Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

WB cam kết 1,8 tỷ đô la cho Việt Nam trong năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem:

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ dành 1,8 tỷ đô la Mỹ cho Việt Nam trong năm tài chính 2017 để hỗ trợ giảm nghèo, quản lý tài nguyên nước, phát triển nông nghiệp và cải thiện đô thị.

 

WB cam kết 1,8 tỷ đô la Mỹ cho Việt Nam trong năm 2017, Ngân hàng Thế giới cam kết 1,8 tỷ đô la Mỹ cho Việt Nam năm 2017, Viet Nam, Viet Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc WB Kristalina Georgieva tại Hà Nội hôm thứ Năm.

Tham quan Giám đốc WB Kristalina Georgieva nói điều này tại Hà Nội hôm thứ Năm khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thủ tướng Phan Văn Phúc cho biết WB đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo.

Ông nói rằng năm năm tới là điều quan trọng đối với đất nước, ngoài việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội, Việt Nam cần xây dựng một nền tảng vững chắc để thực hiện các định hướng và chiến lược.

Ông nói các mục tiêu hàng đầu là ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy việc thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế theo các cải cách trong mô hình tăng trưởng, đảm bảo phúc lợi xã hội, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 6,5- 7% trong khoảng từ năm 2016 đến năm 2020.

Tuy nhiên, một loạt các thách thức vẫn còn trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, cũng như những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Vì vậy, đất nước cần sự trợ giúp của các nhà tài trợ, bao gồm cả WB, để giúp đạt được các mục tiêu đề ra, Thủ tướng nói.

Sử dụng hiệu quả quỹ

Với nhu cầu cao về đầu tư và các hình thức hỗ trợ khác, Việt Nam hy vọng rằng ngoài sự trợ giúp của Hiệp hội Phát triển Quốc tế, Ngân hàng Thế giới cũng sẽ tăng cường đóng góp từ các chi nhánh như Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế, Cơ quan Đảm bảo Ðầu tư Đa phương, Và Tập đoàn Tài chính Quốc tế, nhằm tối đa hóa hiệu quả hỗ trợ cho Việt Nam, Phúc nói.

Ông cam kết rằng Việt Nam sẽ sử dụng các khoản vay nước ngoài, kể cả các khoản vay do Ngân hàng Thế giới cung cấp một cách hiệu quả.

Georgieva cho biết thành công của Việt Nam là kết quả của chính sách hợp lý. Bà cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các cơ quan vì đã hợp tác chặt chẽ với WB và hy vọng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ sẽ được duy trì trong tương lai.

Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác với Chính phủ Việt Nam để duy trì đà tăng trưởng cũng như giúp đất nước chống lại những cú sốc kinh tế và thiên tai.

Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, bà nói thêm rằng WB sẽ tiếp tục hợp tác với đất nước.

Bà cho biết, năm nay sẽ hỗ trợ WB trong việc giảm nghèo và các dự án cải tạo đô thị.

Phân bổ nguồn lực

Bà cũng yêu cầu Chính phủ Việt Nam đảm bảo rằng các nguồn lực được phân bổ cho các dự án sử dụng các khoản cho vay WB.

Tại một cuộc họp báo ngày hôm qua, ông Georgieva nói rằng viện trợ tài chính của WB dành cho Việt Nam vào năm 2017 chủ yếu tập trung vào việc giảm nghèo, cải thiện đô thị và quản lý tài nguyên nước.

Bà đề nghị Việt Nam chú ý đến các yếu tố làm tăng cường năng lực điều tiết, tăng cường minh bạch của chính phủ và cải thiện cơ chế giải quyết xung đột.

Bà nói: "Có những cải cách (cần thiết) rất quan trọng trong quản trị, có liên quan đặc biệt đến cộng đồng doanh nghiệp cũng như công dân Việt Nam nói chung". 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
474.260
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành