Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Lún đất ở đồng bằng sông Cửu Long trầm trọng

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Sự sụt lún tại đồng bằng sông Cửu Long ngày càng trở nên nghiêm trọng, chủ yếu do khai thác quá mức nước ngầm.

 

Kinh tế Việt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức mới nhất về Việt Nam, tin tức mới nhất của Việt Nam, đồng bằng sông Cửu Long, hạn hán, biến đổi khí hậu

Piet Hoekstra thuộc Đại học Utrecht, Hà Lan trích dẫn một báo cáo về dự án 'Rise and Fall' khi nói rằng đồng bằng sông Cửu Long giảm 2-4 cm mỗi năm và các vùng đất thấp ven biển là những vùng nghiêm trọng nhất. 

Kỳ Quang Vinh, Ban Thư ký Ban Chỉ đạo Biến đổi Khí hậu Thành phố Cần Thơ, xác nhận độ sụt lún 2-4 cm mỗi năm trong khu vực , nói rằng đó là do khai thác quá mức nước ngầm. 

Ông nói trong một cuộc hội thảo được tổ chức tại thành phố Cần Thơ vào cuối tháng 3, "Các lớp nước ngầm gần như cạn kiệt, mực nước rơi xuống đáng kể. 

Piet Hoekstra cho biết việc khai thác quá mức nước ngầm là nguyên nhân chính gây ra sự sụt lún ở đồng bằng sông Cửu Long.


Sự sụt lún tại đồng bằng sông Cửu Long ngày càng trở nên nghiêm trọng, chủ yếu là do khai thác quá mức nước ngầm.

Các chuyên gia cho rằng các lớp trầm tích bị nén chặt và sự phát triển của các hạng mục cơ sở hạ tầng như đường xá , cao ốc, công trình xây dựng lớn và lỗi địa chất kiến ​​trúc địa chất là những nguyên nhân khác lún. 

Đồng bằng sông Cửu Long đang chứng kiến ​​những thay đổi lớn trong quá trình đô thị hoá và sử dụng đất đai để đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Tất cả những yếu tố này đã gây ra những thách thức lớn cho khu vực. 

Theo các nhà khoa học, một trong những thách thức là nhu cầu ngày càng cao về nước cho sử dụng và sản xuất hàng ngày . Điều này dẫn đến việc khai thác nguồn nước ngầm ngày càng tăng, dẫn đến sự suy giảm nguồn nước ngầm và khả năng lún đất cao hơn. 

Việc khai thác quá mức nước ngầm sẽ dẫn đến xâm nhập mặn, rủi ro lũ lụt và mất đất canh tác, Và sẽ ảnh hưởng đến các công trình cơ sở hạ tầng. 

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, cho biết công suất khai thác nước ngầm đã vượt mức an toàn. 

"Mực nước ngầm đang giảm dần ở thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu", ông nói. 

Ông Vinh kêu gọi các cơ quan quản lý nhà nước ngừng cấp giấy phép khai thác nước ngầm . Nhật Bản đã ngừng khai thác vào năm 1985, nhưng chỉ trong năm 2000 mực nước ngầm đã giảm bắt đầu dừng lại. 

Việc khai thác nước ngầm đã bị cấm ở thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng cần được áp dụng ở các địa phương khác. 

Tuy nhiên, một khi đồng bằng sông Cửu Long không thể khai thác nước dưới đất thì sẽ thiếu nước sạch để sử dụng và sản xuất hàng ngày. 

Ông Vinh nói: "Chúng ta phải trữ nước trên lớp nước mặt bằng nhiều cách. Người dân phải dự trữ nước vào mùa mưa để sử dụng vào mùa khô. "

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
5
Tổng số truy cập:
461.031
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành