Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Các bước thi công vải địa kỹ thuật cho công trình

Cập nhật:
Lượt xem:
Ngày nay, vải địa kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi, môi trường… với khả năng phân cách,bảo vệ, lọc, gia cường và thoát nước… nhằm giảm chi phí đáng kể cho việc tiết kiệm nhân công và vật tư. Vậy các bước thi công vải địa kỹ thuật như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các bước thi công vải địa kỹ thuật

 • Bảo quản vải :

Trong thời gian lưu kho ngoài công trường, thì các cuộn vải địa kỹ thuật cần phải được bao gói và để cao khỏi nền đất ẩm ướt cũng như có biện pháp che đậy phù hợp nhằm ngăn ngừa những hư hỏng do các tác động tại công trường hoặc do bức xạ tia cực tím, hóa chất, lửa hoặc do bất cứ điều kiện môi trường nào khác có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các tính chất cơ lý của vải.
vải địa kỹ thuật
 • Công tác trải vải:

Trước khi trải vải thì mặt bằng để trải vải cần phải được phát quang và dọn sạch gốc cây, và bóc bỏ hữu cơ, loại bỏ các vật liệu không phù hợp khác, tiến hành đào đắp đến cao độ thiết kế. Nếu sử dụng vải địa kỹ thuật với mục đích ngăn cách thì nên trải theo chiều cuộn của vải trùng với hướng di chuyển chính của thiết bị thi công. Còn trường hợp sử dụng vải với mục đích gia cường thì phải trải theo chiều cuộn của vải có hướng thẳng góc với tim đường.

Ngoài ra, các nếp nhăn và nếp gấp của vải địa kỹ thuật cũng phải được kéo thẳng, nên dùng bao cát hoặc ghim sắt để cố định các mép vải nhằm giúp bảo đảm các tấm vải không bị nhăn hoặc là bị dịch chuyển trong quá trình trải vải và đắp đất trên mặt vải. Trước khi tiến hành đắp đất cần phải kiểm tra và nghiệm thu công tác trải vải, trường hợp nếu vải bị hư hỏng có thể sửa chữa bằng cách thay thế hoặc là trải thêm một lớp vải địa kỹ thuật ở trên chỗ bị hư hỏng nhưng phải có chiều rộng phủ ra ngoài phạm vi hư hỏng mà không nhỏ hơn chiều rộng chồng mí.

Nếu như không có quy định cụ thể nào trong đồ án thiết kế, thì thời gian tối đa kể từ khi trải vải cho tới  khi đắp phủ kín mặt vải không được quá 7 ngày. Lưu ý, không cho phép thiết bị thi công đi lại trực tiếp trên mặt vải. Trường hợp có quy định cụ thể trong đồ án thiết kế thì chiều dày của lớp đắp đầu tiên trên mặt vải không nên nhỏ hơn 300 mm. Và cần phải lựa chọn trọng lượng của thiết bị thi công phù hợp với điều kiện thực tế của đất nền sao cho vết hằn của bánh xe trên lớp đắp đầu tiên không được lớn hơn 75 mm điều này sẽ giúp giảm thiểu sự xáo động hoặc là phá hoại của nền đất yếu bên dưới.
vải địa kỹ thuật

Ngoài ra, lớp đắp đầu tiên trên mặt vải phải được đầm sơ bộ bằng bánh xích (của máy ủi) rồi sau đó đầm bằng lu rung cho tới khi đạt được hệ số đầm chặt yêu cầu. Trong đó, hệ số đầm chặt của lớp đầm đầu tiên trên nền đất yếu nên được lấy nhỏ hơn so với hệ số đầm chặt của các lớp bên trên khoảng 5 %.
 • Nối vải:

Nếu sử dụng vải địa kỹ thuật để phân cách và lọc thoát nước thì tùy theo điều kiện thi công cũng như đặc điểm của đất nền mà các tấm vải có thể được nối may hoặc nối chồng mí với nhau.

Lựa chọn vải địa kỹ thuật Nguyên Đức sẽ giúp các công trình của bạn giảm chi phí đáng kể mà mang lại chất lượng tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang muốn sử dụng vải địa kỹ thuật, vải địa kỹ thuật không dệt, màng chống thấm HDPE… cho công trình của mình thì hãy liên hệ theo sốt hotline: 0902.260.099 với Nguyên Đức để được tư vấn và báo giá cụ thể.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
3
Tổng số truy cập:
1.379.703
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top