Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Việt Nam - Lào mối quan hệ rất quan trọng

Cập nhật:
Lượt xem:
Sự ổn định và phát triển của Việt Nam và Lào cũng như các mối quan hệ đặc biệt của họ là một yếu tố quan trọng và không thể thay thế để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

Việt Nam - Lào mối quan hệ rất quan trọng
 
Quan điểm này cũng được ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư và Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith trong các cuộc đàm phán của họ tại Viêng Chăn ngày 24 tháng 11, sau một buổi lễ chào mừng cho các nhà lãnh đạo Đảng Việt

Hai bí thư Đảng chung nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Lào diễn ra sau khi hai bên đã tổ chức thành công Đại hội toàn quốc của họ trước đó trong năm 2016 và bắt đầu một nhiệm kỳ mới . Họ tin rằng chuyến thăm sẽ giúp làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị Việt-Lào, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước và bảo đảm hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Họ thông báo cho nhau về tình hình của Đảng, mỗi nước của họ, và việc thực hiện các nghị quyết của đại hội của các Bên.

Tổng Bí thư Lào chúc mừng Việt Nam về những thành tựu to lớn của nó trong suốt ba thập kỷ cải cách, bày tỏ tin tưởng rằng, quốc gia này sẽ gặt hái được thành tựu lớn hơn. Ông cũng đồng cảm với người Việt Nam, đặc biệt là những người trong khu vực trung tâm, trên các thiệt hại gần đây gây ra bởi thiên tai.


Về phần mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã chúc mừng Lào về thành tựu cải cách của họ và chúc thành công hơn nữa đất nước trong phát triển quốc gia.

Hai nhà lãnh đạo vui mừng với các mối quan hệ ngày càng thực chất trong tất cả các lĩnh vực giữa hai Đảng, hai nước, nhắc lại sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cải cách của mỗi quốc gia và phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Họ nhất trí tăng cường các kết nối chính trị bằng cách duy trì các cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Đảng và đất nước của họ, chia sẻ nghiên cứu lý thuyết và kinh nghiệm trong việc củng cố Đảng, nâng cao năng lực cán bộ . Hai bên sẽ phối hợp tổ chức thành công các hoạt động đánh dấu ngày kỷ niệm lớn trong năm 2017 để giáo dục cho thế hệ trẻ trên sự thống nhất đặc biệt Việt Nam-Lào.

Họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác quốc phòng-an ninh mạnh mẽ hơn và kết nối kinh tế, đặc biệt là trong các điều khoản của các tổ chức, cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng và du lịch. Việt Nam và Lào sẽ khẩn trương cơ chế, chính sách trong khi giải quyết các vướng mắc để tạo thuận lợi cho hợp tác kinh tế. Tinh chỉnh

Họ cũng sẽ nâng cao hiệu quả của sự hợp tác song phương trong giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong khi giám sát chặt chẽ và đẩy về phía trước thực hiện các cao thỏa thuận cấp các chương trình và dự án hợp tác giữa hai Đảng, hai nước.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, đặc biệt là Liên hợp Quốc, ASEAN và các cơ chế hợp tác trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Việt Nam và Lào cũng sẽ làm việc với nhau để quản lý và sử dụng nguồn nước của sông Cửu Long để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các nước Mekong và phát triển bền vững của khu vực hiệu quả, họ nói .
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao biểu hiện rõ ràng của Lào về quan điểm của mình về vấn đề Biển Đông là Chủ tịch ASEAN trong năm 2016.

Ông và Bounnhang Vorachith nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn tại Biển Đông. Họ nhất trí tăng cường sự thống nhất của ASEAN về vấn đề Biển Đông trong khi thúc đẩy việc giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước năm 1982 của Liên Hợp Quốc về Luật Biển, thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông, và các nỗ lực nhằm sớm hoàn tất một Bộ Quy tắc ứng xử ở vùng biển này.

Các nhà lãnh đạo Đảng Việt mời Bounnhang Vorachith sang thăm Việt Nam. Các Lào Tổng Bí thư và Chủ tịch nước cảm ơn và chấp nhận invitation
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
28
Tổng số truy cập:
458.772
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành