Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Kiến trúc Dinh Thống Nhất nổi tiếng ở Sài Gòn

Cập nhật:
Lượt xem:
Kiến trúc Dinh thống nhât nổi tiếng ở Sài Gòn
 
Năm 1868, Thống đốc Pháp ở miền Nam Việt Nam, La Grandière, đặt viên đá đầu tiên trên diện tích 12 ha để đánh dấu sự đột phá của việc xây dựng các Indochina đốc Palace, cũng gọi là Norodom Palace.
 
Sau khi hiệp định Geneva được ký kết, khu vực này đã được bàn giao cho PM Ngô Đình Diệm, người đã thay đổi tên để Độc Lập của nó (Độc lập) Palace.
 
Trong tháng 10 năm 1955, Diệm, thông qua một cuộc trưng cầu, phế truất Quốc trưởng Bảo Đại và tự xưng Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa.
 
Ngày 27 tháng 2 năm 1962, một cuộc đảo chính nổ ra chống lại chế độ của Diệm. Nhà lãnh đạo của cuộc đảo chính đã triển khai hai máy bay AD6 điều hành bởi hai phi công Nguyễn Văn Cử và Phạm Phú Quốc ném bom cung điện , phá hủy mặt trái của nó. Diệm và người em trai của mình, cố vấn Ngô Đình Nhu, thoát chết và cuộc đảo chính đã kết thúc trong thất bại.
 
Là cung điện đã bị hư hỏng nghiêm trọng, Diệm ra lệnh xây dựng một cung điện mới tại cùng một vị trí nhưng vẫn giữ tên của cấu trúc không thay đổi.
 
Xây dựng các tiền đề mới, bao gồm 4.500 mét vuông, bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 1962, và đã được khánh thành vào ngày 31 tháng 10 năm 1966. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ
 
Ngày 2 tháng 11 năm 1963, một cuộc đảo chính diễn ra, dẫn đến cái chết của cả hai ông Diệm và Nhu.
Trong tháng 10 năm 1967, đứng đầu Nhà nước Nguyễn Văn Thiệu đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống để trở thành tổng thống của Việt Nam Cộng Hòa . Ông sống cùng gia đình tại cung điện cho đến ngày 21 tháng tư năm 1975.
 
Trước đó, ngày 08 tháng tư năm 1975, phi công Nguyễn Thành Trung cũng bị đánh bom cung điện.
Những ngày này, cung điện, đổi tên Thống Nhất (Thống Nhất) Hội trường sau năm 1975, nhận được một số lượng lớn du khách nước ngoài. Tại trang web của các vụ đánh bom, có một lưu ý bằng văn bản trong cả hai câu nói tiếng Việt và tiếng Anh, "Lúc 8:30 sáng ngày 08 Tháng Tư năm 1975, phi công Trung úy Nguyễn Thành Trung bay một máy bay F5E ném bom dinh tại trang web này."
 
Du khách cũng có thể ghé thăm phòng họp nội các của cung điện, nơi vào ngày 21 tháng tư năm 1975, khi đối mặt với các cuộc tấn công quân sự khốc liệt của các lực lượng giải phóng quân, Cộng hòa của Tổng thống Việt Nam Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố từ chức . Sau đó ông trốn khỏi đất nước. phó của ông, Trần Văn Hương, đã thành công Thiều, nhưng ông cũng như sau này đã từ chức sau khi không làm cho đi trong cuộc chiến chống các lực lượng giải phóng.
 
Vào ngày 28, Dương Văn Minh, một vị tướng kỳ cựu, đã vào nhiệm kỳ tổng thống, trở thành tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng Hòa, nhưng tổng thống của ông chỉ kéo dài 48 giờ.
 
Ngày 30 tháng tư năm 1975, một chiếc xe tăng giải phóng quân do Trung úy Bùi Quang Thân bị rơi qua cửa chính, báo hiệu chiến thắng của lực lượng giải phóng .
 
Trung úy Thân tiến để nâng cao một lá cờ của Chính phủ Cách mạng của Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại các cung điện, đánh dấu sự kết thúc thắng lợi của cuộc kháng chiến 30 năm của dân tộc Việt.
 
Ba mươi lăm năm đã trôi qua kể từ thời điểm đó, và bây giờ Thống Nhất Hall là một cơ quan do Văn phòng Chính phủ quản lý . Nó phục vụ khách tham quan và chủ cả hai hội nghị trong nước và quốc tế.
 
Các kiến ​​trúc của cung điện kết hợp cả hai phong cách phương Tây và phương Đông, và cũng là một sự kết hợp xây dựng truyền thống và hiện đại.
 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
458.746
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành