Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Đồng Nai dự kiến ​​đóng cửa lò gạch thủ công vào cuối năm

Cập nhật:
Lượt xem:

Theo VietNamNet Bridge - Các lò gạch ở các khu dân cư - và những căn hộ sử dụng nhiên liệu hóa thạch - ở tỉnh Đồng Nai phía Nam phải đóng cửa vào cuối năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vinh đã tuyên bố trong một hội nghị tỉnh.

đóng cửa các lò gạch thủ công

Một lò gạch thủ công ở tỉnh Đồng Nai. - Ảnh: VNA / VNS

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện có kế hoạch chi tiết để đóng lò gạch gây ô nhiễm.

Tỉnh hiện đang có hai lò gạch sử dụng vật liệu hóa thạch ở hai huyện Long Thành và Vĩnh Cửu.

Tỉnh có 140 lò gạch không sử dụng hóa thạch ở thành phố Biên Hòa và các huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và Xuân Lộc.

Hầu hết các lò gạch được xây dựng vào năm 2000 và được nâng cấp trong năm 2009.

Công suất bình quân của một lò gạch khoảng 5-10 triệu gạch mỗi năm.

Hầu hết các lò gạch thủ công đều sử dụng gỗ để đốt gạch. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng lốp xe và mẩu vụn vải để bắn. Nghiêm túc hơn, một số lò gạch thậm chí còn sử dụng lốp xe và mẩu vụn của vải trong giai đoạn cháy.

Ông Võ Niệm Tường, Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường tỉnh cho biết, chủ sở hữu lò gạch đã cam kết với chính quyền địa phương rằng họ sẽ tránh những vật liệu này, nhưng trên thực tế họ vẫn sử dụng chất gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Gần đây, khi nghiên cứu tác động môi trường của gạch ngói thủ công, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hiện ra rằng chỉ có 60 trong số 140 lò gạch trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo cam kết bảo vệ môi trường.

Thành phố Biên Hòa là khu vực có nhiều gạch xây dựng trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đề xuất kéo dài thời gian để đóng lò gạch. Cụ thể, các lò gạch thủ công ở các xã An Hoà và Long Hưng được phép hoạt động đến cuối năm sau, trong khi lò gạch thủ công được phép hoạt động đến năm 2020.

Bà Nguyễn Thị Lan, chủ một lò gạch ở thành phố Biên Hòa cho biết, mỗi tháng lò gạch của bà sản xuất khoảng 500.000 gạch nung.

"Nếu tỉnh yêu cầu chúng tôi đóng cửa lò gạch vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ theo, nhưng chúng tôi hy vọng rằng chính quyền tỉnh sẽ hình thành các chính sách hỗ trợ để doanh nghiệp của tôi có thể chuyển sang sản xuất gạch không nung", bà nói.

Đầu năm 2015, khi tỉnh Bình Dương đóng cửa lò gạch thủ công, giá gạch đã tăng lên ngay từ 700 đồng (0,03 USD / g) lên 1.000 đồng (0,04 USD). Nhiều lò gạch trong tỉnh không có đủ gạch để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, mỗi năm tỉnh chỉ sử dụng 1,3 tỷ gạch nhưng chỉ sản xuất được 130 triệu gạch không nung / năm. Như vậy, để đáp ứng nhu cầu thực tế của gạch không nung, tỉnh phải thiết lập khoảng 60 dây chuyền sản xuất, mỗi dây chuyền có công suất 16-17 triệu gạch một năm.

Ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Nam Kiên tại thành phố Biên Hòa cho biết, về lâu dài, lò gạch sẽ thay đổi để sản xuất gạch không nung để giảm ô nhiễm môi trường, nhưng cần thay đổi cách thức thích hợp để Ngăn chặn một "cú sốc" trong thị trường gạch.

Các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung nên công khai chia sẻ hướng dẫn để người dân địa phương có thể học các kỹ thuật chính xác. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
12
Tổng số truy cập:
458.859
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành