Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các hãng vận tải nước ngoài phải công khai phí

Cập nhật:
Lượt xem:

Các hãng tàu nước ngoài sẽ phải công khai hóa chi phí, phụ phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa đóng container và phí dịch vụ cảng từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

 

Các hãng vận tải nước ngoài phải công khai phí, kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin việt nam

 

Chính phủ Việt Nam chính thức ban hành Nghị định số 146/2016 / NĐ-CP vào cuối năm ngoái, bắt buộc ban hành các khoản phí này sau nhiều tháng xem xét.

"Nghị định này sẽ hướng tới vận chuyển hàng hoá bằng container. 

Một quan chức của Bộ Giao thông vận tải cho hay các dịch vụ vận chuyển hàng rời không được đóng container đều không thuộc dự thảo nghị định này.

Nghị định này dự kiến ​​sẽ làm cho thị trường vận tải trở nên minh bạch hơn, giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh. 

Đã có một khoản trợ cấp bổ sung gần đây ảnh hưởng đến các nhà xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam - đối tượng của gần 20 khoản phụ thu khác nhau kể từ năm 2011.

Nghị định đưa ra việc thực hiện Bộ luật Hàng hải Việt Nam sửa đổi năm 2015 mở rộng phạm vi công bố phí dịch vụ cảng so với các quy định hiện hành. 

Trong danh sách mã, nó sẽ bổ sung thêm phí, phụ thu dịch vụ vận tải hàng hóa đóng container và phí dịch vụ tại cảng.

Hiện tại, các doanh nghiệp có nghĩa vụ công bố phí và lệ phí dịch vụ vận chuyển bằng đường biển trong Luật Giá 2012, Nghị định 177/2013 / NĐ-CP và gần đây nhất là Bộ luật Hàng hải Việt Nam năm 2015, được Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm 2015 Và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Tuy nhiên, mặc dù các quy định này, các quy tắc xuất bản cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa đã bằng cách nào đó trượt qua các vết nứt. 

Mặc dù chi phí dịch vụ cảng phải được công khai, hầu hết các công ty vận tải đã không làm như vậy trên trang web của họ, dẫn đến sự phản đối giữa các nhà xuất khẩu và nhập khẩu Việt Nam.

Các hãng tàu biển Mediterranean Shipping Company (MSC), CMA CGM, APL, và Neptune Oriel Lines (NOL) đã đưa ra những phản đối của họ khi Bộ Thương mại đưa ra ý kiến ​​về dự thảo nghị định. 

Họ tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Bộ Thương mại, mặc dù các khoản phụ thu này được thu thập thường xuyên tại các quốc gia phù hợp với thông lệ quốc tế, nhưng ở Việt Nam, điều này đã chứng minh có vấn đề do sự bất đồng giữa các hãng tàu nước ngoài và các nhà nhập khẩu và xuất khẩu của Việt Nam; Và do không có thông báo trước về số tiền có thể có của phụ thu và lịch trình; Và không có cơ quan cụ thể để quản lý phụ phí vận chuyển.                

Năm 2016, các công ty thành viên của Hiệp hội Dệt may Việt Nam cáo buộc các hãng tàu nước ngoài như Evergreen, Hyundai, KMTC, SITC, Dong Jin Shipping, Continental và Heung A thu thập những khoản phí không cân bằng về container. 

Thống kê của Cục Hàng hải Việt Nam cho thấy tính đến tháng 10 năm 2014, có 40 công ty vận tải nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, chiếm khoảng 88% tổng xuất khẩu và nhập khẩu của các doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, 90% hàng xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam được vận chuyển bởi các công ty nước ngoài. 

Con số này sẽ tăng lên 100% khi xem xét xuất khẩu hàng hoá đóng container cho thị trường châu Âu và Mỹ.

Một báo cáo từ Bộ Tài chính cho thấy, trong số 77.12 nghìn tỷ đồng (3.52 tỷ đô la) mà các đại lý tàu biển thu cho các công ty vận tải trong giai đoạn 2013-2014, hơn 26 nghìn tỷ đô la (1,18 tỷ đô la) đến từ các khoản phụ thu.

VIR  

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
27
Tổng số truy cập:
472.258
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành