Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Rừng làm giàu người khai thác gỗ bất hợp pháp: các đại biểu Quốc hội

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Tin tức về những vụ tàn phá rừng xảy ra trong cả nước đã xuất hiện trên báo chí gần đây. Nạn phá rừng cũng là một mục nóng trong chương trình nghị sự của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 

Tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất về Việt Nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, Ea sup, Tây Nguyên, rừng phòng hộ

"Khi tôi bay về từ Điện Biên, tôi nhìn xuống và nhìn thấy những ngọn đồi trơ trọi. Không có màu xanh lá cây ở Tây Nguyên. Và khi tôi đến Lai Châu, tôi đã nhìn thấy những ngọn đồi không có rừng như người dân địa phương đã chặt bỏ tất cả các loại cây để nhường chỗ cho việc trồng chuối ", bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nói. 

"Họ (người dân địa phương) phải làm việc này, vì họ không thể sống bằng lâm nghiệp", bà nhận xét.

Tin tức về những vụ tàn phá rừng xảy ra trong cả nước gần đây đã xuất hiện trên báo chí. Nạn phá rừng cũng là một mục nóng trong chương trình nghị sự của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Võ Trọng Việt, bình luận về dự thảo Luật sửa đổi Luật Bảo vệ và Phát triển Rừng 2004, cho biết các quy định dự thảo không thể đảm bảo công việc của kiểm lâm viên và chống lại những người khai thác gỗ bất hợp pháp. 

Với chính sách đầu tư hiện nay, người Việt Nam khai thác quá mức rừng, nhưng lại không đầu tư lại. Tại Lào, người dân phải trồng một cây cho mỗi cây cắt. Trong khi đó, ở Việt Nam, người ta chặt 100 cây và chỉ trồng một cây. 

"Rừng đã làm phong phú thêm những người khai thác gỗ bất hợp pháp", ông nhận xét. "Ở những nơi tôi đã đến, những cánh rừng đã bị tàn phá. Độ che phủ của rừng rất mỏng. 


" Người Lao Động ngày 14 tháng 3 báo cáo rằng nạn phá rừng ở huyện Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam đã diễn ra rất lâu, nhưng chính quyền địa phương đã không giải quyết vấn đề này. 

Phóng viên, dẫn dắt bởi người dân địa phương, đã viếng thăm rừng già và phát hiện một xưởng gỗ lớn ở giữa rừng trên núi Chop Non. Còn lại vài chục cây còn lại. Chiều rộng của cây cho thấy rằng cây phải đủ rộng cho 3-4 người ôm lấy. 

Chính quyền huyện Bắc Trà My đã không biết về nạn phá rừng trong huyện cho đến khi các phóng viên cảnh báo họ và cho thấy hình ảnh của những cây bị chặt. 

Ông Nguyễn Nhuận, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Trà My cho biết, nạn phá rừng không xảy ra ở khu vực Chặt Không, trong khi đó chỉ có khai thác khoáng sản bất hợp pháp. Chỉ khi các phóng viên cho biết những bức ảnh mà họ chụp được trên trang web, họ đã hứa chính thức điều tra. 

Infonet ngày 15 tháng 3 báo cáo rằng hàng ngàn mét vuông rừng phòng hộ ven biển ở xã Hải Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế, được trồng cách đây nhiều năm, đã bị tàn phá. 

Nhân Dân vào ngày 1 tháng 3 báo cáo về nạn phá rừng nghiêm trọng ở "điểm nóng" của Ea Súp ở tỉnh Đăk Lăk và sự tàn phá của rừng phòng hộ ở Hương Hòa -Dak Rong ở Quảng Trị. Tiếng nói của Việt Nam cũng báo cáo về nạn phá rừng ở tỉnh Quảng Bình vào tháng 3. Nhân Dân vào ngày 1 tháng 3 báo cáo về nạn phá rừng nghiêm trọng ở "điểm nóng" của Ea Súp ở tỉnh Đăk Lăk và sự tàn phá của rừng phòng hộ ở Hương Hòa -Dak Rong ở Quảng Trị. Tiếng nói của Việt Nam cũng báo cáo về nạn phá rừng ở tỉnh Quảng Bình vào tháng 3. Nhân Dân vào ngày 1 tháng 3 báo cáo về nạn phá rừng nghiêm trọng ở "điểm nóng" của Ea Súp ở tỉnh Đăk Lăk và sự tàn phá của rừng phòng hộ ở Hương Hòa -Dak Rong ở Quảng Trị. Tiếng nói của Việt Nam cũng báo cáo về nạn phá rừng ở tỉnh Quảng Bình vào tháng 3.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
9
Tổng số truy cập:
472.684
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành