Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Việt Nam đẩy mạnh giảm lượng nước thải từ các khu công nghiệp

Cập nhật:
Lượt xem:

Các cơ quan chức năng cho biết xử lý nước thải là một vấn đề cấp bách quan tâm của công chúng, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và phát triển các khu công nghiệp và cụm công nghiệp. 

Việt Nam đẩy mạnh giảm lượng nước thải từ các khu công nghiệp, tin tức môi trường, tin tức khoa học kỹ thuật, cầu vietnamnet, tin tức tiếng việt, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Năm nay, Liên hợp quốc đã chọn chủ đề "Nước thải" cho Ngày Nước Thế giới (22/3), kêu gọi giảm lượng nước thải và tái sử dụng nước nhằm đảm bảo rằng mọi người đều có nước sạch đến năm 2030 .

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam hiện có gần 300 khu công nghiệp và 615 cụm công nghiệp. 

Khoảng 70% các khu công nghiệp và 5% các cụm công nghiệp đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. 

Hơn 23 triệu tấn rác gia dụng, 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp và 630.000 tấn chất thải nguy hại được thải ra môi trường mỗi năm. 

Tuy nhiên, chỉ có 458 bãi chôn lấp, trong đó 337 là không hợp vệ sinh và thiếu hệ thống thu gom và xử lý chất thải. Hơn 100 lò đốt quy mô nhỏ có khả năng phát ra khí độc như dioxin và furan . 

Tổng lượng nước thải thải ra từ các khu công nghiệp trên cả nước vượt quá 3 triệu m 3 / ngày, 70% trong số đó không được xử lý và thải trực tiếp vào thiên nhiên, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ nhất trí về kế hoạch điều chỉnh định hướng phát triển hệ thống thoát nước đô thị và khu công nghiệp đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2050. 

Kế hoạch này chỉ ra sự cần thiết phải xây dựng hệ thống thoát nước an toàn và bền vững, cải thiện việc thu hồi nước thải và nước mưa và công nghệ xử lý, nâng cấp và sửa chữa hệ thống đường ống dẫn thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng . 

Trong thời gian tới, các cơ quan quản lý nhà nước cần nâng cao nhận thức của công chúng về bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm xã hội của người dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 

Họ cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra và giám sát các vấn đề môi trường trong khi làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan để kịp thời khám phá và giải quyết các vấn đề gây ô nhiễm. 

Đồng thời, họ phải nâng cao năng lực của nhân viên và cung cấp cho họ những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cho nỗ lực . 

Kế hoạch cũng đề xuất xây dựng các dự án quản lý môi trường dài hạn và ứng dụng các tiến bộ công nghệ trong giám sát môi trường. 

Tại các khu công nghiệp, người xây dựng cơ sở hạ tầng phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung trước khi được phép hoạt động. 

Các kế hoạch tổng thể và các dự án đầu tư sẽ được công bố, làm cho các cá nhân và tổ chức dễ dàng phản hồi lại những tác động của chúng đến môi trường . 

Chính phủ và các khu công nghiệp phải tiên phong trong việc giám sát, điều chỉnh và thực hiện các chính sách nhằm giảm thiểu chất thải nguy hại.

TTXVN

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
10
Tổng số truy cập:
458.862
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành