Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Sản phẩm tươi sống của VN giảm thị phần sang Thái Lan

Cập nhật:
Lượt xem:

Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội Vũ Vĩnh Phú đã nói với các bên liên quan trong một cuộc họp kinh doanh gần đây rằng người tiêu dùng Việt Nam đã mất tự tin vào trái cây tươi và rau tươi.

 

Sản phẩm tươi sống của Việt Nam giảm thị phần sang Thái Lan, nền kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Nông dân và các nhà bán buôn địa phương không được hưởng lợi từ một số lượng lớn các hiệp định thương mại tự do như Cộng đồng Kinh tế ASEAN, tuyên bố Phú. Những thỏa thuận thương mại này đã dẫn đến việc nhập khẩu nhiều sản phẩm tươi hơn qua biên giới mà chi phí của ngành trong nước.

Ông Phú nói rằng ông muốn thương mại tự do có nguồn gốc ở trong nước, nhưng chừng nào tình hình vẫn tiếp tục như vậy - cả nước nói chung không có lợi và ông thích các biện pháp bảo hộ được đưa ra.

Các siêu thị không bị ảnh hưởng nhiều bởi vì nó không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng hay thu nhập của họ, nhưng nhập khẩu đang gây ảnh hưởng nặng nề đến các nông hộ nhỏ và các doanh nghiệp phụ trợ, đưa ngành trong nước trở nên tồi tệ.

Ông đề nghị quốc gia nên trở lại các hiệp định thương mại song phương và chỉ nhập khẩu rau quả mà họ không thể sản xuất ở địa phương như cherries và cấm nhập khẩu nhãn, xoài, sầu riêng và thanh long.

Điều này phần lớn là do khả năng cạnh tranh của đất nước về chất lượng và giá cả vẫn còn quá yếu, Phu nói.

Một báo cáo mới đây của Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho thấy Thái Lan đã nhảy vào vị trí đầu tiên trong danh sách các nhà xuất khẩu trái cây lớn nhất nước này.

Trong hai tháng đầu năm, các nhà phân phối thực phẩm nhập khẩu 82 triệu đô la Mỹ từ Thái Lan, chiếm 50% thị phần. Trung Quốc lần lượt chiếm thị phần 19%.

Viện Nghiên cứu Thương mại Việt Nam cũng đã tăng mối quan ngại về mức tăng nhập khẩu hàng tươi sống của Thái Lan, báo cáo rằng khoảng một trong hai đô la hàng nhập khẩu bây giờ đến từ các nước láng giềng phương Tây.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó giám đốc chợ đầu mối Thủ Đức tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tình hình không liên quan gì đến các hiệp định thương mại nhưng dựa trên thực tế là người tiêu dùng không tin vào sự an toàn thực phẩm của các sản phẩm địa phương.

Hà cho biết câu trả lời nằm ở việc khôi phục lòng tin và sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với rau quả tươi địa phương. Đối với người mới bắt đầu, ông đề nghị tất cả các bên trong chuỗi cung ứng tuân thủ VietGap (Thực hành Nông nghiệp Tốt của Việt Nam).

Tình hình phức tạp hơn nhiều so với việc cấm vận và nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu cao hơn để giúp các nhà sản xuất địa phương bán hàng. Một cách hay trái cây và rau cải khác sẽ tìm thấy đường của họ từ biên giới Thái Lan và Trung Quốc vào đất nước, ông nhấn mạnh.

Điều quan trọng là bổ sung thêm Hà là hệ thống bán buôn và phân phối sản phẩm tươi ngày càng trở nên ngày càng bị chi phối bởi các doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan.

Tuy nhiên, Vĩnh Phú của Hiệp hội Siêu thị Hà Nội vẫn không thuyết phục và một nhà bảo vệ vững chắc muốn đóng cửa cả thị trường phân phối tươi và phân phối của nền kinh tế.

Phu cho rằng chính phủ đã đưa ra các luật và quy định về hoạt động nhằm hạn chế người nước ngoài chiếm 40% thị phần, còn lại là 60% do ngành sản xuất trong nước kiểm soát.

Ít nhất, ông cho biết các mũ này sẽ có hiệu lực cho đến khi nông dân và những người khác trong chuỗi cung ứng địa phương có thể học cách cạnh tranh với người nước ngoài bằng cách đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng, nếm tốt và thực phẩm an toàn.

VOV

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
8
Tổng số truy cập:
458.834
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành