Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Doanh nghiệp Trung Quốc thực hiện tắt dược liệu quý trong Tây Nguyên

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Người dân ở khu vực biên giới đang đổ xô vào rừng để nhổ bật gốc cây ly cu (cẩu tích) để bán cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại giá cao, nâng cao mối quan tâm về sự tàn phá của dược liệu quý tại Việt Nam.

nền kinh tế Việt Nam, tin tức kinh doanh, tin tức vn, cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, tin tức vn, Việt Nam tin tức ròng, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức phá vỡ, loại dược thảo, cu ly

Tại các huyện Đắk Tô và Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum ở Tây Nguyên, người dân địa phương chọn các loại thảo mộc trong rừng để bán cho doanh nhân Trung Quốc, những người đã trở lại sau một sự vắng mặt dài. 

Các khu vực trên địa bàn xã Diên Bình Dak To huyện mà là một sân bay ở quá khứ bây giờ là một nơi cho các thương gia nhỏ để thu thập cu ly mà họ thu thập từ người dân địa phương . Mười công nhân đã nhìn thấy phân loại cu ly, cắt nó thành từng miếng nhỏ và làm khô nó dưới ánh mặt trời trước khi doanh nhân Trung Quốc đã đến và lấy nó đi.
Người dân ở khu vực biên giới đang đổ xô vào rừng để nhổ bật gốc cây ly cu để bán cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại giá cao, nâng cao mối quan tâm về sự tàn phá của dược liệu quý tại Việt Nam.

Giáp Văn Thi, một tiểu thương, cho biết ông thu thập cu ly tại 2.000 mỗi kg. Sau khi cắt cu li và làm khô nó, ông có thể được bán với giá 10.000 đồng mỗi kg. 

“Tôi đã thu thập được 60 tấn cu ly cho đến nay, cả khô và tươi,” ông nói. 

Thị cho biết cu ly giá năm nay cao hơn so với các năm trước . Điều này khuyến khích mọi người đi vào rừng để chọn các nhà máy, mặc dù họ biết khai thác các nhà máy đều bị cấm. 

“Việc cung cấp là thấp. Mọi người phải khai thác cu ly lén lút. Đôi khi họ phải đi xa đến các khu vực tiếp giáp Lào và Campuchia để tìm kiếm cu ly “, ông nói. 

“Đôi khi tôi phải chờ 10-15 ngày để thu thập một lô hàng nào đó của cu li để cung cấp cho các doanh nhân,” ông nói. “Sau khi sấy cu li, là sẽ được tiến hành ở phía bắc.” 

Một Diệu, một thanh niên trên địa bàn huyện Ngọc Hồi cho biết rằng ông không có đất để làm công việc đồng áng và, cố gắng kiếm tiền bằng cách chọn cu li trong rừng . 

Tuy nhiên, ông phàn nàn rằng không có nhiều loài thực vật bây giờ. 

“Tôi có thể tìm thấy 100 kg ly cu tươi một ngày. Mỗi kg có thể được bán với giá 2.000 đồng “, ông nói thêm rằng tiền là đủ để trang trải nhu cầu cơ bản hàng ngày. 

Nguyễn Gia Minh Hải từ Forest Ranger Đơn vị huyện Ngọc Hồi của người dân địa phương khẳng định rằng hiện nay vội vàng để chọn cây cu ly, nâng cao mối quan tâm về sự tuyệt chủng của các loại thảo mộc dược liệu quý . Một cuộc họp đã được tổ chức giữa các nhà lãnh đạo của các đơn vị và chính quyền xã để thảo luận về các giải pháp cho vấn đề.

 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
474.304
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành