Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Nhà máy mạ kẽm nhám nghi ngờ gây ô nhiễm các cánh đồng lúa ở Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem:

Người dân ở Làng Hoa Tiến 2 ở thành phố Đà Nẵng đang buộc tội một xí nghiệp mạ nhúng nóng địa phương thải xả nước thải không qua xử lý và giết chết ruộng lúa và chăn nuôi.

 

Nhà máy mạ kẽm bị nghi ngờ gây ô nhiễm các cánh đồng lúa ở Đà Nẵng, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng anh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, vn Ne

Nước thải được lưu trữ ở phần sau của nhà máy

Ông Đặng Văn Hảo, Trưởng HTX Hòa Tiến 2 tại thôn Sơn Nam, xã Hòa Tiến, cho biết hàng chục hộ gia đình sống dựa vào 4 hecta đất trồng trọt ở xã này. Họ cũng có thể thu hoa sen và vịt để có thêm thu nhập.

"Nhưng kể từ cuối năm 2016, cây trồng của chúng ta hoặc là không phát triển hoặc chết đi. Cá và vịt cũng đã chết theo khối lượng", ông nói.

Tất cả 500 con vịt của Đặng Quang Đăng, một địa phương ở thôn Nam Sơn, đã chết trong vài ngày.

Theo người dân địa phương, một nhà máy mạ kẽm nóng của Công ty cổ phần TDT, được xây dựng vào tháng 6 năm ngoái, cách cánh đồng chỉ 2 km. Họ buộc tội nhà máy xả nước thải không được xử lý và gây ô nhiễm.

"Chúng tôi chắc chắn rằng nhà máy là thủ phạm vì đây là nhà máy sản xuất duy nhất ở khu vực lân cận giữa xã Hoà Tiến và xã Điện Tiến tỉnh Quảng Nam.

Có hai bể chứa nước thải mở và một hố sâu ngoài trời sâu 2 mét chứa đầy nước thải.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, giám đốc nhà máy, cho biết nước thải phải qua các cánh đồng xung quanh nhà máy trước khi nó có thể đi xa hơn nữa, tuy nhiên, lúa và gia súc đang gia tăng gần nhà máy không chết.

Ông nói: "Chúng tôi thải ra một lượng nhỏ nước thải, ngoài ra, chúng tôi còn có hệ thống xử lý nước thải, nước thải được giữ lại trong nhà máy, nhưng có thể khi có mưa to, nước trong bể có thể tràn xuống".

Cuối năm 2016, người dân đã than phiền với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng về tình trạng ô nhiễm. Bộ đã gửi một nhóm điều tra và lấy mẫu nước cho các bài kiểm tra.

Kết quả cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong kênh gần nhà máy cao gấp 2,3 và 2,9 lần so với tiêu chuẩn quốc gia. Mức độ sắt trong ruộng lúa cao gấp 0,4 lần so với tiêu chuẩn.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, khẳng định rằng nước bị ô nhiễm đã làm chết ruộng lúa và chăn nuôi nhưng họ không tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm. Vì nhà máy đặt tại xã Điện Điện, họ đã yêu cầu chính quyền xã Điện Bàn kiểm tra nhà máy.

"Chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra vào năm ngoái và yêu cầu nhà máy xử lý nước thải cẩn thận sao cho nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu trước khi thải ra môi trường nhưng chính quyền xã Điện Ban lại không trả lời", ông Tuấn nói.

Dtinews

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
33
Tổng số truy cập:
472.264
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành