Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Quy trình thi công lưới địa kỹ thuật

Cập nhật:
Lượt xem:
Tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống lưới địa kỹ thuật, Các loại lưới địa kỹ thuật tương đương đáp ứng các chỉ tiêu cơ lý theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất kèm theo phù hợp với thiết kế của công trình, nhằm đem lại chất lượng và hiệu quả công trình cao nhất và bền vững với thời gian, hạn chế tối đa sự tàn phá của môi trường cũng như thiên nhiên vùng đặt dự án xây dựng.
 

Chuẩn bị mặt bằng:

 
- Nhà thầu phải có trách nhiệm chuẩn bị mặt bằng để trải ô địa kỹ thuật theo đúng yêu cầu của dự án. Người giám sát công trường phải kiểm tra:
 
- Mặt bằng để trải lưới địa kỹ thuật Geocell phải được chuẩn bị phẳng, nền và mái không quá mền hay chảy xệ.
 
- Nền đất không có mạch nước ngầm chảy qua, phải gia cố màng chống thấm ngăn nước ngầm trước khi thi công tiếp. Nhà thầu không được trải lưới địa kỹ thuật Geocell khi các điều kiện mặt bằng ở trên công trình không được đáp ứng. Trong quá trình thi công nếu phát hiện ra khu vực đất có thể ảnh hưởng đến việc trải lưới địa kỹ thuật Geocell, hoặc thi công dưới hình thức nào mà không được sự chấp nhận của giám sát công trường thì công tác trải lưới địa kỹ thuật geocell trong khu vực này phải được ngừng ngay và việc trải lưới địa kỹ thuật Geocell  phải được các bên hữu quan xem xét.
 
 

Trải lưới địa kỹ thuật Geocell.

 
Giám sát công trường tiến hành trải lưới địa kỹ thuật Geocell với những lưu ý sau:
 
a) Thiết bị trải không được ảnh hưởng đến nền và vật liệu.
 
b) Công nhân trải lưới địa kỹ thuật Geocell phải dùng cọc cố định để định hình lưới địa kỹ thuật Geocell theo đúng kích thước của mặt bằng.
 
c) Sử dụng những thiết bị thi công xe cuốc để rải đất hoặc công nhân dùng cuốc, xẻng để đổ đầy bề mặt ô địa kỹ thuật geocell , tất cả các thiết bị nặng không được phép chạy trên bề mặt của vật liệu kỹ thuật khi chưa đổ đầy vật liệu trong lưới địa kỹ thuật Geocell để tránh phá huỷ khi đi lại nhiều.
 
- Khi thực hiện lắp đặt nhiều ô địa kỹ thuật liên tục, cần phải chú ý tới khả năng thoát nước của công trường thi công, Không nên thực hiện trải ô địa kỹ thuật trong điều kiện thời tiết xấu. Các tấm ô địa kỹ thuật phải được liên kết ngay sau khi trải và mọi tấm ô địa kỹ thuật đã được trải đều phải được đánh dấu cẩn thận.
 

Lắp các tấm lưới địa kỹ thuật

 
- Lắp các tấm lưới địa kỹ thuật Geocell  bao gồm việc gắn kết các tấm lưới địa kỹ thuật liền kề bằng các cọc cong và dây neo liên kết các lưới địa kỹ thuật lại với nhau.
 

Lấp cát, đá sỏi vào ô lưới địa vừa gia cố

 
Lưới địa kỹ thuật Geocell nghiêng tạo thành một lớp bảo vệ chống xói mòn tuyệt vời cho các sườn dốc cao trung bình. Tùy thuộc vào điều kiện địa chất mà có thể sử dụng cọc chữ J neo giữ hệ thống ô lưới. Các loại vật liệu khác nhau để phủ lấp đầy có thể được sử dụng từ đất, cát, đá, bê tông tuỳ theo yêu cầu
 

Kiểm tra thi công

 
- Giám sát công trường và (hoặc) nhân viên giám sát chất lượng và giám sát viên thiết kế độc lập thực hiện giám sát lưới địa kỹ thuật geocell ngay sau khi chúng được trải xuống nhằm phát hiện những hư hại không phẳng và những chỗ cần sửa chữa và đánh dấu lại để sửa chữa.
 

Làm biên bản nghiệm thu

 
- Sau khi công việc hoàn thành, giám sát công trường và (hoặc) nhân viên kiểm soát chất lượng sẽ thực hiện các bước kiểm tra cuối cùng nhắm xác định mối hàn đã được sửa chữa, mọi kết quả kiểm tra phải đạt yêu cầu. Chỉ sau khi được đánh giá cẩn thận của giám sát công trường và được nhà thầu chấp thuận , công việc trải ô địa kỹ thuật HDPE mới được tiến hành.
 
Nhà thầu chỉ chấp nhận khi:
 
- Việc trải lưới địa kỹ thuật đã hoàn thành.
 
- Xác nhận chất lượng các mối liên kết và các chỗ sửa, kết quả kiểm định và các tài liệu liên quan phải phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP TM và Đầu tư Nguyên Đức

Trụ sở:    Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội
Website: Vaidianguyenduc.com
Hotline:   0902.260.099 -  
02473.024.886
Email:    nguyenduc.vaidia@gmail.com

 Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng NGUYÊN ĐỨC!

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
1.393.173
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top