Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Khai thác khoáng sản không được kiểm soát gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực núi

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Thợ mỏ đã để lại vùng đất mà không dọn dẹp đống đổ nát của họ, để lại scrapyards, đất bị ô nhiễm và 'cái chết lỗ'.

 

nền kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức vn, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, tin tức vn, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức vi phạm, khai thác mỏ, lỗ chết, ô nhiễm

Các nhà chức trách ở các khu vực miền núi phía Bắc lần hy vọng rằng dự án khai thác khoáng sản sẽ giúp nền kinh tế địa phương thay đổi tốt hơn . Nhưng việc cấp phép các dự án đã làm hại nhiều hơn lợi. Khoáng sản đã được khai thác, trong khi chính quyền địa phương không thể thu thuế và người dân địa phương phải đối phó với đống xỉ khổng lồ. 

Người dân trong xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn không thể có được một giấc ngủ đêm ngon giấc. Họ sống trong sợ hãi vì họ không biết nếu 'lỗ chết' sẽ nuốt nhà của họ. 

'Chết lỗ' là những lỗ lớn được tạo ra bởi việc khai thác kẽm và dẫn thợ mỏ. Về nguyên tắc, người thợ mỏ phải phục hồi trang web sau khi họ kết thúc các hoạt động khai thác. 

 

Thợ mỏ đã để lại vùng đất mà không dọn dẹp đống đổ nát của họ, để lại scrapyards, đất bị ô nhiễm và 'cái chết lỗ'.

Một lỗ lớn, khoảng 12 mét sâu với đường kính 16 mét trên tỉnh lộ 254 nối Không Chợ Đồn huyện UBND và thị trấn Bằng Lũng đã được san lấp . Lún xảy ra hai lần trong cùng một chỗ. 

Có một 'lỗ chết', chỉ một km, tọa lạc tại ấp Na Tum của Ngọc Phái. Các lỗ gây ra các vết nứt trên tường của ngôi nhà thuộc sở hữu của Ma Thị Thắm. Các vết nứt lên đến 10 cm rộng cũng xuất hiện trên nhiều nhà khác trong cùng khu vực. 

Các lĩnh vực, có diện tích 15 ha, đất canh tác cho người dân Na Tum và Cốc Thu thôn, còn lại nhàn rỗi. Đó là hoàn toàn khô, không có giọt nước. 

Nguyễn Thế Viên, Trưởng thôn Cốc Thu và Na Tum, nhấn mạnh tới ba 'chết lỗ' ở giữa lĩnh vực này, nói rằng đó là một bãi đất trống trong quá khứ, nhưng bây giờ đang trở thành khô . 

Theo Vien, lún đã xảy ra thường xuyên hơn kể từ tháng Giêng. Người dân địa phương đã nhiều lần báo cáo với chính quyền địa phương về lún và sự tồn tại của các lỗ. Một số quan chức đã đến trang web để điều tra tình hình, nhưng chưa có quyết định cuối cùng. 

Trong thực tế, lún tại xã Ngọc Phái đầu tiên xảy ra vào năm 2008. Vào tháng Chín năm 2008, chính quyền tỉnh Bắc Kạn nói rằng đó là kẽm và khai thác chì tại mỏ Na Tum bằng Bắc Kạn Công ty TNHH Khai thác mỏ gây lún trong Cốc Thu và Na Tum thôn . 

Phó chủ tịch Bắc Kạn Nguyễn Văn Thanh yêu cầu công ty phải áp dụng biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự sụt lún và đảm bảo an toàn cho các nguồn môi trường và nước. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện điều này.

 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
6
Tổng số truy cập:
472.641
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành