Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Việt Nam tìm kiếm giải pháp cho chất thải công nghiệp

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Các chất thải công nghiệp đổ tại bãi rác đang gây ra những vấn đề môi trường đáng kể ở đất nước này. Khi nền kinh tế Việt Nam phát triển, việc xử lý chất thải công nghiệp đã trở thành một thách thức. 

Kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, chất thải công nghiệp, Formosa, Hà Nội

Báo cáo của Bộ Tài nguyên Môi trường (MONRE) về hiện trạng môi trường trong giai đoạn 2011-2015 cho thấy sản xuất công nghiệp tạo ra 4,7 triệu tấn chất thải rắn mỗi năm. Chất thải chủ yếu được xử lý bằng cách chôn hoặc đốt ở lò đốt công nghiệp. 
Bãi chôn lấp vẫn là cách để xử lý chất thải ở Việt Nam vì tính đơn giản và chi phí thấp. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm được tiền để xử lý chất thải, và do đó cắt giảm chi phí sản xuất. 

Một báo cáo được công bố tại hội nghị môi trường quốc gia năm 2015 cho thấy vào năm 2013, Việt Nam đã có 458 bãi chôn lấp chất thải rắn với diện tích hơn 1 ha cho mỗi một. Các bãi chôn lấp nhỏ hơn ở các địa phương không được tính. 

Do rác thải không thể được phân loại tại nguồn nên các bãi chôn lấp rác thải phải có chất thải từ các loại rác thải sinh hoạt,   


Chất thải công nghiệp đổ tại bãi chôn lấp gây ra những vấn đề môi trường đáng kể ở trong nước. Khi nền kinh tế Việt Nam phát triển, việc xử lý chất thải công nghiệp đã trở thành một thách thức. 
Khi chất thải công nghiệp được chôn giấu, quá trình phân hủy tạo ra mùi hôi, ruồi và nước rò rỉ gây ô nhiễm. Gió sẽ mang mùi hôi thối vào trong không khí, trong khi nước thải sẽ bị hấp thụ vào lòng đất, gây ô nhiễm nước ngầm. 

Báo cáo năm 2011-2015 về hiện trạng môi trường được đặt tên là các bệnh do ô nhiễm bao gồm tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, thương tích và sốt rét. 

Theo Bộ Y tế, gần một nửa trong số 26 bệnh truyền nhiễm có các nguyên nhân liên quan đến nước bị ô nhiễm. Các bệnh thông thường là tiêu chảy do siêu vi khuẩn Rota, bệnh tả, thương hàn, viêm gan, viêm não, giun sán, bệnh đau mắt hột và các bệnh do muỗi gây ra. 

Trường Y Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London nhận thấy rằng những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ sống gần những nơi chôn cất có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, các bãi chôn lấp có thể làm giảm chức năng miễn dịch, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng, hen suyễn và nhiều hậu quả khác. 

Ông Nguyễn Công Đông, giám đốc công ty xử lý chất thải công nghiệp Geocycle Việt Nam cho biết, các nước phát triển đã áp dụng các giải pháp thay thế thay vì chôn lấp chất thải vì họ đã biết về hậu quả của bãi chôn lấp. Các doanh nghiệp phải tìm hiểu về cách xử lý rác thải công nghiệp khác nhau để tiết kiệm tiền. 

Các báo cáo cho thấy chính sách thuế và chính sách hợp lý đã mang lại những hiệu quả mong muốn vì chất thải công nghiệp đã chôn lấp đã giảm từ 100 triệu tấn năm 1997 xuống còn 30 triệu tấn vào năm 2013. 

Nếu các doanh nghiệp tiếp tục chôn lấp chất thải công nghiệp, họ sẽ cần quỹ đất rất lớn để nhận được lượng rác thải ngày càng tăng. Trong khi đó, Việt Nam cần thêm đất cho các công trình công cộng và nhà ở của nhân dân. 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
3
Tổng số truy cập:
458.745
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành