Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Việt Nam có nhiều cơ hội đầu tư vào khu vực phía Đông của Nga

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - lời mời của Nga đến Việt Nam để đầu tư vào khu vực phía đông của nước này đã được các nhà kinh tế địa phương hoan nghênh.

 

Vietnam news, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, việt nam, việt nam, vietnamnet

Phó Thủ tướng Nga Yuri Trutnev gần đây đã có chuyến thăm làm việc 2 ngày tại Hà Nội, trong thời gian đó ông gặp chính phủ các nhà lãnh đạo và quản lý của các tập đoàn lớn nhất của Việt Nam, thể hiện sự quan tâm đến kinh doanh ở Viễn Đông của Nga. 
"Nếu các doanh nghiệp Việt Nam có thể chinh phục được thị trường Viễn Đông, Việt Nam sẽ trở thành một đối tác lớn của Nga, trong khi điều này sẽ giúp Việt Nam nâng cao vị trí của mình trên thế giới", Tướng Lê Văn Cường, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Bộ Công an khi nói về cơ hội đầu tư ở vùng Viễn Đông của đất nước. 

Chính phủ Nga, phấn đấu để phát triển Viễn Đông, đang đưa ra các ưu đãi về thuế, đất đai và lao động để thu hút các nhà đầu tư.

Lời mời của Nga tới Việt Nam để đầu tư vào khu vực phía đông của nước này đã được các nhà kinh tế địa phương hoan nghênh.

Nga muốn "thức tỉnh" vùng Viễn Đông, với diện tích 6,2 triệu mét vuông, 6 triệu người và các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhưng vẫn không có các nguồn lực cần thiết để thực hiện điều này, đặc biệt là trong các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. 

"Nga sẽ chào đón các nhà đầu tư từ Việt Nam", ông Cường cho biết thêm rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ khai thác đất vì lợi ích chung và Việt Nam không có ý định xâm phạm lãnh thổ Nga. 

Về cơ hội đầu tư, ông Cường cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam có thể đổ tiền vào nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, khai thác mỏ và chế biến nông sản để tiêu thụ tại địa phương và xuất khẩu sang Việt Nam và các nước thứ ba. 

Ông nói rằng thương mại Việt Nam-Nga vẫn còn khiêm tốn, trong khi thị trường hàng tiêu dùng Nga là rất lớn. 

"Các công ty giày dép của Việt Nam, Ví dụ, có cơ hội tuyệt vời ở Viễn Đông ", ông Cường nhận xét. 

"Việt Nam có hơn 1 triệu công nhân thất nghiệp. Tại sao chúng tôi không nghĩ đến việc đưa họ đến Viễn Đông? "Anh hỏi. 

Ông Đinh Trọng Thịnh, một nhà kinh tế học nổi tiếng, đồng ý rằng Việt Nam có thể khai thác những cơ hội lớn nếu đầu tư vào Viễn Đông. 

"Nếu các doanh nghiệp Việt Nam có thể áp dụng các công nghệ cao trong chăn nuôi, trồng trọt và khai thác mỏ, họ sẽ có được lợi nhuận ở Viễn Đông, vì chính phủ Nga sẵn sàng phân bổ các lô đất lớn cho các nhà đầu tư", Thịnh cho biết. 

Tuy nhiên, Thịnh cảnh báo rằng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các nhà đầu tư khác, đặc biệt là Trung Quốc. Hiện tại, 80% hàng hoá trong khu vực là từ Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc đã định cư ở Viễn Đông của Nga, Và tham gia sản xuất nông nghiệp có lợi nhuận. 

Tuy nhiên, ông Thịnh tin rằng các sản phẩm của Việt Nam có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của Trung Quốc, nhiều mặt hàng này rẻ, chất lượng thấp và không bền.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
474.311
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành