Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Nước bị ô nhiễm làm chết cá ở sông Thái Bình

Cập nhật:
Lượt xem:

Nước sông bị ô nhiễm là nguyên nhân chính gây ra cái chết của cá ở sông Vĩnh Trà, tỉnh Thái Bình, bộ phận tài nguyên thiên nhiên và môi trường cho biết.

 

Nước ngầm gây chết cá ở sông Thái Bình, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng anh, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Các cán bộ của Trung tâm Quan trắc Môi trường tỉnh thu thập mẫu nước để xác định nguyên nhân gây tử vong cá ở sông Vĩnh Trà. 

 

Báo cáo của Sở gửi Ủy ban nhân dân tỉnh vào sáng thứ Năm rằng phòng và cảnh sát môi trường địa phương cùng nhau kiểm tra và lấy mẫu nước sông và cá chết để thử nghiệm.

Kiểm tra ban đầu cho thấy hầu hết các ca tử vong cá đã xảy ra ở đoạn giữa cầu Mậu và cầu Phúc Khánh trên sông Bạch và cá chết sau đó trôi xuống sông Vĩnh Trân.

Phân tích cho thấy rằng nó là nước ô nhiễm, không phải bệnh tật và bệnh tật, đã giết chết cá. Cụ thể, nồng độ oxy hoà tan trong nước thải ra sông của Công ty TNHH May Niên Hsing và Công ty TNHH Sheng Fang đã giảm khoảng từ 1,18 đến 1,42 lần so với mức cho phép.

Đồng thời, nước thải của KCN Nguyễn Đức Cảnh cũng có nồng độ oxy hóa học từ 2,47 đến 2,6 lần và vi khuẩn coliform 2,8 đến 2,93 lần so với cho phép.

Theo các kết quả này, các cơ quan của tỉnh cho biết, con sông này đã chấp nhận một lượng lớn nước thải công nghiệp và nước thải không được xử lý từ các hộ gia đình sống ven sông. Tất cả những điều này làm ô nhiễm nước, và cùng với những thay đổi về nhiệt độ, đã làm chết cá.

Để giảm thiểu ô nhiễm trong nguồn nước của thành phố, Cục đã yêu cầu UBND tỉnh xem xét lại việc xử lý nước thải trong các khu công nghiệp cũng như khu dân cư.

Đã yêu cầu ban quản lý khu công nghiệp làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, tiến hành kiểm tra đột xuất nước thải của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Phúc Khánh, Đức Cảnh và cụm công nghiệp Phong Phú.

Bộ cũng yêu cầu cư dân địa phương không đổ rác vào sông và dọn sạch rác đã có trong đó.

Vào ngày 21 và 22 tháng 3, một số lượng lớn cá ở sông Vĩnh Trà đã bị phát hiện chết. Bên cạnh đó, gây ô nhiễm nước và môi trường xung quanh, nó đã tạo ra một mùi hôi tồi tệ phát ra từ dòng sông.

Ông Nguyễn Hồng Điền, Chủ tịch UBND tỉnh, đã kiểm tra khu vực này và yêu cầu các cơ quan hữu quan phải nhanh chóng xác định nguyên nhân gây tử vong. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
474.293
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành