Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Cửa nhượng quyền thương mại vẫn không mở được trong nhiều lĩnh vực kinh doanh

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Nhượng quyền thương mại đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh doanh ở các nước Đông Nam Á, nhưng không phải ở Việt Nam.

 

Kinh doanh, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam, nhượng quyền thương mại, chuỗi thực phẩm, Bộ Công thương

Tốt nghiệp trường dược năm năm trước, với chứng chỉ hành nghề và vốn 300 triệu đồng, Nguyễn Ngọc Hiền muốn thành lập một hiệu thuốc của riêng mình. 

Tuy nhiên, cô ấy lúng túng khi chạy một hiệu thuốc nhỏ với vốn của mình và xây dựng một cửa hàng lớn hiện đại đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn gần 1 tỷ đồng. 


Nếu cô ấy điều hành một hiệu thuốc nhỏ, cô ấy sẽ phải cạnh tranh gay gắt với các đối tác. Tại TP.HCM, có ít nhất 4-5 cửa hàng thuốc nhỏ hoạt động trong từng khu dân cư. Việc mở rộng các chuỗi phân phối thuốc chuyên nghiệp hiện đại đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các cửa hàng nhỏ.
Nhượng quyền đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh doanh ở các nước Đông Nam Á, nhưng không phải ở Việt Nam.

Vì Bộ Y tế đang thắt chặt kiểm soát các nhà thuốc bằng cách đưa ra các yêu cầu chặt chẽ hơn, các nhà máy nhỏ phải đầu tư nặng nề hơn để nâng cấp cửa hàng của họ hoặc tham gia các chuỗi phân phối thuốc hiện tại. 

Vào giữa năm 2016, chuỗi cửa hàng thuốc phiện thứ 60 được khánh thành tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cửa hàng dược phẩm đầu tiên hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương mại. 

Thị trường thuốc của Việt Nam không nhỏ so với Philippin, nhưng Việt Nam tụt hậu so với Quốc gia với số lượng các nhà thuốc hiện đại. Hiện nay, Philippines có năm chuỗi cửa hiệu dược phẩm đang mở rộng nhanh chóng thông qua nhượng quyền thương mại. 

Theo IMS Health, thị trường dược phẩm Việt Nam sẽ có giá trị tăng từ 3,3 tỷ USD trong năm 2013 lên 10 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, Sự tăng trưởng hấp dẫn sẽ không dành cho các doanh nghiệp có vốn nhỏ như Ngọc Hiền. 

Cũng rất khó thực hiện việc nhượng quyền thương mại trong ngành du lịch, mặc dù thị trường đã phát triển tốt. Trong vài năm gần đây, chỉ có một hợp đồng nhượng quyền thương mại đáng chú ý - một trong những trung tâm thành phố Lufthansa (LCC) và Global Holiday Tour (GHT) tại TP. 

Ông Lưu Đình Thịnh, Giám đốc điều hành GHT cho biết ông quyết định gia nhập mạng lưới toàn cầu của LCC vì ông nhận ra rằng sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp đang trở nên khó khăn. 

Tham gia LCC không chỉ giúp GHT có thêm nhiều khách hàng từ Châu Âu mà còn cho phép nó tận dụng tối đa mạng lưới của LCC tại 87 quốc gia. 

Thịnh nhận xét rằng một khi cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và thị trường cần các công ty du lịch chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế, Việc nhượng quyền thương mại trong ngành du lịch sẽ phổ biến hơn. 

Tuy nhiên, ông cho rằng thương hiệu sẽ không phổ biến vì phí nhượng quyền thương mại cao và sự do dự của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc cải cách. 

Ví dụ, GHT phải trả 10.000 đô la phí cho năm đầu tiên gia nhập LCC.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
8
Tổng số truy cập:
474.300
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành