Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Nhà máy dày đặc dọc bờ sông Cử Long

Cập nhật:
Lượt xem:
Cũng giống như các ngân hàng của một con sông đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái và độ tinh khiết của nó, những gì chạy dọc theo hai đường thủy chủ yếu của đồng bằng sông Cửu Long là một loạt các thân thiện với môi trường không cây công nghiệp và nhà máy.

>> Xem thêm: Vải địa kỹ thuật không dệt

Được mệnh danh là vựa lúa của cả nước, đồng bằng sông Cửu Long là vùng ở phía tây nam Việt Nam nơi sông Cửu Long tiếp cận và đổ ra biển qua một mạng lưới rộng lớn của các phân lưu.

Trong số những phân lưu, các chi nhánh chính của sông Cửu Long ở Việt Nam là những con sông Hậu và Tiên, mà cả hai đóng một vai trò rất quan trọng trong điều kiện đất đai và khí hậu của khu vực.
Tuy nhiên, dọc theo bờ của hai con sông này hiện đang tồn tại một số nhà máy, nhà máy chế biến và khu công nghiệp.

Mặc dù không có một báo cáo chính thức về sự nguy hiểm các cơ sở này là để các hệ sinh thái địa phương, có thể nói từ những tuyến đường biển chết cận cách môi trường ở đó đã bị ảnh hưởng xấu .Tuổi Trẻ (Youth) phóng viên báo chí đi dọc theo sông Hậu và sông Tiền gần đây, phát hiện ra rằng ở những phần khác nhau, không khí quá ô nhiễm để thở.
 
Dọc theo sông Hậu, trải dài từ quận Thốt Nốt của thành phố Cần Thơ đến Châu Đốc Thành phố của tỉnh An Giang, có vô số các nhà máy chế biến của tất cả các kích cỡ, chủ yếu là hải sản và động vật bị thức ăn, tất cả đều được nằm ngay trên bờ sông.

 
 

Người dân địa phương chỉ đến một nhà máy mà làm cho thép từ phế liệu tại thị trấn Chợ Mới, tỉnh An Giang, bất cứ khi nào họ được yêu cầu đặt tên gây ô nhiễm cục bộ lớn nhất.

Các cơ sở nằm ở mặt bên của sông thuộc phạm hành chính đến An Giang, trong khi ở phía bên kia là xã Tân Long, huyện Thanh Bình, quản lý của tỉnh Đồng Tháp.

Do đó, tình trạng ô nhiễm của nhà máy, bao gồm cả những mùi hôi của hóa chất đốt, khói dày đặc và tiếng ồn đinh tai, tất cả đã lây lan trên sông để chọc tức người dân Tân Long.

"Khói và bụi bao gồm tất cả mọi thứ trên cả hai mặt của sông gần nhà máy này", Nguyễn Thị Hiền, một người dân làng Tân Long, nói với Tuổi Trẻ.

Hiền cho biết người dân địa phương đã buộc phải đóng tất cả các cửa của họ và bao gồm nhà của họ với tấm nhựa để bảo vệ chống bụi cả ngày dài.


 
 
"Điều này đã diễn ra trong nhiều năm và khoan dung của chúng tôi là có hạn," cô nói.
Vào tháng Năm năm 2013, nhà máy sản xuất thép đã bị phạt VND162 triệu (US $ 7,232) và đình chỉ hoạt động đối với các vi phạm về môi trường, nhưng kể từ đó đã chuyển sang hoạt động ban đêm.
Điều này có nghĩa là cơn ác mộng của các mùi khó chịu và tiếng ồn vẫn tiếp tục ám ảnh người dân địa phương 22:00-7:00 sáng hôm sau, mỗi ngày trong ba năm qua.
Mặc dù vậy, cũng có các nhà máy dọc theo sông Tiền và sông Hậu, các cơ sở quy mô lớn - Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà kéo dài từ hàng chục đến hàng trăm ha mỗi.
Tại Công nghiệp Mỹ Quý Cụm ở An Giang, nhiều doanh nghiệp đã và đang gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường trước khi họ bắt đầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải thích hợp sau áp lực từ chính quyền.
Tuy nhiên, các khu công nghiệp Bình Long và Bình Hòa ở An Giang vẫn đang đầu độc dòng sông, và người dân địa phương khó chịu.

Một dòng sông độc

Tại Khu công nghiệp Sông Hậu tại Hậu Giang, có một trạm có khả năng xử lý 2.000 mét khối nước thải mỗi ngày, sẽ được phát hành thẳng trở lại vào sông Hậu.
Các cơ sở vẫn chưa được đưa vào, mặc dù kế hoạch ban đầu để đưa nó vào hoạt động vào đầu năm 2014.
Điều này có nghĩa là tất cả các nhà máy tại các khu công nghiệp đang đổ nước thải trực tiếp vào sông Hậu.
Nguyễn Ngọc Điền, Phó trưởng Ban quản lý các KCN ở Hậu Giang, cho biết mọi công ty tại Khu công nghiệp Sông Hậu có hệ thống xử lý nước thải riêng của họ, nhưng chất lượng của các hoạt động của họ là không đủ.
"Một số hệ thống vẫn xả nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý kém với các kênh rạch gần đó," ông nói thêm.
Ví dụ, Điện cho biết, các đơn vị cảnh sát môi trường Hậu Giang một lần bắt gặp Nam Sông Hậu Công ty Hải sản xây dựng một đường ống ngầm để đổ thẳng nước thải vào sông Dầu lân cận Cai , sau đó đổ vào sông Hậu.

 


 
Điện cho biết ban quản lý sẽ tiếp tục thắt chặt chiếc đồng hồ của mình vào những gì các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp làm với nước bẩn thỉu của họ.
Tại Cần Thơ, hiện nay có năm khu công nghiệp, tất cả đều nằm dọc theo sông Hậu, có 223 nhà máy hoạt động.
Đầu năm nay, một nhà máy xử lý nước thải với công suất 6.000 mét khối một ngày đã được đưa vào sử dụng để phục vụ ba trong các khu công nghiệp năm.
Tuy nhiên, ông Huỳnh Tấn Lợi, giám đốc của nhà máy, cho biết chỉ có 18 doanh nghiệp tại hai khu công nghiệp đã ký hợp đồng để có nước bẩn thỉu của họ được điều trị tại cơ sở của mình, có nghĩa là các nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động tại chỉ có 50 phần trăm khả năng của nó.
Các doanh nghiệp có thể sẽ không quan tâm đến làm việc với các nhà máy xử lý nước thải vì nó sẽ chi phí cho họ tiền, hoặc nó là khó khăn để kết nối đường ống của họ với những người trong nhà máy, Lợi nói.
"Điều đáng chú ý là số lượng thực sự của nước thải các doanh nghiệp này điều trị tại nhà máy của tôi chỉ là một nửa con số họ tuyên bố với chính quyền," ông nói thêm.
mặc khải Lợi phù hợp với một báo cáo mới đây của công an Cần Thơ, người đã nói một số doanh nghiệp có thủ đoạn tinh vi để vượt qua pháp luật xử lý nước thải.
Họ sẽ chỉ kích hoạt hệ thống xử lý nước thải của họ bất cứ khi nào thanh tra đến, kết quả là chỉ một phần của nước bẩn được điều trị, hoặc xây dựng hệ thống xả nước thải bí mật, theo cảnh sát.
Trong mọi trường hợp, hầu hết các nước nhiễm độc sẽ đi thẳng vào sông Hậu, giết chết các thủy.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
474.315
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành