Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Ngư dân sử dụng chất nổ, điện giật, bất chấp lệnh cấm gov't

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Các nhà môi trường đã nhiều lần cảnh báo về sự suy giảm nguồn lợi thủy sản như ngư dân sử dụng xung điện và các mỏ, bỏ qua lệnh cấm và trừng phạt nặng nề.

cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, nguồn lợi thủy sản, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức mới nhất, tin tức vn, rạn san hô, vịnh Hạ Long,

Người Lao Động cho biết vào ngày 28 Tháng 2, bảy tàu đánh cá được phát hiện bắt cá bằng chất nổ trong vùng nước Buc Lo ở tỉnh Bình Thuận, gần Complex Cà Ná Du lịch Ninh Thuận.  Người dân địa phương cho biết coracles và tàu thuyền đánh cá công suất nhỏ không có biển số xuất hiện trong khu vực Vĩnh Hảo trên địa bàn huyện Tuy Phong thường xuyên để bắt cá. Chúng sẽ ở lại khoảng 100 mét ngoài khơi, ném chất nổ xuống biển và sau đó lặn cho cá. 

Nói chung, họ ném khoảng 20 mỏ trên mỗi chuyến đi câu cá mà cảm giác lo sợ du khách. “Họ là những người dân địa phương”, một người đàn ông nói. 

Bây giờ là mùa đánh cá cao như biển hiện nay đang mang cá vào vùng biển. Theo người đàn ông, rất ít cá thể được đánh bắt, và các phương pháp đánh cá giết chết nhiều loại sinh vật thuỷ sinh.


Các nhà môi trường đã nhiều lần cảnh báo về sự suy giảm nguồn lợi thủy sản như ngư dân sử dụng xung điện và các mỏ, bỏ qua lệnh cấm và trừng phạt nặng nề.

“Họ chỉ có thể nắm bắt một vài cá, trong khi những người khác trôi đi. Tuy nhiên, nhiều cá chết vì thuốc nổ. Một số người cũng đã chết “, ông nói. 

Tuy nhiên, ngư dân vẫn sử dụng phương pháp đe dọa tính mạng. 

Trong khi đó, nông dân ở tỉnh Lâm Đồng và Tây Nguyên có thói quen đánh bắt cá bằng cách gửi những cú sốc điện vào trong nước mà giết cá. Điều này cho phép họ để bắt cá hơn với một phương pháp truyền thống. 

K'P, một nông dân trên địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cho biết người dân địa phương bắt đầu sử dụng đánh bắt bằng điện mười năm trước , nhưng phương pháp này đã trở thành phổ biến hơn thời gian gần đây như nhiều gia đình có thể mua các công cụ. 

Tuy nhiên, khối lượng cá đang thu nhỏ lại. “Chúng ta phải đi câu cá vào ban đêm, bởi vì ẩn cá vào ban ngày,” ông nói. 

“Chúng ta có thể bắt 3-5 kg cá trên mỗi chuyến đi câu cá đêm. Chúng tôi bắt gần không có gì nếu chúng ta đi câu cá vào ban ngày,”ông nói. 

Có gì K'P gọi là 'công cụ đánh cá' bao gồm một pin 12V, kết nối với một đơn vị kích thích điện, và hai que 2 mét tre dài gắn với sắt nhọn và vợt sắt. Khi chuyển đổi, họ có thể tạo ra 110-220V điện hiện hành. 

Với phương pháp đánh cá này, tất cả các sinh vật thủy sản, từ cá bé sinh vật phù du trong vòng bán kính 1,5-2 mét sẽ bị giết. 

Như vậy, nhà môi trường cảnh báo, nguồn lợi thủy sản không thể tái sản xuất, dẫn đến một sự suy giảm nhanh chóng về số lượng các loài thủy sản, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học . 

Theo quy định hiện hành, câu cá với những cú sốc điện là bị phạt tiền của VND1-2 triệu.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
20
Tổng số truy cập:
474.244
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành