Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Văn phòng chưa nhận được sự thừa nhận pháp lý

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Số lượng nhân viên văn phòng làm việc tại Việt Nam đã tăng lên trong ba năm qua, nhưng mô hình này đã không được thừa nhận về mặt pháp lý.

 

Vietnamnet, tin vietnamnet, tin tuc Viet Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, officetel, Nguyễn Trần Nam, MOC

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho biết khoảng ba mươi năm gần đây, các dự án của công ty đã được phát triển, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh. 

Tuy nhiên, do loại hình bất động sản mới chưa được đề cập trong các văn bản pháp luật, tất cả các bên liên quan đến thị trường bất động sản, từ các cơ quan quản lý đến các nhà đầu tư cho khách hàng đều gặp phải vấn đề về cấp phép, đầu tư và phân phối sản phẩm. 

Vấn đề lớn nhất là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì cơ sở làm việc không được sử dụng hoàn toàn như nhà ở hoặc văn phòng nên rất khó phân loại chúng. 

Trong một tòa nhà 10 tầng, bảy tầng trên có thể được thiết kế cho căn hộ, trong khi ba tầng kia là officetels. Về nguyên tắc, Các cơ quan quản lý nhà nước sẽ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất dài hạn cho bảy tầng trên để ở. Ba tầng khác - officetels - chỉ có quyền sử dụng đất trong 50 năm. 

Luật sư Trần Đức Phương từ Hiệp hội Luật sư TP.HCM đã xác nhận rằng Luật Nhà ở năm 2014 và các văn bản pháp luật liên quan không đề cập đến các cơ quan hành chính. Kết quả là, các nhà đầu tư chỉ có một lựa chọn cho căn hộ của họ - hoặc là để ở hoặc văn phòng kinh doanh.


Số lượng cơ sở hành nghề đã tăng lên ở Việt Nam trong ba năm qua, nhưng mô hình này đã không được công nhận hợp pháp.

Trong khi đó, ông Doãn Hồng Nhung, đến từ Trường Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội nhận xét rằng mặc dù luật pháp hiện hành cấm sử dụng căn hộ cho mục đích không ở, các cơ quan hành chính vẫn còn tồn tại. 

Theo Nhung, công ty có thời hạn sở hữu là 50 năm, nghĩa là các căn hộ được coi là văn phòng, nơi có một hoặc hai người có thể ở lại qua đêm như ở nhà nghỉ, trong khi đó không phải là nhà ở. 

Vì vậy, các nhà đầu tư chỉ nhận được giấy chứng nhận cho công trình xây dựng, chứ không phải nhà ở, và không thể có được giấy chứng nhận cho các cơ sở thường trú. 

Các nhà đầu tư bây giờ tự hỏi họ nên đặt mục đích gì để đăng ký văn phòng cho - căn hộ hoặc văn phòng cho thuê? Và những tiêu chuẩn nào phải được tuân theo khi xây dựng nhà điều hành. - Tiêu chuẩn căn hộ hay văn phòng? 

Lê Đình Trung, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Cần Thơ (Dream House) cho biết, người mua luôn hỏi về thời gian sở hữu của cơ sở và muốn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể cam kết cấp giấy chứng nhận cho người mua. 

Trung đã đề xuất sửa đổi luật hiện hành để cấp cho chủ sở hữu của sở hữu các quyền sở hữu chung của chủ sở hữu. 

Theo ông Nam, nhà nước cần cho phép các nhà đầu tư sử dụng không quá 15 phần trăm diện tích nhà xưởng cho công trình. Trung đã đề xuất sửa đổi luật hiện hành để cấp cho chủ sở hữu của sở hữu các quyền sở hữu chung của chủ sở hữu. Theo ông Nam, nhà nước cần cho phép các nhà đầu tư sử dụng không quá 15 phần trăm diện tích nhà xưởng cho công trình. Trung đã đề xuất sửa đổi luật hiện hành để cấp cho chủ sở hữu của sở hữu các quyền sở hữu chung của chủ sở hữu. Theo ông Nam, nhà nước cần cho phép các nhà đầu tư sử dụng không quá 15 phần trăm diện tích nhà xưởng cho công trình.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
33
Tổng số truy cập:
458.777
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành