Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

ĐBSCL đấu tranh với xử lý chất thải đô thị

Cập nhật:
Lượt xem:

Xử lý chất thải đô thị đang là thách thức cho các tỉnh ĐBSCL vì hoạt động của nhiều nhà máy xử lý rác đã bị trì hoãn do tranh chấp về giá cả và các nhà đầu tư đang lúng túng vì đây không phải là một hoạt động sinh lợi.

Đồng bằng Sông Cửu Long đang phải vật lộn với xử lý rác thải đô thị, tin tức môi trường, tin tức khoa học công nghệ, cầu vietnamnet, tin tức tiếng việt, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

Công ty Phương Thảo đã xây dựng một nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Long vào cuối năm 2011, nhưng phải chờ đến giữa năm 2015 để vận hành nó vì không thể thống nhất với chính quyền địa phương. 

Không có nhà máy xử lý nào tại thành phố Cần Thơ hoặc tỉnh An Giang, trong khi tỉnh Kiên Giang chỉ có một trong tổng số bốn nhà máy được đề xuất và tỉnh Cà Mau chỉ có thể xử lý 140 tấn chất thải mỗi ngày.

Họ sẽ tạo ra 5.000 tấn chất thải mỗi ngày và dự kiến ​​sẽ đạt 7.500 tấn vào năm 2020.

Quy hoạch tổng thể của Cà Mau dự kiến ​​xây dựng 4 nhà máy xử lý tại các thành phố Cà Mau, Cái Nước, Đầm Đa và U Minh.

"Nhưng chúng tôi chỉ có một nhà đầu tư cho nhà máy tại thành phố Cà Mau", ông Đoàn Quốc Khôi, giám đốc Sở Tài chính tỉnh, cho tờ Youth.

"Đây là một lĩnh vực không hấp dẫn và khó tìm được các nhà đầu tư. Xử lý rác thải đã trở thành một gánh nặng đối với các nguồn lực địa phương. "

Thành phố trả 350.000 USD (15 USD) để xử lý một tấn rác, nhưng chi phí điều hành nhà máy xử lý là 400.000 VND (20,5 USD).

Nhà máy sản xuất phân bón nhưng không bán được.

Với những thiệt hại tràn ngập, nhà điều hành muốn bàn giao nhà máy cho tỉnh, nhưng các nhà chức trách không muốn lấy nó.

Tại Cần Thơ, thành phố lớn nhất của đồng bằng, đốt và chôn cất là hai phương pháp xử lý rác thải do chưa có nhà máy xử lý.

Thành phố tạo ra 650 tấn mỗi ngày và chỉ đốt 390 tấn. Phần còn lại bị chôn vùi và gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Những người dân cư ngụ tại bãi rác Ô Môn thường khiến xe chở rác không vào được.

Đề xuất thành lập nhà máy xử lý 400 tấn chất thải mỗi ngày đã được trình lên Bộ Tài nguyên và Môi trường để phê duyệt.

"Thành phố Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long không có nhà máy xử lý rác thải hiện đại", GS. TS. Lê Anh Tuấn, Đại học Cần Thơ, cho biết.

"Ngoài nhà máy chờ phê duyệt, thành phố [Cần Thơ] nên tìm thêm nhà đầu tư để đối phó với tình trạng rác thải ngày càng gia tăng.

"Các tỉnh nên có các nhà máy xử lý chất thải thông thường để giảm chi phí nếu họ không thể tìm được nhà đầu tư cho các nhà máy ở mỗi tỉnh."

Kiên Giang có kế hoạch xây dựng ít nhất 4 nhà máy xử lý chất thải ở đảo Phú Quốc, nhưng chỉ có một nhà máy ở gần thành phố Rạch Giá, mỗi ngày xử lý khoảng 200 tấn.

Vĩnh Long là một trong số ít tỉnh ở đồng bằng có nhà máy xử lý chất thải. Tuy nhiên, trong khi Công ty Phương Thảo đã xây dựng nhà máy tại thành phố Vĩnh Long vào cuối năm 2011, chỉ trong tháng 5 năm 2015 đã bắt đầu hoạt động do tranh chấp về tỷ giá.

Cho đến khi nó được mở ra, Vĩnh Long đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng vì bãi chứa 2 ha với công suất 86.000 tấn chất thải đã xả 80.000 tấn vào tháng 8 năm 2015.

Trong khi 150 tấn rác thải hàng ngày từ thành phố Vĩnh Long và sáu huyện, thị trấn, bãi rác đã từ chối chấp nhận bất kỳ hoạt động nào cho đến khi nhà máy mở cửa.

Tại tỉnh Long An, người dân đã bị ô nhiễm nghiêm trọng trong một thời gian dài kể từ khi nhà máy xử lý chất thải Tam Sinh Nghĩa không có khả năng đốt rác thải đủ.

Nhà máy đã được cấp giấy phép tái chế phế liệu nhựa để sản xuất phân bón, nhưng với thiết bị sản xuất không được lắp đặt, nó phải vận chuyển một số rác thải đến quận Củ Chi tại TP.HCM và đốt phần còn lại.

Từ năm 2012 đến năm 2014, nhà máy đã nhận 100-120 tấn rác mỗi ngày từ thành phố Tân An và Châu Thành và Tân Trù.

Sau đó bắt đầu nhận 160-180 tấn chất thải từ các huyện Bến Lức, Đức Hoà và Tân Thạnh, và lò đốt của nó không thể xử lý được nữa.

Trên khắp đồng bằng, khi không có nhà máy xử lý, rác thải chủ yếu được thu gom và chôn trong các bãi thải mở dọc theo những con đường chính. 

VNS

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
9
Tổng số truy cập:
458.835
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành