Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Quảng Nam thăm dò 50.000 cát

Cập nhật:
Lượt xem:

VietNamNet Bridge - Nhà đầu tư dự án, nhà thầu và nhà thầu phụ của dự án nạo vét Cửa Cửa Cửa bị nghi ngờ là "vi phạm nghiêm trọng" với khối lượng cát lớn "mất tích".

Quảng Nam, mất cát, dự án Đô thị Đa Phước, kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức tiếng Việt Nam về Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Mô hình quy mô dự án Đô thị Đa Phước trưng bày tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng. 


Sở Công an Quảng Nam đang phối hợp với thành phố Hội An và các cơ quan liên quan điều tra báo cáo khai thác và vận chuyển cát bất hợp pháp từ bãi Cửa Đại.

Trưởng ban thư ký tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang nói với báo chí Việt Nam ngày hôm qua rằng kết luận cuối cùng về vụ cát khai thác và vận chuyển sẽ sớm được công bố.

Ông Quang cho biết chủ dự án, nhà thầu và nhà thầu phụ đã vi phạm nghiêm trọng việc thực hiện Dự án nạo vét cửa sông Cửa Đại.

Dự án được bắt đầu vào tháng Giêng nhằm mục đích nạo vét 70.000 mét khối cát từ cửa sông Cửa Đại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi thuyền và dọn dẹp bãi biển Cửa Đại bị xói mòn.

Tuy nhiên, chỉ trong giai đoạn từ tháng 1 đến ngày 25/3, chỉ còn 16.500 m3 nước đã được đổ vào bãi biển Cửa Đại, còn lại 50.000 mét khối "thiếu".

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Hội An cũng cho hay, chỉ 1/5 khối lượng cát đã ký hợp đồng đã được lưu giữ trên bãi biển từ tháng giêng.

Ông Dũng cho biết thành phố đã đình chỉ dự án để tìm ra nơi mà khối lượng khổng lồ gần 50.000 mét khối cát đã biến mất.

Theo các ngư dân địa phương, 18 tàu đã tham gia đào cát tại cửa sông Cửa Cửa và vận chuyển nó tới bãi biển Cửa Đại, nhưng một số tàu đã vận chuyển trái phép cát đến một dự án khác tại thành phố Đà Nẵng.

Một nguồn tin muốn tiết lộ danh tính cũng nói với Viet Nam News rằng một hợp đồng lớn đã được ký bởi hai công ty - Công ty Tuấn Sinh và Công ty Trung Nam - khai thác cát từ cửa sông Cửa Cửa và đưa nó lên đê biển Đà Dự án Đô thị Quốc tế Phước tại Đà Nẵng.

Hợp đồng đã giao cho Tuấn Sinh nạo vét và vận chuyển một triệu tấn cát từ cửa sông của tỉnh Quảng Nam đến dự án Đô thị Đa Phước. Hợp đồng trị giá 60 tỷ đồng (2,65 triệu USD).

Công ty Tuấn Sinh của Nam Định, cũng tham gia dự án nạo vét luồng Cửa Cửa và cơi lại bãi biển Cửa Đại, đã sử dụng 5 đến 10 tàu sức tải 800 mét khối mỗi lần mang cát từ ngày 20 tháng 2 trở đi .

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết họ đã quyết định đình chỉ hoạt động dự án Uông Mặn Đa Phước tại khu vực trung tâm thành phố Hải Châu. Báo cáo đã trích dẫn một báo cáo đánh giá môi trường không đầy đủ là một trong những lý do, cũng như nhu cầu điều tra việc sử dụng cát của dự án.

Phát triển đô thị, quy hoạch 175,9ha trên đường Nguyễn Tất Thành, được coi là dự án lớn nhất ở miền Trung Việt Nam bao gồm một khu vực đắp bờ biển rộng lớn.

Các nhà điều tra đang cố gắng tìm ra cát đã được vận chuyển và bơm vào kè biển của dự án Đô thị Đá Phước từ tháng 2 đến tháng 3 bao nhiêu.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, việc nạo vét luồng Cửa Cửa là một biện pháp cấp bách để cứu Bãi biển Cửa Đại khỏi bị xói mòn sau nhiều thất bại của nhiều người khác trong giai đoạn 2011-2015.

 

Quảng Nam, mất cát, dự án Đô thị Đa Phước, kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức tiếng Việt Nam về Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Một con tàu nạo vét cát từ cửa sông Cửa Cửa, tỉnh Quảng Nam. 

 

Nhiều chuyên gia đã gợi ý rằng "nuôi dưỡng bãi biển" kết hợp với các biện pháp khác sẽ giúp xói mòn bờ biển Cửa Đại trong ngắn hạn.

Khu vực Bãi biển Cửa Đại dài 20ha, cách Hội An 5km đã bị cuốn trôi trong khoảng thời gian 2009-2014.

Một chiếc đê bao cát Geotube dài 1,100 mét, nằm dưới nước cách bãi biển 60 dặm, không thể ngăn những đợt sóng lớn đâm vào bãi biển và rửa cát.

Hơn 80 tỷ VND (3,6 triệu USD) đã được dành để cố gắng bảo vệ bãi biển trong giai đoạn 2009-2014.

Năm ngoái, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã đồng ý tiến hành nghiên cứu khả thi 136.000 euro (327.000 đô la) để nuôi dưỡng bãi biển để xác định hiệu quả của nó như là một biện pháp bảo vệ bền vững cho bãi biển Cửa Đại.

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
472.643
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành