Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Rừng phải được bảo vệ: Phó Thủ tướng

Cập nhật:
Lượt xem:

Rừng phải được bảo vệ và bảo tồn cho phát triển bền vững của Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết hôm qua, nhấn mạnh nó như là nhiệm vụ quan trọng nhất của chương trình quốc gia về phát triển lâm nghiệp bền vững 2016-20.

 

Rừng phải được bảo vệ: Phó Thủ tướng, tin tức môi trường, tin tức khoa học kỹ thuật, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức mới nhất, tin tức vn

Cây con được nuôi dưỡng tại vườn của Công ty TNHH Hòa Don ở tỉnh miền Trung Bình Định cho trồng rừng. 

Chương trình này là một trong 21 chương trình trọng điểm quốc gia và là sự tiếp nối của chương trình bảo vệ rừng khác nhau kể từ năm 1992 .

Các chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững đã được đưa ra ngày hôm qua được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao năng suất và giá trị của rừng, tăng thu nhập cho người lao động lâm nghiệp và đảm bảo an ninh quốc gia.

Chương trình này cũng nhằm mục đích giúp Việt Nam tốt hơn phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai và bảo vệ môi trường.

Đến năm 2020, Việt Nam hy vọng sẽ đạt được tốc độ 5,5-6 phần trăm, diện tích rừng chiếm 42 phần trăm đất đai của đất nước lâm nghiệp hàng năm tăng trưởng sản xuất , rừng nhân tạo để tạo ra sản lượng trung bình của 20cu.m mỗi ha mỗi năm và xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm nghiệp để mang lại doanh thu 8 tỷ US $.

Rừng được kỳ vọng sẽ cung cấp công ăn việc làm ổn định cho 25 triệu người. Về VNĐ59.6 nghìn tỷ đồng (tỷ $ 2.6) sẽ được bơm vào chương trình, trong đó VNĐ9.5 nghìn tỷ đồng (417 triệu $) sẽ đến từ ngân sách nhà nước.

Phó Thủ tướng Dũng hỏi cơ quan liên quan và các địa phương để cải thiện khuôn khổ pháp lý, lập kế hoạch và thực hiện các sáng kiến ​​để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ và phát triển rừng.

“Mỗi địa phương nên phát triển rừng sản phẩm tiêu biểu của nó mà được ưu tiên cho đầu tư và bảo vệ”, ông gợi ý .

Địa phương được yêu cầu tham gia vào toàn bộ xã hội trong việc bảo vệ, quản lý và khai thác rừng một cách hiệu quả.

Ví dụ, tất cả các thành phần kinh tế, cả công và tư nhân, có thể đầu tư trong các khu rừng.

Các tổ chức, cộng đồng, gia đình và cá nhân có thể được giao hoặc cho thuê đất rừng để rừng được quản lý, góp phần hình thành vùng nguyên liệu phát triển hoặc khu chế.

Sản xuất lâm nghiệp phải nằm trong một chuỗi từ rừng, mua nguyên liệu, chế biến và tiêu thụ, ông nói thêm rằng Chính phủ phải đưa ra cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và lớn mà đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng .

“Các doanh nghiệp có thể giúp nông dân rừng với các sản phẩm, chuyển giao công nghệ và tìm kiếm thị trường cho sản phẩm cuối cùng. Các doanh nghiệp nên được đặt ở trung tâm của chuỗi cung ứng sản xuất,”Dũng nói.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm ngoái, Việt Nam có khoảng 14 triệu ha rừng, chiếm 41,19 phần trăm diện tích đất, tăng từ 39,7 phần trăm trong năm 2011. Về 1,2 triệu gia đình hoặc gần 5 triệu người làm những công việc liên quan đến rừng .

Kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm lâm nghiệp trong 2011-15 đạt 6520000000 $ mỗi năm trung bình, cao hơn so với 2006-11 2,3 lần. Trong năm 2016, doanh thu đạt 7,3 tỷ $.

Thêm vào đó, chính phủ thu thập hơn VNĐ1.2 nghìn tỷ từ phí dịch vụ môi trường rừng.

Luật Bảo vệ và Phát triển rừng để được xem xét lại

Chủ tịch Quốc hội (QH) 's An ninh và Quốc phòng Ủy ban Võ Trọng Việt hôm thứ Năm cho biết tại cuộc thảo luận Ủy ban của Quốc hội ban Thường vụ về dự thảo sửa đổi pháp luật về bảo vệ rừng mà Việt Nam đã mất quá nhiều gỗ và các sản phẩm lâm nghiệp có giá trị vì nạn phá rừng .

“Rừng ở Việt Nam được cho biết để hỗ trợ Việt Nam trong chiến đấu chống lại kẻ thù nhưng bây giờ, rừng giúp lâm tặc trở nên giàu có,” Việt nói, chỉ trích mạnh mẽ việc phá rừng.

Ông nói rằng luật sửa đổi phải cung cấp mạnh hơn cơ sở pháp lý để ngăn chặn bất hợp pháp-đăng nhập qua gỗ bởi trạm bảo vệ rừng và ngăn chặn các địa phương từ việc thay đổi sử dụng đất lâm nghiệp sang đất để khai thác gỗ .

Ở các nước khác, ví dụ như ở Lào, khi một cây được băm nhỏ xuống, cây khác phải được trồng để thay thế nó. Nếu không, người khai thác gỗ là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tại Việt Nam, trung bình cho mỗi 10 cây xắt nhỏ xuống chỉ có một cây mới được trồng, ông nói.

NA Phó Chủ tịch Phùng Quang Hiển nói rằng luật sửa đổi phải làm rõ quyền và trách nhiệm của những người sở hữu hoặc được giao đất rừng . chính sách phát triển rừng phải đảm bảo nông dân rừng kiếm đủ tiền để sống, sau đó họ sẽ sẵn sàng để bảo vệ và phát triển rừng. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
8
Tổng số truy cập:
461.037
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành