Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

FTA làm sáng tỏ triển vọng của các sản phẩm giày dép Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem:

Triển vọng tươi sáng cho xuất khẩu giày dép của Việt Nam sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU bắt đầu có hiệu lực vào năm 2018.

 

FTA mở ra triển vọng cho sản phẩm giày dép Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức việt nam, vietnamnet bridge, tin tức english, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Theo ông Diệp Thanh Kiệt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Da giày, Hiệp hội Giày dép Việt Nam (Lefaso), thuế suất 0% sẽ được áp dụng cho khoảng 50 loại sản phẩm giày dép Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu. 

Trong bối cảnh mới này, kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam sang châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng mạnh vào năm 2019.

Biểu thuế xuất khẩu giày dép 6402 giày với đế và mũ giày bằng cao su hoặc nhựa sẽ được cắt giảm xuống còn 0%, trong khi một nửa giày dép bằng da thuộc, mã số 6403, sẽ được miễn thuế theo hiệp định thương mại tự do (FTA). 

Thuế suất đối với các loại giày dép khác sẽ dần dần giảm xuống còn 0% trong vòng 3-5 năm tới. 

Ngoài ra, EU đã đưa ra những biện pháp ưu đãi đơn phương cho một số lượng lớn các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam theo Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP). 

"Kế hoạch này, cùng với việc cắt giảm thuế do FTA đưa ra, sẽ giúp giày dép Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn các sản phẩm của Trung Quốc ở EU", ông Kiệt nói.

Theo Bill Watson, Giám đốc điều hành Coats Việt Nam, EU đã thiết lập các hiệp định thương mại với Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau khi các hiệp định này được đưa ra, xuất khẩu của họ sang EU đã gia tăng đáng kể.

Ông nói rằng Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) sẽ là động lực chính cho ngành giày dép của Việt Nam trong 5 năm tới. 

Đặc biệt, quần áo thể thao được dự báo là động lực lớn nhất để trở thành không có nhiệm vụ.

Trên thực tế, các nhãn hiệu tại Việt Nam đã giành được sự tín nhiệm của khách hàng châu Âu. Điều này, cùng với cơ sở hạ tầng giá rẻ và cải thiện cơ sở hạ tầng, sẽ làm cho Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Watson cho biết, nhiều nhà sản xuất giày dép nước ngoài sẽ chuyển các doanh nghiệp của họ từ Trung Quốc sang Việt Nam để hưởng lợi từ EVFTA. 

Mỗi năm có hơn 22 tỷ đôi giày được sản xuất trên thế giới. Việt Nam là nhà thợ giày số 2, sau Trung Quốc.

Theo tỷ lệ, mỗi 1% di chuyển giày dép từ Trung Quốc sang Việt Nam sẽ giúp mở rộng ngành giày dép của Việt Nam thêm 10%.

Mới đây, Ý đã hỗ trợ Lefaso thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển giày dép ở Việt Nam bằng cách cung cấp máy móc, phần mềm và bí quyết của Ý.

Ủy ban thương mại Italia đã hợp tác với Hiệp hội Các nhà sản xuất Giày dép Ý để đưa triển lãm giày dép quốc tế tại Việt Nam. 

MICAM, dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 9 tại Fiera Milano, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các nhà sản xuất giày dép quốc tế.

Kiet của Lefaso cho biết, với danh tiếng của Ý về ngành công nghiệp thời trang cao cấp và máy móc hiện đại, đất nước này hiện là nhà của 5.000 công ty giày dép và hơn 600 nhà sản xuất có uy tín, các nhà sản xuất giày dép của Việt Nam nên tìm kiếm các công ty của Ý để đảm bảo chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường châu Âu.

Ông nói thêm "Giá trung bình của giày Việt Nam đã tăng lên trong vài năm qua, cao hơn của Trung Quốc. Năm 2016, Việt Nam đã chi 180 triệu USD để nhập khẩu da thuộc Ý, cho thấy các nhà xuất khẩu giày dép Việt Nam đang leo lên chuỗi giá trị. Xu hướng này là không thể tránh khỏi khi Việt Nam đang chuyển trọng tâm vào giá trị. "

Tại hội nghị xúc tiến xuất khẩu da giày và da giày tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh cách đây hai tuần, ông Phan Chí Dũng, Giám đốc Sở Công nghiệp nhẹ thuộc Bộ Công thương, Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo quy hoạch phát triển Giày dép Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. 

Theo kế hoạch này, Việt Nam sẽ sản xuất ra hai tỷ đôi giày vào năm 2025, gấp đôi tổng sản lượng năm 2016 và đạt kim ngạch xuất khẩu 30 tỷ USD.

Ngành giày dép có nhu cầu rất lớn về vật liệu thô và phụ liệu. Nếu ngành công nghiệp phụ trợ của đất nước không phát triển, ngành da giày sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

"Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng nhà máy sản xuất da thuộc, nguyên phụ liệu và phụ kiện tại Việt Nam. 

Bộ Công thương đang xem xét đề xuất với chính phủ thành lập các khu công nghiệp chuyên sản xuất nguyên liệu cho ngành da giày của Việt Nam ", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, sản phẩm giày dép của Việt Nam được xuất khẩu tới 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các thị trường lớn như Mỹ, EU, Trung Quốc và Nhật Bản. 

Sản xuất da và nguyên liệu ở Việt Nam đã đạt tỷ lệ nội địa hoá 40-50%.

Tính đến năm 2016, ngành giày dép của Việt Nam có 1.700 doanh nghiệp, trong đó có 800 công ty lớn, sử dụng hơn 1,2 triệu lao động. 

80% doanh nghiệp xuất khẩu lớn là liên doanh hoặc sở hữu 100% vốn nước ngoài.

VIR

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
21
Tổng số truy cập:
472.616
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành