Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Cập nhật: 04/06/2015
Lượt xem: 5345
TP - Sáng 19/5, nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2008), tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, TCty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam tổ chức lễ khởi công đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 
 
NGUYÊN ĐỨC - NHÀ SX VẢI ĐỊA KỸ THUẬT LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7
Hotline: 0902.260.099

Chất lượng tạo nên sự khác biệt, uy tín xây dựng nên thương hiệu 

================


 
Lễ khởi công diễn ra với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng cùng đông đảo đại diện các bộ, ngành địa phương liên quan và bà con nhân dân.
 
Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có tổng chiều dài 105,5 km với điểm bắt đầu nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội (cách mố bắc cầu Thanh Trì 1,025 km thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đi qua các tỉnh, thành phố là Hà Nội (6km), Hưng Yên (26,5km), Hải Dương (40), Hải Phòng (33km), và điểm cuối đường là đập Đình Vũ (thuộc quận Hải An, Hải Phòng).
 
Con đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A có 6 nút giao liên thông khác mức tại giao cắt với các quốc lộ. Tuyến đường có 9 cầu lớn, 21 cầu trung, 22 cầu vượt với tổng chiều dài cầu khoảng 11km. 124 cống chui và cầu vượt dân sinh.
 
Tốc độ ô tô thiết kế đạt 120km/giờ. Mặt cắt ngang bình quân là 100 m, mặt đường rộng 33 m với 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, có dải phân cách giữa, dải cây xanh hai bên đường, có đường gom ở các vị trí cần thiết.
Hệ thống kiểm soát giao thông thông minh và hệ thống thu phí tự động, khép kín, tổ chức giao thông hiện đại và thông suốt, có lắp đặt hệ thống camera để kiểm soát và ghi nhận hình ảnh, có các trạm dịch vụ, các thiết bị cung cấp xăng dầu, sửa chữa nhỏ.
 

 
Hệ thống chỉ dẫn an toàn giao thông... Con đường sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2011 với tổng vốn đầu tư  24.566 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện dự án gồm: vốn điều lệ của TCty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam, ngân hàng Phát triển Việt Nam, ngân hàng Ngoại thương Việt Nam và các nguồn vốn huy động khác.
 
Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cho ngân hàng Phát triển Việt Nam cùng ngân hàng Ngoại thương Việt Nam huy động vốn đầu tư đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng kéo dài đến Cảng Lạch Huyện theo hình thức BOT.
 
Các nhà đầu tư đã góp vốn thành lập TCty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) để tổ chức thực hiện đầu tư quản lý, khai thác, hoạt động kinh doanh khác như đầu tư cơ sở hạ tầng, bến cảng, các khu CN, đô thị, đầu tư tài chính... để thu hồi vốn.
 
Được sự chấp thuận của chủ đầu tư, tư vấn giám sát và các đơn vị trúng thầu thi công, Công ty chúng tôi đã và đang cung cấp gần 800.000m2 vải địa kỹ thuật không dệt PH cho nhiều gói thầu của dự án, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng của dự án yêu cầu.
 
VIDIFI có vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng với các cổ đông sáng lập là ngân hàng Phát triển Việt Nam góp 51%, ngân hàng Ngoại thương Việt Nam góp 5%, TCty XNK và Xây dựng Việt Nam góp 10%, Cty cổ phần Đầu tư  Sài Gòn 10%...
Để thu hồi vốn, ngoài thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Thủ tướng cho phép nhà đầu tư được đầu tư xây dựng hạ tầng các khu đô thị, khu CN, các khu dịch vụ, hậu cần phục vụ dọc tuyến đường cao tốc và thu phí QL 5 từ khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao đến hết thời gian BOT là khoảng 35 năm.
 
Việc xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khắc phục sự quá tải của QL 5 huyết mạch hiện nay, góp phần thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.
 
Tuyến đường này nối liền vùng thủ đô với cụm cảng biển lớn nhất miền Bắc và cũng nằm trên tuyến hành lang đường bộ châu Á, ASEAN, thuộc khuôn khổ hợp tác giữa các nước Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) và khuôn khổ hợp tác “Hai hành lang, một vành đai” Việt - Trung, kết nối cảng biển quan trọng phía Bắc Việt Nam với các tỉnh phía Nam Trung Quốc...
Cùng với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cho ngân hàng Phát triển Việt Nam và ngân hàng Ngoại thương Việt Nam huy động vốn để đầu tư xây dựng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.
 
Dự án nằm trên trục giao thông quan trọng từ đảo Cát Hải qua bán đảo Đình Vũ vào thành phố Hải Phòng, nối liền cảng cửa ngõ Lạch Huyện với hệ thống đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ 5. Dự kiến điểm đầu của dự án nằm tại nút giao Tân Vũ, thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, điểm cuối là điểm tiếp giáp với hàng rào cảng cửa ngõ Lạch Huyện.
Chiều dài tuyến khoảng 17 km, trong đó cầu Đình Vũ - Cát Hải vượt biển dài khoảng 5 km. Hệ thống công trình dự kiến được xây dựng theo qui mô 4 làn xe và có đường sắt. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao cho các nhà đầu tư đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tổ chức quy hoạch quỹ đất trên đảo Cát Hải để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cảng, xây dựng các khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ gắn liền với kinh tế biển.
 
Để thực hiện đúng tiến độ, vấn đề giải phóng mặt bằng rất quan trọng. Hơn 1.250 hộ dân với 7.700 người sẽ phải di dời, xây dựng lại 60 km kênh mương, di dời khoảng 480 cột điện, một số cột điện 500 KV, di dời gần 8.000 ngôi mộ... với tổng giá trị đền bù gần 2.500 tỷ đồng. Dự án này sẽ phải thu hồi gần 1.400 ha đất để làm đường, các nút giao thông, các điểm dịch vụ phục vụ việc vận hành tuyến đường.
 
Hiện, đây là tuyến đường ô tô cao tốc đầu tiên của Việt Nam và không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
CÁC DỰ ÁN KHÁC:
Dự án mở rộng và xây dựng mới Quốc Lộ 30B – Tỉnh Nam định (1991 Lượt xem)
Đường Rừng Sác, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh (2139 Lượt xem)
Đường Tri Tôn - Nam Thái Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang (2417 Lượt xem)
Đường Vĩnh Thạnh – Vĩnh Phú Huyện Giồng Riềng, Tỉnh Kiên Giang (1881 Lượt xem)
Công trình Kè đê biển huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa (1804 Lượt xem)
Công trình sân gôn Hồ Yên Thành, Yên Mô, Ninh Bình (1931 Lượt xem)
Công trình đường đường QL 21B – Tỉnh Nam định (1931 Lượt xem)
Công trình đường vào cầu Long Sơn – Vũng Tàu (13 Lượt xem)
Đường Tri Tôn - Nam Thái Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang (1742 Lượt xem)
Công trình đường vào TT xã Mỹ Hưng Tiền Giang – Đường 865 trình đường Bạch đàn, Phường 4, TP. Vĩnh Long (2047 Lượt xem)
Công trình mở rộng Quốc lộ 53, gói thầu số 2 (1992 Lượt xem)
Công trình Đường tỉnh lộ Cai Lậy – Tiền Giang (1981 Lượt xem)
Công trình đường Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương (2217 Lượt xem)
Công trình đường mở rộng Cà Mau – Năm Căn (13 Lượt xem)
Công trình gói thầu số 2 và 3 đường nối Vị Thanh – Cần Thơ, Hậu Giang (2121 Lượt xem)
Dự án Thứ 7 – Kênh 14 - Huyện An Biên – Kiên Giang (2137 Lượt xem)
Đường HCM - Từ Cài Nước – Đi Năm Căn (1855 Lượt xem)
Nam Sông Hậu - Đoạn qua – Thành Phố Cà Mau (1954 Lượt xem)
Quốc Lộ 63 – Cà Mau - Rạch Giá – Kiên Giang (3531 Lượt xem)
Quốc Lộ 91B - Cần Thơ – An Giang (2218 Lượt xem)
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
1.393.200
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Website được thiết kế bởi Tất Thành
top