềm với mục địch chống xói lở bờ sông hay bờ biển, giảm áp lực sóng, nuôi tạo bãi … tuỳ vào cách đặt ống.
 
Xem thêm bài viết: Vai dia ky thuat 
 

Công trình đê mềm bằng ống địa kỹ thuật đã được Hiệp hội kỹ thuật quân đội Mỹ (USACE) áp dụng đầu tiên vào năm 1962 và đã trở thành một công nghệ được ứng dụng rộng rãi trên 50 quốc gia để xây dựng và bảo vệ các công trình bờ biển, bờ sông một cách nhanh chóng và tồn tại lâu dài, với chi phí hợp lý. Đặc biệt là dùng làm đê mềm cho các công trình biển.
Ống địa kỹ thuật được sản xuất bằng vải dệt Polypropylen (PP) cường độ cao, được may tại nhà máy thành các ống có kích thước theo yêu cầu của từng dự án, sau đó bơm cát, hoặc các vật liệu tại hiện trường vào trong ống tạo thành các con đê mềm có chiều cao sau khi bơm đến 3-4m.
Vật liệu vải địa kỹ thuật sử dụng làm các con đê mềm này được chế tạo đặc biệt để đảm bảo độ bền cao để kháng được áp lực khi bơm cát, áp lực của sóng, thuỷ triều, tác động vào đồng thời phải đảm bảo tốc độ thoát nước cao nhưng kích thước lỗ vải phải nhỏ đảm bảo vật liệu trong ống mềm không bị thoát ra ngoài.

 


Sử dụng ống địa kỹ thuật Geotube giúp chống xói lở xâm thực bờ sông, biển, kết lắng trầm tích, bồi đắp tái tạo bờ biển, thân thiện với môi trường xung quanh. Ngoài ra ống địa kỹ thuật Geotube còn được ứng dụng làm các đường dẫn tạm thi công các công trình đê chắn sóng, các công trình lấn biển.
Ống địa kỹ thuật Geotube được chế tạo bằng vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao và là một sự lựa chọn hiệu quả về giá cả đối với các ứng dụng thoát nước, nạo vét và bảo vệ bờ. Vải địa kỹ thuật cường độ cao cho phép ống địa kỹ thuật Geotube có thể được chế tạo đủ lớn để chứa hơn 900m3 vật liệu bên trong.
Kích thước phổ biến của ống địa kỹ thuật dao động về đường kính từ 2.3 m đến 27.4 m và chiều dài từ 30 m đến 60 m. Các kích thước khác cũng có thể có nếu được yêu cầu chế tạo riêng.


 

 

Với những ứng dụng thoát nước, ống địa kỹ thuật  Geotube được dồn đầy bằng bùn với một hàm lượng nước cao để dễ dàng cho việc bơm. Nước thừa sau đó sẽ được lọc qua các tường băng ống đất và các hạt rắn được giữa lại trong ống. Điều này sẽ làm giảm khối lượng của các vật liệu lỏng giá cao cần loại bỏ.
Ống địa kỹ thuật Geotube được sử dụng trong các ứng dựng thuỷ lực có thể chống lại việc xói lở đường bờ và trong một vài trường hợp cũng có thể khôi phục các đường bờ bị mất. Ống địa kỹ thuật Geotube cũng có thể được sử dụng để tái tạo lại toàn bộ các hoàn đảo mà đang bị mất dần do tác dụng của sóng từ việc gia tăng đi lại của tàu thuyền. Trong các ứng dụng đường bờ, các ống địa kỹ thuật Geotube được lắp đặt phổ biến với một lớp màng chắn xói lở mà liên kết ống lơn với một ống neo nhỏ. Sau khi được bơm đầy, các ống địa kỹ thuật Geotube có thể sau đó được phủ cát hoặc đá trên xác lớp áo. Các ứng dụng dưới nước hoặc ngoài khơi, các ống địa kỹ thuật Geotube có thể được đặt bên trong các khung thép định hình. Nằm thấp hơn so với đáy biển hoặc đáy hồ và sau đó được bơm đầy.
Trong những ứng dụng nạo vét, ví dụ như những đường hạ thủy tàu, việc sử dụng ống địa kỹ thuật Geotube để cung cấp một chỗ chứa đựng các vật liệu nạo vét để ngăn chúng quay trở lại khu vực được nạo vét. Điều này làm giảm giá thành nạo vét hàng năm cho cùng một diện tích. Các ống địa kỹ thuật Geotube thường được bơm đầy bằng bùn cát lấy từ diện tích nạo vét.
Công nghệ Geotube được minh chứng là phương pháp hiệu quả giúp kiềm chế năng lượng của song biển. Các ống Geotube và túi cát được may từ vải địa kỹ thuật đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng trên biển với chi phí thấp.
Hơn 40 năm qua, công nghệ đê mềm Geotube đã được ứng dụng tại hàng trăm công trình bảo vệ đường bờ biển, tái tạo lại những bãi biển bị xâm thực cũng như tạo ra những vùng đất mới giữa đại dương.
Chống chọi và kiềm chế sức mạnh của sóng dữ luôn là nhiệm vụ hết sức khó khăn. Với hơn 40 năm ứng dụng, ống đĩa kỹ thuật Geotube đã được phát triển thành một công nghệ giúp ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra, bảo vệ môi trường ven biển, xây dựng các công trình mới, thậm chí còn tạo nên những hoàn đảo nhân tạo ở giữa đại dương.
Ống đê mềm Geotube đem lại lợi ích kinh tế và sự thân thiện môi trường khi sử dụng tại những dự án khôi phục, bảo vệ bờ biển và lấn biển.

Các ứng dụng phổ biến của Ống địa kỹ thuật Geotube:

+ Đê bao bảo vệ bờ
+ Đê phá sóng ngoài khơi
+ Đê chống cát trôi (Mỏ hàn và cầu tàu)
+ Hình thành các đảo nhân tạo

Để được tư vấn về thiết kế – thi công xin quý khách vui lòng liên hệ Nguyên Đức: 0902.260.099
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
1.384.495
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top