Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Các công ty hậu cần buộc phải cắt giảm chi phí

Cập nhật:
Lượt xem:

VietNamNet Bridge - Việc cắt giảm chi phí vận chuyển sẽ là yếu tố quan trọng để nâng cao tính cạnh tranh của ngành logistics, Hiệp hội doanh nghiệp Logistics Việt Nam cho biết.

 

Công ty dịch vụ logistics, nhà cung cấp dịch vụ logistics địa phương, nền kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức tiếng Anh về Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Quan điểm của Cảng Hải Phòng. Dịch vụ logistics phải giảm chi phí để nâng cao tính cạnh tranh. - Ảnh haiphongport.com

Theo ông Nguyễn Tường, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội, ngày 23/3, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, chi phí vận chuyển lớn tiếp tục làm giảm khả năng cạnh tranh của ngành và gây tổn hại cho nền kinh tế.

Hiện nay, chi phí hậu cần của Việt Nam tương đương khoảng 21% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) so với tỷ lệ 9-14% ở các nền kinh tế phát triển.

Tuong cho biết, chi phí vận chuyển chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng chi phí hậu cần, lên đến 60 phần trăm trong khi chi phí hàng tồn kho 34 phần trăm và chi phí quản lý chiếm 4 phần trăm.

"Vì vậy, điều quan trọng là phải giảm chi phí vận chuyển để giảm chi phí hậu cần", ông Tuong cho biết thêm rằng mức phí đường cao vẫn là gánh nặng chiếm khoảng 10% chi phí vận chuyển đường bộ, cộng thêm chi phí không chính thức chiếm ít nhất 5%.

Hiệp hội logistics cũng đề xuất ngừng thu phí sử dụng cơ sở hạ tầng, các cơ sở dịch vụ và các tiện ích công cộng tại các cảng ở phía Bắc Hải Phòng.

Theo Nghị quyết số 148/2016 / NQ-HĐND của UBND thành phố, có hiệu lực kể từ đầu năm nay, các cá nhân, tổ chức lưu kho tại kho ngoại quan hiện phải trả 2,2 triệu đồng (97 đô la Mỹ) lên 4,8 triệu đồng ($ 220) cho mỗi container. Đây là mức tăng gần 70%.

Ông Tường nói: "Lệ phí quá cao và gánh nặng cho các công ty xuất nhập khẩu cũng như các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần.

Việc thu phí áp dụng đối với các công ty nước ngoài sử dụng kho ngoại quan cũng làm giảm hàng tồn kho, ảnh hưởng xấu đến kinh doanh của các công ty kho, theo Tường. Ông nói rằng thu phí phải được đưa vào xem xét.

Số liệu thống kê của hiệp hội cho thấy, ngành công nghiệp dịch vụ logistics của Việt Nam ước đạt 20-22 tỷ USD mỗi năm, chiếm 20,9% GDP, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 16-20%.

Có hơn 1.300 công ty logistics hoạt động tại Việt Nam, trong đó 20% là các công ty nước ngoài nhưng chiếm thị phần 80%.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 200 / QĐ-TTg tăng cường năng lực cạnh tranh của dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, trong đó hậu cần sẽ trở thành một ngành dịch vụ quan trọng đối với nền kinh tế.

Theo đó, đến năm 2025, ngành dịch vụ hậu cần hy vọng đóng góp 8-10% vào GDP, có tốc độ tăng trưởng 15-20% và giảm chi phí xuống 16-20% GDP.

Các chuyên gia nói rằng việc cải thiện kết nối cơ sở hạ tầng logistics cũng như năng lực của các nhà cung cấp dịch vụ logistics địa phương là những bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Nguồn: VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
8
Tổng số truy cập:
472.657
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành