Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Mỹ công bố cấm vận vũ khí với Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:
HÀ NỘI, ngày 23 - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama công bố vào hôm thứ Hai rằng Washington sẽ hoàn toàn nhấc gây chết người tại Việt Nam, nhấn mạnh mối quan hệ ấm lên giữa hai cựu thù trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Bắc Kinh trên Biển Đông Việt Nam.

Mỹ công bố cấm vận vũ khí với Việt Nam

Tại một bữa tiệc trưa nhà xa hoa tại Hà Nội, Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang nướng chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới nước như sự xuất hiện của một mùa xuân ấm áp sau một mùa đông lạnh . Obama, tổng thống Hoa Kỳ thứ ba đến thăm Việt Nam kể từ khi mối quan hệ đã được khôi phục vào năm 1995, đã thực hiện một chiến lược 'rebalance' hướng tới châu Á -Thái Bình Dương là một trung tâm của chính sách đối ngoại của mình.

Việt Nam, nơi mà Hoa Kỳ đang có chiến tranh cho đến năm 1975, đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược đó giữa lúc lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc và tuyên bố chủ quyền của mình ở Biển Đông Việt Nam.

Các quyết định , trong đó, sau cuộc tranh luận dữ dội trong chính quyền Obama, cho rằng mối quan tâm của Hoa Kỳ về sự quyết đoán của Trung Quốc lấn át lý luận rằng Washington sẽ mất đòn bẩy cho cải cách.

Obama phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Quang rằng các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam cần được giải quyết một cách hòa bình và không phải bởi bất cứ ai "ném trọng lượng của họ xung quanh", nhưng nhấn mạnh rằng hành động cấm vận vũ khí không liên quan đến Trung Quốc.

"Các quyết định dỡ bỏ lệnh cấm không được dựa vào Trung Quốc hay bất cứ những cân nhắc khác, nó dựa trên mong muốn của chúng tôi để hoàn thành những gì đã là một quá trình lâu dài hướng tới bình thường hóa với Việt Nam ," ông nói thêm sau chuyến thăm của ông đến một kẻ thù cũ cho thấy "trái tim có thể thay đổi và hòa bình là có thể".

Ông cho biết việc bán vũ khí sẽ được thực hiện trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.
Mặc dù các bên mà chạy Trung Quốc và Việt Nam đã chính thức có quan hệ anh em, brinkmanship của Trung Quốc đã buộc Việt Nam để xác định lại chiến lược quốc phòng của mình.
Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận của Hoa Kỳ sẽ thắt chặt áp lực chiến lược với Trung Quốc trong khi đào sâu mối quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ. Nó cũng sẽ cung cấp cho Việt Nam với đòn bẩy trong hợp đồng vũ khí trong tương lai với các nhà cung cấp vũ khí truyền thống, đặc biệt là người bảo trợ an ninh dài thời gian của mình, Nga.

Trong khi Việt Nam gần đây đã thu được tàu ngầm trang bị tên lửa đất-tấn công, hệ thống radar phòng không tiên tiến và nhà nước-of-the-nghệ thuật máy bay chiến đấu từ các quốc gia khác, đó là khả năng tìm kiếm giám sát tiên tiến và hệ thống tình báo của Hoa Kỳ, cho biết Collin Koh, một chuyên gia quân sự tại S Rajaratnam Trường Nghiên cứu Quốc tế của Singapore.

"Đây là một thực sự tiên tiến nhưng lĩnh vực thích hợp sẽ giúp Việt Nam tốt hơn tích hợp các lực lượng khác nhau của nó - và Hoa Kỳ thực sự có thể giúp lấp đầy khoảng trống này", Koh nói . Dỡ bỏ lệnh cấm có thể sẽ làm đảo lộn Trung Quốc, mà thấy hỗ trợ của Hoa Kỳ cho đối thủ của các bên tranh chấp Biển Đông Việt Nam như Việt Nam và Philippines là sự can thiệp và một nỗ lực để thiết lập quyền bá chủ trong khu vực. Washington khẳng định ưu tiên của nó là đảm bảo tự do hàng hải và các chuyến bay.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết sau khi công bố tại Hà Nội rằng họ hy vọng sự phát triển trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ có lợi cho hòa bình và ổn định khu vực.
Nhấn mạnh mối quan hệ thương mại đang phát triển giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, một trong những giao dịch đầu tiên ký kết trong chuyến đi của ông Obama là một mệnh lệnh 11300000000 $ cho 100 máy bay Boeing của hãng hàng không chi phí thấp VietJet bằng.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và nguồn nhập khẩu. Nhưng thương mại với Hoa Kỳ đã tăng lên gấp 10 lần trong vòng hai thập kỷ qua để khoảng 45 tỷ $, và .

Trong trung tâm thương mại, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Obama sẽ gặp gỡ vào thứ ba các nhà doanh nghiệp và tout một thỏa thuận thương mại Trans-Pacific Partnership ông đã đấu tranh, trong đó Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn nhất của 12 thành viên.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
472.280
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành