Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Bảo hiểm y tế được cải thiện khi Việt Nam trải qua những thay đổi về nhân khẩu học

Cập nhật:
Lượt xem:

Việt Nam đang làm việc để mở rộng phạm vi bảo hiểm y tế và cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, với nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng khi dân số cao tuổi của đất nước này tăng lên.

 

Bảo hiểm y tế được cải thiện khi Việt Nam trải qua những biến động về nhân khẩu học, kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Cơ hội đầu tư tư nhân vào chăm sóc sức khoẻ cũng tăng lên do tầng lớp trung lưu đang phát triển của Việt Nam. 

 

 

Bảo hiểm tăng

Theo ông Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, đến năm 2013 đã có bước tiến lớn trong việc mở rộng phạm vi bảo hiểm y tế, với khoảng 81,7% dân số hiện đang được bảo hiểm.

Bộ trưởng cũng báo cáo hồi đầu tháng này rằng các bệnh nhân được bảo hiểm đã được chăm sóc chăm sóc 148 lần vào năm ngoái, tăng 12,2% vào năm 2015.

Vì chính phủ đặt mục tiêu đưa bảo hiểm đến 100% dân số vào năm 2030, các sáng kiến ​​bổ sung cũng đang được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ như kế hoạch công bố vào tháng trước để triển khai thẻ bảo mật chăm sóc sức khoẻ.

Một hệ thống số hóa mới mang hồ sơ của các cơ quan đăng ký chăm sóc sức khoẻ trên toàn quốc sẽ kèm theo thẻ này nhằm giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận các kế hoạch bảo hiểm y tế và chăm sóc ở bất cứ nơi đâu.

Hỗ trợ người cao tuổi

Nâng cao khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế sẽ rất quan trọng trong tương lai do dân số cao tuổi của Việt Nam tăng lên.

Một báo cáo được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNPFA) công bố năm 2016 cảnh báo rằng Việt Nam sẽ phải đối mặt với tình trạng dân số già đi nhanh chóng trong những thập kỷ tới.

Theo kết quả của UNPFA, trong khi dân số toàn quốc sẽ tăng ít nhất 18,1% từ 90,5m năm 2014 lên 105m vào năm 2049, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng từ 7,1% lên 18,8% trong cùng thời kỳ.

Theo báo cáo, tuổi trung bình của dân số Việt Nam cũng sẽ tăng mạnh, từ mức hiện tại dưới 30 năm, đến gần 41,6 vào giữa thế kỷ.

Theo ông Nguyễn Trí Ánh, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ MEDLATEC, theo truyền thống, việc chăm sóc người già ở Việt Nam trong gia đình và mạng lưới các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chính thức vẫn còn chưa phát triển.

Ông nói với OBG: "Đất nước này hoàn toàn không sẵn sàng để đối phó với một dân số lão hóa tại địa phương trong tương lai gần. "Hiện nay, chỉ có một bệnh viện thuộc sở hữu nhà nước ở Hà Nội đáp ứng nhu cầu của người già."

Cơ hội trong cộng đồng

Có một nhận thức ngày càng tăng rằng một nhân khẩu học già sẽ đòi hỏi đầu tư và các dịch vụ chuyên biệt để phục vụ cho sự thay đổi nhu cầu sức khoẻ.

Ông Nguyễn Vĩnh Tường, Tổng giám đốc Tập đoàn Victoria Healthcare VN nói với OBG: "Cần có bác sĩ gia đình. "Bác sĩ gia đình không được sử dụng rộng rãi như ở các thị trường đã phát triển, bởi vì tư duy có liên quan đến việc tham khảo các chuyên gia hành nghề."

Là một phần của những động thái để cải thiện vấn đề này, chính phủ đã áp dụng một mô hình thực hành y tế gia đình trên cơ sở thử nghiệm giữa năm 2013 và năm 2016 mặc dù sáng kiến ​​này đã đưa ra những thách thức.

Nói đến báo chí vào năm ngoái, Bộ trưởng nói rằng mặc dù hầu hết các chuyên gia y tế đồng ý với mô hình bác sĩ gia đình, sự thiếu hụt các chuyên gia được đào tạo về y học gia đình đã làm cho việc triển khai hệ thống trở nên khó khăn.

Theo số liệu thống kê về lực lượng lao động y tế toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổng hợp đã có 107.867 bác sĩ hành nghề tại Việt Nam vào năm 2013, đại diện cho 1,2 người hành nghề cho mỗi 1000 bệnh nhân.

Đi riêng tư

Chính phủ cũng đang tìm kiếm khu vực tư nhân để đáp ứng một số yêu cầu đặt ra cho ngành công nghiệp này, cho thấy chăm sóc sức khoẻ là một trong 17 ngành mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào tháng Giêng năm ngoái.

Theo Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc của Far East Medical Vietnam (Bệnh viện FV), cơ hội đầu tư tư nhân vào chăm sóc sức khoẻ cũng tăng lên do tầng lớp trung lưu đang phát triển của Việt Nam.

Guillon nói với OBG: "Việt Nam là một đất nước có dân số 95 triệu người và tầng lớp trung lưu đã tăng lên đáng kể trong những năm vừa qua. "Cũng như các nước khác, nhu cầu của họ đã được mở rộng".

Các yêu cầu này đã góp phần nâng cao mức độ chăm sóc sức khoẻ trong nước, ông nói thêm, cả về chất lượng và sự thoải mái, đã thúc đẩy một làn sóng đầu tư mới. Ông nói: "Ngày nay các nhà đầu tư quan tâm đến Việt Nam vì đây là một thị trường đang phát triển, lành mạnh.

Dự báo từ công ty phân tích y tế IHS Markit Life Sciences ủng hộ quan điểm này, với dự báo chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ sẽ tăng 8,6% vào năm 2017 và đạt 302,7 nghìn tỷ đồng (13,3 tỷ đô la). Công ty cũng nhận thấy doanh thu dược phẩm tăng 10% trong năm nay lên 2,2 tỷ đô la

Ngành dược phẩm là một trong những lĩnh vực mà chính quyền đã có những động thái đáng kể để khuyến khích đầu tư nước ngoài trong thời gian gần đây với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam nâng vốn đầu tư nước ngoài lên một công ty dược phẩm trong nước thứ ba vào tháng Chín.

Domesco Medical Import Export, nhà sản xuất thuốc lớn thứ 3 của nước này, là doanh nghiệp dược phẩm đầu tiên được chấp thuận 100% quyền sở hữu nước ngoài, với CFR International của Chile hiện đang nắm giữ 45,9% cổ phần trong công ty. 

Oxford Business Group

Rey Davis-Tuplano

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
8
Tổng số truy cập:
472.349
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành