Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Đồng Nai: Chăn nuôi trâu rừng hoang dã, tài sản

Cập nhật:
Lượt xem:

Theo các quan chức địa phương, môi trường sống voi ở tỉnh Đồng Nai đang bị suy giảm và suy thoái, dẫn đến thiếu lương thực và xung đột giữa động vật và người.

Đồng Nai, bảo vệ voi hoang dã, đói, tránh xung đột, kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức về Việt Nam, tin Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Một con voi hoang dã đi vào lĩnh vực của một cư dân ở tỉnh phía Nam của Đồng Nai. Các môi trường sống bị suy thoái và suy thoái trong tỉnh đã dẫn đến thiếu lương thực. - Ảnh vtv.vn

Các chuyên gia nói con voi đòi hỏi một môi trường sống rộng lớn nhưng không gian sống của nó đã bị thu hẹp do xâm lấn con người vào rừng . Người dân địa phương ở Đồng Nai nói rằng môi trường sống tự nhiên của voi châu Á hoang dã đã giảm từ 50.000ha trong những năm 1990 xuống còn 34.000ha vào năm 2009.

Trong vài tháng gần đây, những con voi đang tiếp cận các hộ gia đình ở huyện Định Quán để tìm kiếm lương thực, phá huỷ mùa màng và tài sản của họ.

Ông Nguyễn Văn Khôi, một nông dân ở xã Thanh Sơn cho hay, trong một đêm, hơn 400 quả chuối trên đồng ruộng của ông đã bị con voi tàn phá hoàn toàn. "Tất cả các quả chuối sẽ được thu hoạch để bán nhưng bây giờ mọi thứ đã biến mất," anh than thở.

12 con voi cũng kéo cây điều xuống và phá hủy các tài sản khác, như bể chứa nước và đường ống nước.

Một nông dân khác, Đỗ Văn Đình, từ xã Thanh Sơn, cho biết sáu con voi hoang dã đã phá hủy toàn bộ 3 ha vườn của mình, trong đó có 1.500 cây chuối, 300 cây tiêu và 20 cây mít .

Phó trưởng phòng quản lý rừng huyện, ông Nguyễn Văn Chiêu, cho biết những con voi hoang dã đã ra khỏi rừng để tìm kiếm lương thực từ đầu tháng hai, phá huỷ các cây trồng của khoảng 28 hộ gia đình.

Mùa khô

Con voi, trong các nhóm từ 12 đến 15, thường đi vào ban đêm, từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng, ông nói. Nhưng họ chưa bao giờ đe dọa người dân, ông nói thêm.

Ông giải thích rằng vùng đông nam đã bước vào mùa cao điểm của mùa khô dẫn đến tình trạng thiếu lương thực trong rừng và đẩy những con voi tìm thức ăn ở rìa rừng.

Bộ này đang làm việc với các cư dân về các biện pháp để ngăn ngừa con voi làm hỏng cây trồng và tài sản của họ bằng cách giao cho người dân để đứng bảo vệ và thổi còi hoặc đốt cháy để lái chúng đi, Chiêu nói .

Đồng thời, kiểm lâm cũng phổ biến thông tin để nâng cao nhận thức của người dân về nhu cầu bảo vệ voi, yêu cầu họ không sử dụng chất nổ, dòng điện hoặc các biện pháp khác có hại cho động vật.

Theo thống kê của Cục Quản lý Rừng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chỉ có khoảng 100 con voi hoang dã vẫn còn ở Việt Nam, hầu hết sống ở Đăk Lăk, Đồng Nai và Nghệ An.

Chính phủ Việt Nam đã thông qua các chính sách nhằm bảo tồn đàn voi, bao gồm cả kế hoạch tổng thể giai đoạn 2013-2020. 

Tháng 12 năm ngoái, Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF) và các cơ quan thiên nhiên Việt Nam đã khởi động dự án khẩn cấp để bảo vệ đàn voi lớn nhất trong nước khỏi tuyệt chủng . 

Dự án đang được tiến hành bởi WWF Việt Nam và Vườn Quốc gia Yok Don ở tỉnh Đăk Lăk, tập trung vào việc thực thi các luật môi trường và giảm nhẹ xung đột giữa con người và voi.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt ngân sách 74 tỷ đồng (3,28 triệu đô la Mỹ) vào năm 2014 cho một dự án về bảo vệ khẩn cấp voi hoang dã tại tỉnh Đồng Nai.

Dự án được thực hiện tại các khu rừng tự nhiên của huyện Vĩnh Cửu, Tân Phú và Định Quán, tập trung vào việc đánh giá dân số voi, sự phân bố và di chuyển của nó, đồng thời lập kế hoạch mở rộng môi trường sống của chúng để cung cấp điều kiện sống tự nhiên bền vững.

Nó cũng sẽ tìm cách tránh xung đột giữa con người và voi và tăng cường nỗ lực truyền thông để nâng cao nhận thức của công chúng về tầm quan trọng của việc bảo vệ voi hoang dã. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
474.303
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành