Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Thu nhập của nông dân trồng lúa giảm 7 lần trong 10 năm qua

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Việt Nam, nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới, đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Thu nhập của nông dân đã giảm 7 lần trong 10 năm qua, trong khi xuất khẩu gặp rào cản do các nước nhập khẩu đặt ra. 

 

Kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, tin tức Việt Nam, xuất khẩu gạo, Bộ NN & PTNT, Bộ Công thương

Với sản lượng 4 triệu tấn, An Giang là nhà sản xuất gạo lớn nhất trong số 13 tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực của chính quyền tỉnh và nông dân và các mô hình sản xuất mới, sản xuất lúa gạo vẫn còn bị phân mảnh. Và mặc dù sản lượng cao, chất lượng thấp. 

Đây là tình hình chung của sản xuất lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long, hiện đang sản xuất 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam. Các vấn đề phải đối mặt với đồng bằng có thể tồi tệ hơn với bảo hộ và các rào cản kỹ thuật do nhiều thị trường nhập khẩu đặt ra.

Việt Nam, nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới, đang phải đối mặt với những thách thức lớn. Thu nhập của nông dân đã giảm 7 lần trong 10 năm qua, trong khi xuất khẩu gặp rào cản do các nước nhập khẩu đặt ra. 

"Tại sao Campuchia vẫn có thương hiệu gạo mạnh trên thế giới, mặc dù nó đã bắt đầu xuất khẩu gạo sau 15 năm", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi tại một hội nghị gần đây về các giải pháp phát triển sản xuất lúa gạo bền vững ở đồng bằng sông Cửu Long. "Những vấn đề chính của sản xuất lúa gạo ở Việt Nam là gì? Có những sự tham ô và những sai trái trong sản xuất? "  

Các nhà phân tích nói rằng có hai vấn đề lớn. Thứ nhất, các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính. 

Ông Phạm Thái Bình, Tổng giám đốc nông nghiệp công nghệ cao Trung An than phiền rằng các nhà xuất khẩu gạo phải làm nhiều thủ tục phức tạp và đáp ứng nhiều yêu cầu về kho và khu vực trồng nguyên liệu để có giấy phép xuất khẩu gạo. 

Tuy nhiên, giấy phép không đủ. Sau khi ký hợp đồng xuất khẩu, Các doanh nghiệp sẽ phải được Hiệp hội Lương thực Việt Nam chấp thuận để được thông quan để xuất khẩu. 

Thứ hai, Việt Nam hiện nay phải cạnh tranh với nhiều nhà xuất khẩu gạo khác trên thị trường thế giới. 

Theo ông Bùi Thị Thanh Tâm, Tổng giám đốc Vinafood 1, các nhà xuất khẩu Thái Lan đã thắng thầu cung cấp gạo cho Hàn Quốc với giá 340 USD / tấn, trong khi Việt Nam chào giá 350 USD / tấn. 

"Điều này cho thấy chi phí sản xuất ở Việt Nam rất cao", Tam nhận xét. 

Trong khi đó, thu nhập của nông dân Việt Nam vẫn ở mức thấp. Một báo cáo cho thấy nông dân Việt Nam đã kiếm được 2,7 lần thấp hơn Thái Lan và 1,5 lần thấp hơn nông dân Indonesia. Sau khi đạt được mức đỉnh cao nhất là 8.000 đồng / kg gạo tươi, giá đã giảm, hiện đang dao động quanh 5.000 đồng. 

PM Phuc,

 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
472.317
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành