Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Ngân hàng chia sẻ thị trường kỳ vọng thay đổi vào năm 2017

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2016, cộng với những nhận xét tích cực về các hoạt động của ngân hàng đã khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan về triển vọng của ngành trong năm 2017.

 

Vietnam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, tin tức mới nhất của NIM, hệ thống ngân hàng, ngân hàng zero-dong

Các tiêu đề như thời kỳ hoàng kim của các ngân hàng "vượt qua" hoặc "các ngân hàng phải vượt qua những khó khăn" xuất hiện trên các tờ báo địa phương vào cuối năm 2016 đã được thay thế bằng "nợ xấu đã xóa" hoặc "ngân hàng tạo ra bước đột phá". 

Sự gia tăng đáng kể về giá cổ phiếu ngân hàng (ví dụ giá ACB tăng 30% vào cuối tháng 2) đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng các ngân hàng sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn để giữ được mức tăng trưởng cao trong năm 2016, vì nhiều lý do.

Kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2016 cộng với những nhận xét tích cực về các hoạt động của ngân hàng đã khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy lạc quan về triển vọng của ngành trong năm 2017.

Tỷ lệ lạm phát có xu hướng cao hơn trong năm 2017, trong khi đồng đang chịu áp lực giảm giá có thể buộc Ngân hàng Nhà nước áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ. Điều này sẽ đẩy lãi suất huy động lên cao, do đó làm cho chi phí huy động vốn của các ngân hàng cao hơn. 

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, tỷ lệ vốn ngân hàng ngắn hạn tối đa có thể sử dụng cho vay dài hạn đã được cắt giảm từ 60% xuống còn 50%. Đây là tín hiệu cho thấy Ngân hàng Nhà nước không muốn tăng cường hoạt động tín dụng, đồng thời buộc các ngân hàng thương mại phải cố gắng huy động thêm vốn dài hạn. 

Mặc dù chi phí đầu vào được dự báo sẽ tăng lên, NIM dự kiến ​​sẽ giảm do nỗ lực của ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát cho vay để tránh những cú sốc đối với nền kinh tế. 

Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng và việc nắm giữ trái phiếu chính phủ dài hạn với năng suất thấp kể từ năm 2016 có thể làm giảm lợi nhuận của ngân hàng vào năm 2017. 

Sự tăng trưởng nhanh chóng của tín dụng tiêu dùng đã giải ngân cho lĩnh vực bất động sản (39% cao hơn mức tăng trưởng trung bình 18,71%) giúp các ngân hàng tăng thu nhập và đa dạng hoá danh mục đầu tư. 

Tuy nhiên, đây sẽ là một thách thức cho các ngân hàng để duy trì tăng trưởng nhanh chóng vào năm 2017 do dư nợ cho vay bất động sản ước tính chiếm 54% cho vay tiêu dùng và tín dụng cho ngành này đã bị chậm lại (dư nợ cho vay trong lĩnh vực này Tăng 12,5 vào năm 2016, thấp hơn tốc độ tăng trưởng 28,3 phần trăm vào năm 2015). 

Sự suy giảm của dòng vốn vào thị trường bất động sản có thể có tác động tiêu cực lên thị trường. Nếu vậy, 

Nợ quá hạn tại các ngân hàng có thể tăng trở lại, và còn quá sớm để tin rằng nợ xấu sẽ tiếp tục giảm vào năm 2017. Năm 2017, các ngân hàng vẫn sẽ phải chịu sức ép buộc họ phải tăng vốn điều lệ. 

Tốc độ tăng trưởng tín dụng cao trong năm 2016 đã làm giảm CAR (tỷ lệ an toàn vốn) ở các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
474.275
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành