Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

VN có mức phạt nghiêm ngặt hơn về khai thác cát

Cập nhật:
Lượt xem:

Thành viên Bộ Chính trị và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng cần phải có những trừng phạt nghiêm khắc, đặc biệt là hình phạt đối với hoạt động khai thác cát bất hợp pháp.

VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress - VnExpress

Khai thác cát bất hợp pháp diễn ra dọc theo Sông Hồng.

Trưởng nhóm kiểm tra thăm thành phố thủ đô Hà Nội hôm thứ Tư, Nhan kêu gọi chính quyền thành phố hoàn thành kế hoạch khai thác cát và thực hiện đấu giá quyền khai thác cát trên lòng sông Hồng.

Là một trong những lĩnh vực chính của khai thác cát, Hà Nội nên là người tiên phong trong việc phục hồi trật tự trong hoạt động, theo Nhan.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố có 26 mỏ cát, trong đó 11 mỏ chưa được cấp phép.

Chính quyền thành phố đã thực hiện các biện pháp để chấm dứt nạn khai thác trái phép, đã trở nên phức tạp trong khu vực, ông Hùng nói.

Năm ngoái, Công an Hà Nội đã giải quyết 217 vụ vi phạm khai thác bất hợp pháp, tịch thu 246 tàu và thu về hơn 4,4 tỷ bảng Anh (USS 194,000 đô la Mỹ).

Từ đầu năm, cảnh sát thành phố đã phát hiện 85 vụ liên quan đến hoạt động này, bắt giữ 72 tàu, ông nói.

Tuy nhiên, ông Hùng nói, những thách thức đang đi trước trong việc xử lý vi phạm trong khai thác cát và sỏi vì người vi phạm thường thấy di chuyển nhanh từ khu vực này sang khu vực khác để tránh bị kiểm tra bởi cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, phạt tiền hiện tại và các hình phạt khác không nghiêm trọng để ngăn chặn những người khai thác cát bất hợp pháp, và khoảng 30% số người vi phạm vẫn tiếp tục hoạt động mặc dù bị phạt sớm hơn.

Cụ thể, các cáo buộc hình sự đã được đưa ra chỉ trong một trong số 217 trường hợp khai thác cát bất hợp pháp được phát hiện vào năm ngoái.

Toản do tỷ lệ thấp do thực tế là khó xác định được ảnh hưởng của việc khai thác trái phép môi trường trước khi áp đặt tội hình sự theo quy định của Nhà nước.

Trong khi ca ngợi nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc quản lý khai thác cát, ông Nhàn nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi chặt chẽ các điểm thu gom và kinh doanh cát.

Ông đề nghị giao các nhiệm vụ giám sát cụ thể cho các tổ chức đoàn thể, ví dụ như Mặt trận Tổ quốc của Cha địa phương phối hợp với người dân giám sát hoạt động khai thác khoáng sản.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch bán đấu giá quyền khai thác cát trên giường sông Hồng.

Động thái này nhằm cải thiện việc quản lý, khai thác và sử dụng cát, ngoài việc mang lại tiềm năng khoáng sản của khu vực, thu hút đầu tư và tăng ngân sách nhà nước. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
5
Tổng số truy cập:
474.317
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành