Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà nội - Tel: 0902.260.099
English
Tiếng Việt

Cây quý hiếm được bán tại Việt Nam thông qua các lỗ hổng pháp lý

Cập nhật:
Lượt xem:
VietNamNet Bridge - Mặc dù Việt Nam có một khuôn khổ pháp lý để kiểm soát loài ngoại lai, loài nguy hiểm vẫn được sử dụng trong nước vì sơ hở trong các văn bản quy phạm pháp luật và quản lý kém.

cầu VietNamNet, tin tức tiếng Anh, tin tức Việt Nam, tin tức Việt Nam, tin tức VietNamNet, tin tức thuần Việt Nam, tin tức Việt Nam mới nhất, Việt Nam tin tức vi phạm, tin tức vn, loài ngoại lai, ốc bươu vàng, tôm hùm đỏ

Một tháng trước, khi tom hum làm (tôm hùm đỏ), hoặc Procambarus clarkia, được tìm thấy trong những cánh đồng lúa ở Đồng Tháp , những cảnh báo về cuộc xâm lược của loài nguy hiểm được phát hành. 

Người dân địa phương gọi shrimp'10 hung hăng gọng kìm tôm'. Nó có hai chân trước mạnh mẽ mà có thể phá vỡ gạo làm đôi, và do đó, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng và môi trường. 


Trước đó, nhiều cuộc xâm lược có chủ đích của các loài ngoại lai nguy hiểm đã được báo cáo, từ ốc bươu vàng để rùa đỏ tai và gián Trung Quốc (gián đất). 

Biện pháp quyết liệt để ngăn chặn cuộc xâm lược loài tại cửa khẩu đã không được thực hiện . Chỉ khi nào loài kỳ lạ bắt đầu tăng tại Việt Nam đã làm các nhà khoa học báo cáo về cuộc xâm lược và nhà nước quản lý cơ quan thảo luận làm thế nào để loại bỏ chúng. 


Mặc dù Việt Nam có một khuôn khổ pháp lý để kiểm soát loài ngoại lai, loài nguy hiểm vẫn được sử dụng trong nước vì sơ hở trong các văn bản quy phạm pháp luật và quản lý kém.

Hai mươi năm trước, ốc bươu vàng đã được đưa sang Việt Nam nuôi thử nghiệm với hy vọng biến nó thành một nguồn thức ăn cho người và động vật. Chỉ vài năm sau, khi ốc bươu vàng được nhân nhanh chóng và gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với những cánh đồng lúa đã cơ quan quản lý nhận ra rằng họ đã thực hiện một quyết định sai lầm. 

Hàng trăm tỷ đồng đã được chi ra để giết ốc hại mà bị ảnh hưởng 8.500 ha ruộng lúa, và xâm chiếm 6.000 ha ao hồ và hàng trăm km đường sông và kênh rạch . 

Năm 2000, Việt Nam một lần nữa chuot nhập khẩu hai ly (Myocastor coypus bonariensis) cho nuôi thử nghiệm. Và sau đó, nó nhận ra rằng động vật mang mầm bệnh nguy hiểm đối với Việt Nam. 

Trong năm 2010, đó là màu đỏ-tai rùa mà gây ra vấn đề cho người Hà Nội. Con rùa được liệt kê trong danh sách 100 loài xâm lấn nguy hiểm nhất trên thế giới với salmonenlta, các vi khuẩn gây bệnh thương hàn . 

Một nhà phân tích nhận xét rằng các loài xâm lấn đã không chú ý thích hợp từ các cơ quan quản lý nhà nước cho đến nửa đầu của năm 1990, khi sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng bị bùng phát ốc bươu vàng. Nói cách khác, có những 'lỗ hổng' trong quản lý cơ quan nhà nước trên loài nhập khẩu. 

Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự chồng chéo trong chức năng quản lý được thực hiện bởi cơ quan nhà nước làm cho nó không hiệu quả để kiểm soát các loài ngoại lai. 

Theo quy định hiện hành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) có trách nhiệm nhập khẩu và kiểm soát con giống , cây trồng vật nuôi, nhưng nó là Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN & MT) để kiểm soát các loài xâm lấn. 

Trong khi đó, công chúng không phải là không biết gì về những rủi ro từ các loài xâm lấn. Người Đồng Tháp cho biết họ không biết rằng những loài có thể được nhân giống và đó không thể.

 • tasco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco4 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vp.invest - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • licogi16 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • coma - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • sông hồng - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • cienco1 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • bidv - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Viettel - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Binh Đoàn 11 - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • Nam cường - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • EIG - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • petrovietnam - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vimeco - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
 • vinaconex - Đối tác Vải địa kỹ thuật không dệt Nguyên Đức
Giới thiệu về vải địa nguyên đức
Vải địa kỹ thuật không dệt PH do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Nguyên Đức sản xuất có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với các thiết kế kỹ thuật khắt khe nhất. Vải địa kỹ thuật không dệt PH đã và đang được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn để thi công vào các dự án đường cao tốc, dự án kè đê, khu công nghiệp...
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Số nhà A11, Khu đô thị Sông Đà 2, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Tel:  0902.260.099
Fax: 02473.024.886
Email: nguyenduc.vaidia@gmail.com
Website: www.vaidianguyenduc.com
DMCA.com Protection Status
Đang online:
11
Tổng số truy cập:
474.235
BẢN ĐỒ GOOGLE MAP
Bản quyền thuộc về vải địa Nguyên Đức
Thiết kế website - xây dựng website bởi Tất Thành