Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Hàng chục HTX dịch vụ xử lý chất thải

Cập nhật:
Lượt xem:

VietNamNet Bridge - dịch vụ môi trường hợp tác xã đã và đang hoạt động trong nhiều năm qua tại tỉnh Vĩnh Phúc, cung cấp một môi trường sống sạch cho người dân.

 

Thu gom rác thải, HTX xử lý chất thải, xây dựng nông thôn mới, nền kinh tế Việt Nam, cầu Vietnamnet, tin tức bằng tiếng Anh về Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức về Việt Nam, tin tức tiếng Anh, Vietnamnet tin tức, tin tức mới nhất về Việt Nam, Việt Nam

Một công nhân đặt chất thải rắn vào một lò đốt rác thải tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường ở phía Bắc tỉnh Vĩnh Phúc. - Ảnh: TTXVN / VNS 

Ví dụ, tại xã Tam Hợp huyện Bình Xuyên của, Tam Hop Dịch vụ Môi trường Co-operative , được thành lập vào năm 2014, được trang bị hai lò đốt với công suất đốt 15 tấn rác thải sinh hoạt.

Theo ông Phạm Văn Chung, người đứng đầu của Văn phòng Môi trường thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh, toàn tỉnh hiện có hơn 200 hợp tác xã dịch vụ môi trường đó không chỉ giữ cho môi trường xanh và sạch sẽ, mà còn cung cấp hàng trăm việc làm cho lao động địa phương.

Các liên minh hiện nay hợp tác với một tổ chức phi chính phủ Pháp để chạy một dự án quản lý chất thải ở khu vực nông thôn ở 25 xã . Các thiết bị và đào tạo cho người lao động các hợp tác xã để hỗ trợ các xã để thu thập và xử lý chất thải trong một cách hiệu quả và friendlyway môi trường nguồn cung cấp dự án, ông nói.

Trần Thị Triệu, một cư dân ở Đồi Chùa Làng, nói rằng trong quá khứ, người dân phải chịu đựng mùi mạnh vì chất thải chỉ được thu một lần một tuần. Kể từ khi hợp tác xã đã được đưa vào hoạt động, “môi trường chúng ta đang sống trong sạch hơn”, bà nói.

Các hợp tác xã có 14 cán bộ, trong đó có bốn kỹ sư. lò đốt rác của nó có công suất hàng ngày của 10 tấn chất thải , với mức giá tương đương với một phần năm của một lò đốt nhập khẩu có cùng công suất. Nó đã bán được 50 lò đốt đến các vùng xung quanh, cho đến nay.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, Tạ Vân Phong, cho biết không có chất thải chất đống tại xã gây mùi khó chịu kể từ khi hợp tác xã được thành lập.

Một nổi chạy dịch vụ môi trường hợp tác hoạt động tại thị trấn Tang Thọ của huyện Vĩnh Tường. Dịch vụ Môi trường Thọ Tang Co-operative , thành lập năm 2009, thu được khoảng 15 tấn rác thải sinh hoạt.

Nguyễn Văn Minh, phó giám đốc hợp tác xã, cho biết họ đã có hơn 20 công nhân, chia thành sáu nhóm thu gom rác thải trong sáu khu dân cư của thị trấn. “Nhân viên của chúng tôi đến các con hẻm nhỏ để thu thập chất thải để mỗi đường và hẻm của chúng tôi được giữ sạch sẽ,” ông nói.

Lê Văn Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cho biết họ thường rất khó để thu thập tất cả các chất thải thải ra trong thị trấn hàng ngày trước khi hợp tác được thành lập. “Vào cuối ngày, chất thải sẽ chồng chất lên ở nhiều nơi, đặc biệt là thị trường và đường giao thông," ông nói. Đó đã hoàn toàn thay đổi bây giờ, ông nói thêm.

Dịch vụ Môi trường Hoàng Lau Co-operative đã được chạy từ năm 2010 tại xã Hoàng Lau huyện Tam Dương. Nó được thiết kế để thu thập lăm tấn chất thải mỗi ngày, giúp xã làm sạch môi trường của mình theo chương trình của Chính phủ về xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Kim Xuyên, người đứng đầu của hợp tác xã, cho biết nó được trang bị 20 xe chở rác cho thu chất thải tại 12 khu dân cư mỗi hai ngày .

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
19
Tổng số truy cập:
472.614
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành