Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Khai thác tài nguyên nước nặng ở Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem:

Theo VietNamNet Bridge - Thành phố trung tâm Đà Nẵng cần phải đầu tư hệ thống cấp nước của mình, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa để hạn chế sự khai thác tràn lan nước ngầm.

 

Đà Nẵng, khai thác nước dưới đất, kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức về Việt Nam, tin Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, tin tức Vietnamnet, tin mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Một công nhân vận hành hệ thống cản để cung cấp nước sạch cho cư dân ở thành phố trung tâm Đà Nẵng. Các chuyên gia nói rằng thành phố cần phải đầu tư vào hệ thống cấp nước của mình, đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh. - Ảnh: VNA / VNS 

Giải pháp này và các giải pháp khác đã được đề xuất tại hội nghị về khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất tổ chức tại thành phố vào thứ Tư. 

Ông Nguyễn Đình Anh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết, trong những năm qua nhu cầu sử dụng hàng ngày , sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ ngày càng tăng, dẫn đến việc khai thác quá mức bề mặt và ngầm Nước. 

Các số liệu của cục cho thấy tổng lượng nước ngầm trong thành phố khoảng 231.559 m 3 / ngày. Tuy nhiên, nước được phân phối đến các khu vực khác nhau của thành phố, do đó không thể khai thác hết nguồn cung cấp nước. 

Trong khi đó, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, sản xuất công nghiệp, khai khoáng và nước thải đô thị tiếp tục gây ô nhiễm cho dòng sông . Mặn và thiếu nước vào mùa khô do ảnh hưởng của các hoạt động phát triển kinh tế dọc theo lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn đã làm mất nước mặt và ảnh hưởng đến chất lượng.

Do đó, nước ngầm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bổ sung nguồn cung cấp nước của thành phố, ông nói. 

Nhu cầu sử dụng nước của thành phố là rất lớn và liên tục gia tăng. Đến năm 2020 lượng nước cần cho sản xuất nông nghiệp là 90 triệu m 3 / năm, sử dụng hàng ngày là 110 triệu m 3 / năm và sản lượng công nghiệp là 26 triệu m 3 / năm. 

Hiện tại có 52 dự án khai thác nước ngầm do UBND thành phố cấp phép với tổng lưu lượng 14.091 m3 / ngày , tương đương với 6,1% khối lượng, và 2.500 giếng khoan chưa sử dụng được các hộ gia đình sử dụng. 

Ông Đinh Anh cho biết, nhiều giếng đào được đào bới không có kỹ thuật, dẫn đến khai thác quá mức nước ngầm. Tệ hơn nữa, nguồn nước bổ sung tiếp tục bị suy thoái do nước biển dâng do biến đổi khí hậu, đặc biệt là ở khu vực huyện Sơn Trà, nơi nguồn nước bị xâm nhập nghiêm trọng. 

Ông Bùi Thọ Ninh, đại diện Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, để hạn chế việc khai thác tràn lan nước ngầm, thành phố cần đầu tư mạng lưới cấp nước đảm bảo chất lượng và ổn định để đáp ứng yêu cầu của người dân. 

Ngoài ra, cần tăng cường quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, hộ gia đình khai thác, sử dụng nước dưới đất . Những người bị phát hiện vi phạm các quy định về sử dụng nước phải bị trừng phạt nghiêm ngặt. 

Ông Đinh Anh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, cho biết cơ quan đã đề xuất thẩm quyền của thành phố để xác định những khu vực sẽ bị hạn chế hoặc cấm khai thác nước dưới đất. 

Chính quyền địa phương ở bảy huyện đã được yêu cầu điều tra khai thác nước trong từng khu vực. Cụ thể, Uỷ ban nhân dân xã, phường chịu trách nhiệm quản lý các công trình khai thác nước dưới đất như giếng . Giếng chưa đăng ký sẽ được điền vào. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
7
Tổng số truy cập:
461.017
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành