Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Sạt lở đất đe dọa các tỉnh ven biển

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Lở đất đã làm xói mòn bờ biển và các điểm du lịch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng ngàn người.

 

Kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, lở đất, đồng bằng sông Mê Kông, du lịch

Những người du lịch ở bãi biển Cửa Đại ở Hội An ở tỉnh Quảng Nam năm ngoái không thể bơi dưới biển vì những cảnh báo về lở đất. Các cảnh báo tương tự đã xuất hiện tại bãi biển trung tâm Đà Nẵng và những nơi khác ở ven biển miền Trung.
Theo ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng, sự sụt lở đất là do ảnh hưởng của gió mùa. 

Ông Trần Văn Miên, phó thị trưởng thành phố Đà Nẵng, báo cáo vụ lở đất này cho Bí thư Đảng ủy thành phố, cho biết vụ lở đất có thể là một hiện tượng tự nhiên vì hiện nay không có công trình xây dựng. 

Tuy nhiên, các nhà môi trường cho biết những vụ lở đất xảy ra do các hoạt động xây dựng gây ra. 


Lở đất đã làm xói mòn các khu vực ven biển và các điểm du lịch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng ngàn người.

Một giảng viên của Đại học Duy Tân đã phát hiện ra sau chuyến đi tìm hiểu thực tế của mình dọc theo bờ biển Đà Nẵng rằng khu vực bờ biển từ Nguyễn Văn Thoại tới Holiday Beach bị sóng biển đánh đập. Có rất nhiều ngôi nhà nhiều tầng ở bên trái đường, cách bờ biển chỉ 100 m. 

Các nhà khoa học nghĩ rằng một trong những lý do đằng sau vụ lở đất là đào sâu để xây dựng nền móng của các tòa nhà và tìm nước ngầm. 

Đồng bằng sông Cửu Long cũng bị ảnh hưởng. 

Ông Nguyễn Văn Trường, người đứng đầu Chi cục Thủy lợi Trà Vinh cho biết, khi đất lở đất đang trở nên nghiêm trọng, chính quyền địa phương đã yêu cầu hỗ trợ tài chính của nhà nước để xây dựng kè kè dài khoảng 10 cây số trong một số khu vực trọng yếu. 

Tuy nhiên, do năng lực tài chính hạn chế, chỉ có 5. 6 km bờ kè đã hoàn thành với chi phí trung bình là 100 tỷ đồng cho mỗi km. 

Theo ông Trương, trồng rừng là giải pháp tốt nhất về lâu dài. Tuy nhiên, tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, xây dựng kè là biện pháp hiệu quả nhất cho hiện nay. 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, cho hay những vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra dọc theo bờ biển phía đông của tỉnh trong 48 km. 

Mưa gió mùa đông bắc cộng với triều cường đã làm sạch một số khu rừng phòng hộ từ đầu tháng Hai. Sạt lở đất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và lịch trình sản xuất của người dân. 

Xây dựng bờ kè không chỉ giúp ngăn sóng, mà còn tạo ra các bãi bồi và phục hồi rừng ven biển. 

Tuy nhiên, Trong khi các giải pháp đã được tìm thấy, chính quyền tỉnh đều than phiền rằng họ không có đủ nguồn lực tài chính để thực hiện kế hoạch. Nhiều tỉnh đã yêu cầu hỗ trợ của nhà nước.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
19
Tổng số truy cập:
458.820
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành