Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Hướng dẫn của PM để đóng rừng tự nhiên bị bỏ qua bởi người khai thác gỗ bất hợp pháp

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Việc khai thác gỗ trái phép vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi Thủ tướng tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên vào tháng 6 năm 2016.

 

Kinh tế Việt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, Cà Mau, SUF, phá rừng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong buổi họp kêu gọi đầu tư vào Tây Nguyên ngày 11/3, khẳng định lại quyết định đóng cửa rừng tự nhiên.  "Một năm trước, tôi tuyên bố việc đóng cửa các khu rừng tự nhiên. Ngày nay, cũng ở Dak Lak, tôi khẳng định lại quyết tâm mạnh mẽ của chính phủ để bảo vệ rừng ", Phúc nói.

Việc khai thác gỗ bất hợp pháp vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi Thủ tướng tuyên bố đóng cửa các khu rừng tự nhiên vào tháng 6 năm 2016.

Vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, tin tức và báo cáo về nạn phá rừng nghiêm trọng ở huyện Ea Súp tỉnh Đăk Lăk đã xuất hiện trên báo địa phương. 

Người Lao Động báo cáo rằng chỉ trên diện tích 1.000 mét vuông, 30 cây to đã chặt nhỏ . Khu vực này chỉ cách ga kiểm lâm của Công ty Lâm nghiệp Ea H'Mo 700 m. 

Các đống gỗ dọc đường cũng được nhìn thấy ngay trước UBND xã Ia Joi. Đây có thể là nơi để người khai thác gỗ bất hợp pháp thu gom gỗ trước khi nó được mang ra bán. 

Ông Trương Văn Du, Trưởng phòng Rừng Rừng Ea Súp cho biết, điều kiện hiện tại là thuận lợi cho người khai thác gỗ trái phép rơi vào tình trạng chặt cây vì vùng Tây Nguyên đang trong mùa khô và có nhiều cách xâm nhập vào rừng. 

Ông nói: "Người dân địa phương hiện nay có rất ít việc phải làm, vì vậy, họ sẵn sàng đi rừng để chặt cây theo lệnh của các thương lái gỗ bất hợp pháp . 

Tại tỉnh Kon Tum, rừng thuộc phường 365 nằm dưới sự quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Dak Ha là "điểm nóng" nhất của nạn phá rừng. Một vài cây to đã được cắt nhỏ chỉ vài ngày trước. 

Trước đó, vào ngày 20 tháng 1, Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chu Pah phát hiện hai người đàn ông mang gỗ từ núi lên suối Dak Po Kai . Các cơ quan của chính phủ phát hiện ra hai bãi với khoảng 30 mét khối gỗ do người khai thác gỗ bất hợp pháp để lại. 

Người dân đang chờ đợi tin tức từ tỉnh Quảng Nam. Chính quyền tỉnh đã ra lệnh cho các cơ quan thích hợp điều tra sự tàn phá rừng phòng hộ ở hai xã Trà Sơn và Trà Giác thuộc huyện Bắc Trà My. 

Quảng Nam đã trở thành "điểm nóng" ở khu vực miền Trung trong những năm gần đây với nhiều trường hợp nạn phá rừng nghiêm trọng xảy ra hàng năm. 

Trong khi đó, tại Quảng Trị, đã có 350 vụ phá rừng được phát hiện từ năm 2016. 

Gần đây nhất, vào giữa tháng 2, hàng trăm gỗ quý quý được tìm thấy ở rừng phòng hộ Hương Hoa ở huyện Đắk Rông. Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ vẫn chưa tìm thấy những người khai thác bất hợp pháp . Trong khi đó, tại Quảng Trị, đã có 350 vụ phá rừng được phát hiện từ năm 2016. Gần đây nhất, vào giữa tháng 2, hàng trăm gỗ quý quý được tìm thấy ở rừng phòng hộ Hương Hoa ở huyện Đắk Rông. Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ vẫn chưa tìm thấy những người khai thác bất hợp pháp. Trong khi đó, tại Quảng Trị, đã có 350 vụ phá rừng được phát hiện từ năm 2016.  Gần đây nhất, vào giữa tháng 2, hàng trăm gỗ quý quý được tìm thấy ở rừng phòng hộ Hương Hoa ở huyện Đắk Rông. Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ vẫn chưa tìm thấy những người khai thác bất hợp pháp.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
12
Tổng số truy cập:
472.338
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành