Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Hiệp định thương mại Việt – Mỹ

Cập nhật:
Lượt xem:

Hiệp định thương mại Việt – Mỹ

Mặc dù những thay đổi sắp xảy ra trong quan hệ kinh tế do những bất ổn xung quanh thỏa thuận đối tác xuyên Thái Bình Dương, các doanh nghiệp Việt vẫn tự tin trong quan hệ thương mại chặt chẽ hơn với Mỹ, cho biết các chuyên gia tại một hội nghị ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 20 tháng 12.
 
NGUYÊN ĐỨC - NHÀ SX VẢI ĐỊA KỸ THUẬT LỚN NHẤT VIỆT NAM 

Hiệp định thương mại Việt – Mỹ
 
Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Kinh doanh Hội nhập toàn cầu Consultants (GIBC), cho biết các doanh nghiệp Việt hy vọng Mỹ sẽ vẫn là nước nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 20 năm tới.
 
Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã tăng gấp năm lần từ Mỹ 8810000000 $ trong năm 2006 đến US $ 45 tỷ USD năm ngoái.
 
Chỉ riêng TP.HCM, thương mại song phương đã tăng từ US $ 5 tỷ USD trong năm 2012 đến US $ 8 tỷ USD trong năm 2016.
 
"TP.HCM vẻ tiếp tục nhận được các khoản đầu tư từ Mỹ và hy vọng Mỹ sẽ sớm trở thành nhà đầu tư hàng đầu của mình", ông Lê Thanh Liêm , Phó Chủ tịch của chính quyền thành phố, nói với hội nghị về tương tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sau năm 2016, được tổ chức bởi Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.
 
Về lo ngại rằng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ sẽ giảm sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump quyết tâm thực hiện các chính sách để giữ việc làm cho người Mỹ, Trần Ngọc Châu, Phó chủ tịch Hiệp hội, cho biết Mỹ sẽ được hưởng lợi khi có người lao động của nó tập trung vào sản xuất hi sản phẩm công nghệ cao phục vụ xuất khẩu và nhập khẩu các sản phẩm giá thấp.
 
"Mỗi ngày, 40 triệu người Mỹ mặc giày dép và quần áo Việt nhưng Việt Nam chỉ kiếm được 15 tỉ $ từ xuất khẩu may mặc và da giày dép sang Mỹ một năm, bằng với chỉ 25% của những gì các nhà xuất khẩu Trung Quốc nhận được", ông Châu nói.
 
Ông cho biết thương mại hai chiều giữa hai nước dự kiến ​​tại Mỹ $ 57000000000 năm 2020, bao gồm 14 tỉ $ xuất khẩu của Mỹ vào Việt Nam.
 
Tham dự sự kiện này, các chuyên gia cho biết ngay cả khi Mỹ rút khỏi các đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) , Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để theo kịp với các quy định trên thị trường toàn cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do khác mà các quốc gia đã ký kết.
 
Huỳnh Thế Du, giám đốc học thuật của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), cho biết Trump là không thể đoán trước, nhưng dù bất kỳ thay đổi, chính sách đối ngoại của Mỹ đã, đang và sẽ chỉ phục vụ cho lợi ích của Mỹ.
 
Vì vậy, về lâu dài, Việt Nam cần xác định những lợi ích chính xác mà Mỹ muốn trong giai đoạn và hoàn cảnh khác nhau để có các giải pháp phù hợp cho việc tiếp cận thị trường của nó.
 
Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh Mary Tarnowka nói cho bất cứ triển vọng của TPP, Mỹ sẽ nỗ lực để thúc đẩy quan hệ kinh tế với Việt Nam.
 
Cô cho biết tổ chức của Hoa Kì như Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) và Cơ quan Hoa Kỳ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ để đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển bền vững , an ninh năng lượng, và cơ sở hạ tầng.
 
Theo số liệu từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Việt Nam đứng thứ sáu về số lượng sinh viên học tập tại Mỹ với hơn 21.000 sinh viên.
 
Trung tâm Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đón hơn 80.000 người Việt cho các chương trình trao đổi giáo dục và văn hóa miễn phí một năm. Trong năm nay, số lượng người Việt xin thị thực đi du lịch hoặc làm việc ở Mỹ là hơn 100.000 người, tăng gấp đôi con số ghi nhận ba năm trước đây.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
474.295
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành