Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Cựu đại sứ đề xuất giải pháp để ùn tắc giao thông

Cập nhật:
Lượt xem:

Cựu đại sứ đề xuất giải pháp để ùn tắc giao thông

Cựu Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, Vũ Quang Minh đề xuất các giải pháp để kiềm chế ùn tắc giao thông tại Hà Nội với hy vọng để giành chiến thắng VND4bn của thành phố (USD177,000).
Cựu đại sứ đề xuất giải pháp để ùn tắc giao thông
 
Chính quyền Hà Nội đã công bố một cuộc thi để tìm ra những ý tưởng tốt nhất để giải quyết vấn đề giao thông của thành phố với giải thưởng lên tới VND6bn (USD266,000) . Người chiến thắng sẽ được trao VND4bn (USD177,000) và Á hậu sẽ được trao VND2bn. Các nhà chức trách sẽ hỗ trợ hơn VND500m cho những ý tưởng khác đáp ứng yêu cầu của cuộc thi.

Vũ Quang Minh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh đã cung cấp các giải pháp của mình từ kinh nghiệm của mình ở Anh và các nước khác. Theo Minh, vào năm 2013, khi cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã đến thăm London, ông đã được báo cáo về tình hình ùn tắc giao thông của London và rằng thành phố đã xây dựng một kế hoạch lớn bao gồm nguyên nhân, ngắn hạn, trung hạn và dài các giải pháp hạn.

Minh cho biết Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng cần thời gian và kế hoạch toàn diện để đối phó với tình trạng tắc nghẽn nhưng có một số biện pháp mà chính quyền có thể thực hiện ngay lập tức.

Đầu tiên họ phải đảm bảo lưu lượng giao thông trên các tuyến đường chính như Nguyễn Thái Học, Nguyễn Chí Thanh, Giảng Võ, phố Đội Cấn . Ít nhất là trong giờ cao điểm, các nhà chức trách nên cấm tất cả các loại xe bao gồm cả đám cưới và đám tang xe từ bãi đậu xe cho hơn 15 giây trên đường phố.

Đỗ xe, thả ra và thu thập các em học sinh trước cổng trường nếu cửa là trên các tuyến đường chính chắc chắn nên bị cấm. Ở các nước khác, cha mẹ không cảm thấy như họ phải đỗ ngay trước của trường và trẻ em có khả năng đi bộ một vài mét đến gặp cha mẹ của họ, Minh nói. Ô tô du lịch cũng phải thả hoặc đón quý khách gần điểm đến phổ biến và giao thông gần trung tâm hội nghị phải được điều chỉnh cẩn thận để tránh ùn tắc.
Thứ hai, giao thông công cộng phải được ưu tiên. làn đường riêng cho giao thông công cộng có thể được sử dụng bởi các xe khác, ngoại trừ trong giờ cao điểm. Tại London, xe sẽ bị phạt GBP180 nếu xâm phạm trên đường vượt tại nút giao thông trong hơn 10 giây. Nó không quan trọng tại sao pháp luật bị vi phạm, trách nhiệm của lái xe là để tuân theo luật và đảm bảo rằng họ sẽ không gây ra tắc nghẽn.

Theo Minh, khi có phi nhân thọ đe dọa va chạm, lái xe cần phải được số bình tĩnh và trao đổi về bồi thường, người qua đường không phải vây quanh thành một đám đông lớn và cung cấp bản án như nhiều trường hợp ở Việt Nam . Ông đề nghị xử phạt lái xe thiếu trách nhiệm mà dừng lại và nhìn chằm chằm và tắc nghẽn gây ra.

Một trong những nhiệm vụ mà chính quyền địa phương có thể thực hiện ngay lập tức được thanh toán bù trừ lên vỉa hè từ xâm lấn bất hợp pháp. chủ sở hữu căn nhà nhỏ nên bán xe máy của họ và sử dụng giao thông công cộng hoặc tìm một bãi đậu xe cho xe của họ. Tất nhiên, cả hai tàu vận tải công cộng và bãi đậu xe là vấn đề mà các cơ quan chức năng cần phải giải quyết nhưng Minh cho biết nếu có nhu cầu, sẽ có các nhà cung cấp.

Ở nhiều nước, các nhà cung cấp đường phố được phép sử dụng vỉa hè trong khung thời gian cụ thể và họ phải đảm bảo rằng các doanh nghiệp của họ không bất tiện người đi bộ. Họ phải đăng ký với cơ quan chức năng và quá trình này phải được minh bạch. Nếu số người bán là cao hơn so với các khe cắm cho phép sau đó họ có thể rút ra để sử dụng vỉa hè xen kẽ.

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp này, Việt Nam cần cơ sở hạ tầng và thực thi pháp luật công suất tốt hơn. Tuy nhiên, một số biện pháp có thể được thực hiện ngay lập tức và không nên trì hoãn vì các cơ quan chức năng cần có một kế hoạch tổng thể, ông nói.

Minh cũng đề nghị phạt cao cho người vi phạm để nâng cao nhận thức cộng đồng về luật giao thông và hành vi trên các đường phố. Các nhà chức trách phải cài đặt một hệ thống camera giao thông cho thành phố và kết nối nó với một cơ sở dữ liệu vi phạm giao thông. Chính sách về quyền sở hữu của xe phải tiếp tục được thực hiện.

Về các thông báo phạt giao thông, Minh cho biết họ có thể học hỏi từ London để làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn. Thay vì nói rằng người vi phạm chỉ có hai tuần để nộp tiền phạt trước khi nó được tăng lên gấp đôi, thông báo nêu rõ số tiền phạt có thể giảm 50% nếu nó được thanh toán trong vòng hai tuần.

"Cảnh sát giao thông có một công việc khó khăn và quan trọng, vì thế công an xứng đáng là một mức lương tốt và tôn trọng. Khi họ không phải lo lắng về thu nhập, họ có thể tập trung và làm công việc của họ," ông nói.
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
4
Tổng số truy cập:
472.285
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành