Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Học sinh sử dụng chất thải thủy sản để trồng rau an toàn

Cập nhật:
Lượt xem:

VietNamNet Bridge - Hai sinh viên ở thành phố Cần Thơ đang sử dụng chất thải từ hải sản chế biến nhà máy để tạo vi sinh bùn để nuôi an toàn rau và cây cảnh hoa. 

 

cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, tin tức thuần Việt Nam, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức mới nhất, tin tức vn, bãi rác, nước thải, rau an toàn

 

Nguyễn Hữu Huy Hảo, một sinh viên năm thứ ba của Kinh tế & Bách khoa Đại học Cần Thơ, và Phan Hồng Mực, một sinh viên năm thứ ba của Cần Thơ University of Technology , đánh bại khác 200 dự án ở đồng bằng sông Cửu Long để giành chiến thắng giải thưởng đầu tiên tại 'Y tuong khoi nghiep' (Ý tưởng cho startups) cạnh tranh khởi xướng bởi Dự án SIMVA.

Hảo và Mục là những người đại diện cho vùng ĐBSCL tại cuộc thi quốc gia về ý tưởng kinh doanh sáng tạo đưa ra bởi Ủy ban Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội tháng ba năm 2017.

Việt Nam đang mất dần nguồn lực lớn vì nó không thể tận dụng tối đa các chất thải sản xuất bởi các nhà máy chế biến thủy sản. Nếu ý tưởng của họ về tái sử dụng chất thải là thực tế, điều này sẽ không chỉ giúp tạo ra một nguồn tốt mới của phân bón cho cây trồng, mà còn giúp giảm thiểu những tác động đối với môi trường.

Hào cho biết ông đã nhìn thấy tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng do chất thải từ các nhà máy chế biến thủy sản ở Cà Mau và Bạc Liêu.

Vào đầu năm 2016, khi thực hiện thí nghiệm trên xử lý nước thải với các giáo viên tại các trường đại học, ông phát hiện ra rằng bùn thải sau khi xử lý nước còn lại không sử dụng . Bùn thải chứa nhiều chất hữu cơ và không chứa hóa chất hay kim loại nặng. 

Theo Hảo, kích hoạt bùn sau khi lắng chứa nhiều chất hữu cơ tốt mà có thể được sử dụng cùng với các chất khác để trồng hoa lan và các loại rau.

Mục cho rằng Việt Nam đang mất dần nguồn lực lớn vì nó không thể tận dụng tối đa các chất thải sản xuất bởi các nhà máy chế biến thủy sản . Nếu ý tưởng của họ về tái sử dụng chất thải là thực tế, điều này sẽ không chỉ giúp tạo ra một nguồn tốt mới của phân bón cho cây trồng, mà còn giúp giảm thiểu những tác động đối với môi trường.

sản phẩm bùn vi sinh Muc của của Hảo và đã được sử dụng tại nhiều trang trại ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. 

Nguyễn Văn Phong, chủ sở hữu của một trang trại rau trong thành phố Cần Thơ, đang cố gắng bùn cho các giống rau và cà chua mới nhập khẩu từ Hà Lan.

“Các nhà máy đã được phát triển rất tốt nhờ vào mức độ dinh dưỡng cao,” ông nói thêm rằng ông có kế hoạch sử dụng bùn vi sinh cho toàn bộ trang trại.

Nguyễn Trí Thành ở quận Cái Răng, người đã sử dụng bùn trong vòng một tháng, xác nhận rằng tỷ lệ nitơ trong đất đã được thụ tinh với bùn là ba đến bốn lần cao hơn bình thường , do đó giúp cây phát triển tốt và tiết kiệm chi phí cho phân bón .

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
12
Tổng số truy cập:
474.236
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành