Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Công ty Trung Quốc đầu tư xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời bảng điều khiển mà không cần báo cáo môi trường

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - JA Solar Việt Nam, một chi nhánh của Trung Quốc JA Solar Group, đang xây dựng một nhà máy tấm pin mặt trời $ 280 triệu lớn tại tỉnh Bắc Giang , mặc dù nó vẫn chưa nộp một báo cáo về tác động có thể đối với môi trường theo quy định của pháp luật.

 

cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, tin tức thuần Việt Nam, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức mới nhất, tin tức vn, báo cáo môi trường, Formosa, Bộ TN & MT

Chính quyền tỉnh Bắc Giang đã bật đèn xanh về việc cho phép các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư xây dựng nhà máy mà không báo cáo.  Trần Vũ Thông, Phó Giám đốc Ban quản lý các KCN Bắc Giang tỉnh, nói rằng chính quyền địa phương đã không làm theo thủ tục cần thiết theo thứ tự đúng khi cấp phép dự án. 

Tuy nhiên, trong một nỗ lực để đáp ứng nhu cầu phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư , họ đã quyết định để cho phép JA Solar để xây dựng nhà máy trước khi nó gửi báo cáo về môi trường. 

Thông nói rằng JA Solar sẽ không được phép để bắt đầu sản xuất của nó sau khi nó kết thúc xây dựng, nếu nó không nộp báo cáo như đã hứa, hoặc báo cáo không được sự chấp thuận của cơ quan thích hợp.

JA Solar Việt Nam, một chi nhánh của Trung Quốc JA Solar Group, đang xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời bảng điều khiển $ 280 triệu lớn tại tỉnh Bắc Giang, mặc dù nó vẫn chưa nộp một báo cáo về tác động có thể đối với môi trường theo quy định của pháp luật.

Giải thích các chính quyền địa phương không thể trấn an công chúng như các chuyên gia chỉ ra rằng mặc dù bảng điều khiển năng lượng mặt trời được coi là công nghệ xanh , rủi ro đối với môi trường luôn tiềm ẩn trong một số giai đoạn của quá trình làm tấm pin mặt trời. 

Theo ông Đỗ Văn Hà, Giám đốc điều hành của Công ty Năng lượng sạch, vật liệu ban đầu để làm tấm pin mặt trời là silica SiO2. Các chất phải trải qua một quá trình xử lý nhiệt để tinh chỉnh silicon tinh khiết. Quá trình này sẽ xả CO2 và SO2. 

Sau đó, silicon được tinh chế cùng với các hóa chất khác (axit clohydric HCl) để sản xuất khối lượng silic đa tinh thể và chất thải SiCl4 . Nếu SiCl4 không tái sử dụng nhưng thải ra môi trường, nó sẽ gây ra một nguy cơ axit hóa của đất và nước. 

Trong các bước tiếp theo - cắt các khối đa tinh thể silicon vào wafer và sử dụng tạp chất để làm cho cấu trúc tế bào năng lượng mặt trời - các nhà sản xuất sẽ phải sử dụng axit HF để làm sạch các tấm. Điều này có thể gây ô nhiễm đất và nước nếu nó không được kiểm soát tốt. 

Một nhà phân tích chỉ ra rằng các nhà đầu tư không có lý do nào để trì hoãn việc nộp báo cáo môi trường. Một khi các nhà đầu tư có thể bắt đầu xây dựng nhà máy, điều này có nghĩa là nó đã hoàn thành việc thiết kế và quá trình công nghệ là rõ ràng . Đó là đủ để chủ đầu tư lập báo cáo môi trường. 

JA Solar có một số nhà máy tương tự như ở Trung Quốc và nó phải tuân theo các yêu cầu khắt khe trong việc điều hành các nhà máy. Trong khi đó, tiêu chuẩn môi trường tại Việt Nam được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của thế giới. 

“Nguyên nhân cho sự chậm trễ trong việc báo cáo đệ trình là không rõ,” ông kết luận. 

Hà cho biết ông đã chống lại quyết định của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang để cho phép các nhà đầu tư để xây dựng nhà máy đầu tiên và nộp báo cáo về môi trường sau đó , nhấn mạnh rằng đây là một hành vi vi phạm pháp luật. 

 
 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 0432.020202
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
13
Tổng số truy cập:
461.023
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành