Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Việt Nam đấu tranh để bán sản phẩm tại các siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Các nhà sản xuất Việt Nam đang cố gắng trưng bày sản phẩm tại các siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài, đã trở thành điểm mua sắm quen thuộc của người dân thành phố. Nhưng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. 


Vietnam news, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, siêu thị siêu thị, 7-Eleven, MOIT, ENT

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty Thực phẩm Sài Gòn, cho biết nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối kể từ ngày một số chuỗi siêu thị được đầu tư bởi người nước ngoài. 

Hiện nay khó khăn cho các nhà sản xuất Việt Nam bán hàng hoá của họ thông qua các chuỗi do các nhà bán lẻ nước ngoài yêu cầu tỷ lệ chiết khấu cao.

Các nhà sản xuất Việt Nam đang cố gắng trưng bày các sản phẩm của mình tại các chuỗi siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài, nơi đã trở thành những điểm mua sắm quen thuộc cho người thành thị. Nhưng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. 

Gần đây nhất, VASEP đã yêu cầu Big C, một chuỗi siêu thị lớn, không tiếp tục tăng tỷ lệ chiết khấu yêu cầu. 

Mức chiết khấu từ 17 đến 20%, và đôi khi là 25%, do chuỗi đầu tư của Thái Lan thiết lập, làm cho các doanh nghiệp Việt Nam không có lãi. 

Khi doanh nghiệp phải nộp nhiều loại phí, họ sẽ phải tăng giá bán để trang trải các chi phí. Nếu vậy, sản phẩm của họ sẽ không cạnh tranh. 

"Mức lãi suất chiết khấu cao sẽ buộc các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm lợi nhuận từ các kênh phân phối khác và chấp nhận lỗ khi bán sản phẩm thông qua các siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài", ông Lâm nói. 

Cô ấy nói thêm: "Điều này sẽ giúp siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài giảm giá bán hàng để cạnh tranh với các siêu thị của Việt Nam. "Nếu các siêu thị của Việt Nam không phát triển, 

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải chịu đựng. " Các báo cáo cho thấy các siêu thị đầu tư nước ngoài hiện nay nắm giữ thế mạnh trong thị trường bán lẻ nhà. Năm 2015, các siêu thị đầu tư nước ngoài chiếm 58% thị phần, trong khi người Việt Nam nắm giữ trên 40%. 

Dự kiến ​​các nhà bán lẻ hiện đại có vốn đầu tư nước ngoài sẽ đạt được doanh thu 18.000 tỷ đồng vào năm 2020, trong khi các nhà bán lẻ Việt Nam 71.400 tỷ đồng, có nghĩa là thị phần của người nước ngoài là 72.4% và của người Việt Nam là 27.6%. 

Ông Diệp Dung, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất của Việt Nam nói rằng các chuỗi siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài có thể phát triển rất nhanh ở Việt Nam vì họ có thể kết nối các nhà cung cấp để cùng có lợi. 

Các siêu thị và nhà cung cấp có cùng tầm nhìn dài hạn, trách nhiệm và chi phí thâm nhập thị trường. Họ có thể cắt giảm giá bán lên đến 40 phần trăm để chinh phục thị trường vì chi phí thâm nhập thị trường sẽ được chia sẻ giữa chúng. 

Trần Hoàng Ngân, một nhà kinh tế học, đã kêu gọi chính phủ chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ của người Việt Nam, cảnh báo rằng nếu người nước ngoài kiểm soát các kênh phân phối thì sẽ là một vấn đề lớn đối với sản xuất của Việt Nam.


 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
472.354
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành