Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Xói mòn lấn bãi biển Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem:

Trong một cuộc kiểm tra hôm thứ Năm, Bí thư Đảng ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh kêu gọi các phòng ban thành phố để điều tra nguyên nhân của sự xói mòn Khê biển Mỹ và phải nộp một kế hoạch khẩn cấp để bảo vệ bãi biển từ sâu hơn nữa.

 

Xói mòn lấn bãi biển Đà Nẵng, tin tức môi trường, tin tức khoa học kỹ thuật, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức mới nhất, tin tức vn

Một cửa hàng xả nước thải chưa qua xử lý hộ gia đình ra biển Đà Nẵng

 

Nước đã tiếp cận hệ thống đê biển trung tâm thành phố và cuốn trôi hơn 300m cát trên bãi biển nổi tiếng nhất của thành phố.

Một số nền tảng đê bê tông đã được phơi bày, cây cọ dự kiến ​​sẽ được nhổ sớm, và thương nhân địa phương đã phải di chuyển ô và quán bar của họ trở lại đê.

Một cư dân địa phương gọi là phát triển sự xói mòn tồi tệ nhất anh nhìn thấy trong nhiều thập kỷ , và nhiều người đã lên tiếng lo lắng của họ rằng bãi biển sẽ sớm biến mất nếu không có biện pháp bảo vệ khẩn cấp đang được đề xuất.

Khu vực gần câu lạc bộ Danabeach - một trung tâm vui chơi giải trí trên bãi biển - bị tác động nặng bị xói mòn khi nước đập tan gần tòa nhà.

Người dân địa phương sống ở Trà Bán đảo Sơn nói rằng một rừng phi lao, được phát triển bắt đầu từ những năm 1960, đã giúp bảo vệ bờ biển khỏi bị xói mòn.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của khách sạn bãi biển và khu nghỉ mát chậm sứt mẻ đi chơi ở đê 'xanh' tự nhiên, và các tòa nhà thậm chí xả nước thải chưa qua xử lý xuống biển.

Trong năm 2015, thành phố bắt đầu phi lao trồng dọc theo bãi biển Mân Thái ở bán đảo, sau khi Nari bão bị hư hỏng một con đê bê tông 113m dọc theo bãi biển .

Xói mòn cũng đã hư hỏng nghiêm trọng bãi biển Cửa Đại, tỉnh Quảng Nam trong thập kỷ qua, và các chuyên gia từ lâu đã lo lắng rằng sự xói mòn tồi tệ nhất sẽ mở rộng tới Đà Nẵng.

Đà Nẵng, trong đó có một nguyên sơ 90km bờ biển, tổ chức 11 bãi biển công cộng. Tuy nhiên, bảy trong số 15 ống nước thải vẫn xả nước thải chưa qua xử lý hộ gia đình xuống biển.

Các chuyên gia từ Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cảnh báo rằng sự xói mòn nghiêm trọng của các bãi biển ở Quảng Nam đang dẫn từ một mực nước biển dâng cao, quản lý yếu kém của hệ thống sông Vu Gia-Thu Bồn và đô thị hóa nhanh chóng . 

Họ nói rằng sự xói mòn sẽ tiếp tục tiếp cận bờ biển Đà Nẵng. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
19
Tổng số truy cập:
472.638
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành