Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Sứa vẫn đang tàn phá Hà Tĩnh

Cập nhật:
Lượt xem:

Một tờ báo điện tử Dân Trí cho hay Tấn sứa và hải sản bị ảnh hưởng bởi vụ tràn độc ở Formosa năm ngoái đã không bị phá hủy ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và đã bắt đầu bị hôi.

 

Các con sứa đang rải rác ở Hà Tĩnh, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng việt, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Các chủ cửa hàng hải sản địa phương không biết phải làm gì với con sứa đang thối rữa. Các nhà chức trách vẫn chưa giúp họ phá hủy hải sản. 

Tuyết Anh, một chủ hàng hải sản khô và đông lạnh, đã có 14 tấn sứa biển và 78 tấn hải sản khô, tất cả đều hết hạn sử dụng, trong cửa hàng của cô. Không có cách nào đã được tìm thấy để tiêu diệt chúng.

"Sứa biển phải được sử dụng trong vòng ba tháng. Nó đã được một năm, và nó là hôi. Thật khó để tiêu diệt tất cả. Chúng tôi muốn chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để giải quyết. Chúng tôi thực sự đau khổ, "Anh nói.

Ông Lê Viết Huy, xã Thạch Bang, huyện Lộc Hà, nói với Dan Trí rằng gần 50 tấn sứa trong cửa hàng của ông đã bị rụng và đang hôi thối nơi này. 

"Chúng tôi đã thu thập được con sứa vào tháng 4 năm ngoái trong mùa du lịch nhưng chúng tôi không thể bán chúng sau thảm họa môi trường ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung", ông nói.

Các cư dân sống gần các cửa hàng hải sản cũng gặp rắc rối bởi mùi hôi thối và nói họ đang đợi chính quyền giải quyết vấn đề khẩn cấp.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, có khoảng 839 tấn sứa biển trong các cửa hàng, trị giá khoảng 42 tỷ đồng (tương đương 1,87 triệu USD). Huyện Lộc Hà có khối lượng lớn nhất.

Ông Hà Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Thạch Kim cho biết, người bán sứa, nước mắm, cá khô, thịt lợn xông khói không được bồi thường theo quyết định của Chính phủ về vấn đề này.

Ông nói: "Chúng tôi đã đệ trình báo cáo lên các cấp chính quyền cấp huyện và cấp tỉnh, nhưng chúng tôi không có bất kỳ phản hồi nào.

Ông Nguyễn Duy Bình, Chủ tịch UBND xã Thạch Bạng, cho biết ông biết về vấn đề này "nhưng các quan chức cấp xã và cấp huyện không được phép giải quyết vấn đề", ông nói thêm rằng họ đang chờ các hướng dẫn từ cấp trên Chính quyền.

Các vụ tai nạn cá chết người, một trong những sự cố nghiêm trọng nhất về môi trường ở Việt Nam, bắt đầu vào ngày 6 tháng 4 năm ngoái tại thị xã Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh do hậu quả của vụ tràn độc hại từ Công ty Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh Đài Loan nằm trong khu vực .

Trong chín ngày tiếp theo, các ngư dân và người dân địa phương dọc theo bờ biển miền trung đã phát hiện hàng tấn cá chết liên tục dội lên bờ phía Nam, từ Quảng Bình đến Quảng Trị, rồi xuống Thừa Thiên Huế, cách xa du lịch hàng chục cây số Thành phố Đà Nẵng.

Gần 300 tấn cá chết, bao gồm cá nuôi từ biển, rửa trôi trên các bãi biển, gây thiệt hại ước tính khoảng 215 tỷ bảng Anh (11,5 triệu đô la). 

Ít nhất 123.000 ngư dân và người dân địa phương dựa vào biển để kiếm sống hoặc làm việc trong ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm hoạ môi trường biển. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
12
Tổng số truy cập:
472.302
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành