Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn

Cập nhật:
Lượt xem:

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn
 
(Vải địa kỹ thuật)Nằm ngay tại trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh,-Notre Dame Cathedral Sài Gòn là một nhà thờ lâu đời nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam . Đó là một tòa nhà tráng lệ nằm tại Quảng trường Paris tại thành phố Hồ Chí Minh trung tâm thành phố, thu hút không chỉ người Công giáo mà còn hầu hết khách du lịch cho phong cách kiến ​​trúc tân-La Mã và một bầu không khí thiêng liêng.
 
Được thành lập bởi thực dân Pháp, nhà thờ được xây dựng giữa năm 1863 và 1880. Nó có hai tháp chuông, đạt độ cao hơn 58 mét. Sau khi Pháp xâm chiếm Nam Kỳ và Sài Gòn, Giáo hội Công giáo La Mã thành lập một cộng đồng và các dịch vụ tôn giáo cho thực dân Pháp.
 
Các nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở phố 5 (đường ngày nay Ngô Đức Kế). Điều này đã được một ngôi chùa Việt, vốn đã bị bỏ rơi trong chiến tranh. Đức Giám mục Lefevre đã quyết định để làm cho chùa một nhà thờ . Năm 1959, Đức Giám mục Giuse Phạm Văn Thiên, người có thẩm quyền bao gồm giáo xứ Sài Gòn, tham dự Thánh Mẫu Đại hội được tổ chức tại Vatican và ra lệnh cho một bức tượng hòa bình Notre Dame làm bằng đá granite ở Rome.
 
Khi bức tượng đến Sài Gòn, ngày 16 tháng 2 năm 1959, Đức Cha Phạm Văn Thiện đã tổ chức một buổi lễ để cài đặt các bức tượng trên cơ sở có sản phẩm nào và trình bày các danh hiệu "Regina Pacis." Đó là Đức Giám mục Phạm Văn Thiện đã viết những lời cầu nguyện "Notre-Dame ban phước cho hòa bình cho Việt Nam ." Ngày hôm sau, Đức Hồng Y Aganianian đến từ Rome để chủ trì buổi lễ bế mạc Đại hội Thánh Mẫu và long trọng dưới sự chủ trì buổi lễ cho các bức tượng, do đó các nhà thờ là sau đó-on được gọi là Nhà thờ Notre-Dame.
 
Các nhà thờ tự hào tình trạng vinh dự của nó như là một Vương Cung Thánh Đường thánh hiến hàng chục năm trước đây. Năm 1960, Vatican thành lập một giáo phận Công giáo La Mã tại Việt Nam và tổng giám mục giao cho Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Notre-Dame nhà thờ được mang tên Nhà thờ Saigon trưởng. Tuy nhiên, vào năm 1962, Vatican xức dầu Thánh Đường Sài Gòn trưởng, trao nó Basilique trong danh dự của ba trăm năm của Tòa Giám mục Sài Gòn . Kể từ đó, nhà thờ này được gọi là Sài Gòn Notre-Dame Cathedral Basilica, mà đã nâng giá trị của nó và hấp thụ hàng trăm ngàn người Công giáo cũng như khách du lịch quốc tế đến thăm.
 
Ngoài ý nghĩa tôn giáo, thu hút khách du lịch, các điểm quyến rũ đặc biệt hơn nữa của Nhà thờ Notre-Dame là phong cách tân Romanesque đặc biệt của kiến ​​trúc. Trong thời gian xây dựng của nó, tất cả các viên gạch màu đỏ của nó đã được nhập khẩu từ Marseilles và màu cửa sổ kính được thực hiện tại tỉnh của Pháp Chartres, Pháp.
 
Gạch đã được khắc chữ Guichard Carvin, Marseille St André France (có lẽ đó ghi nơi gạch được sản xuất). Một số gạch được chạm khắc với những lời "Wang-Tai Saigon ." Nhiều gạch có kể từ khi được thực hiện tại Sài Gòn để thay thế gạch vỡ gây ra bởi chiến tranh. Có 56 ô vuông kính được cung cấp bởi các hãng Lorin của tỉnh Chartres tại Pháp.
 
Các nền tảng thánh đường được thiết kế để chịu 10 lần trọng lượng của nhà thờ. Ở phía trước của nhà thờ là một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria. Trên toàn bộ, các tân Romanesque kiến ​​trúc và hai tháp vuông 58m-cao nghiêng với ngọn tháp sắt thống trị đường chân trời của thành phố, tạo ra một trang web tôn giáo xinh đẹp.
 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
10
Tổng số truy cập:
472.351
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành